Cô gái phóng hỏa đốt nhà vợ cũ của bạn trai vì lý do không ngờ, bị camera bắt trọn toàn bộ hành động gây sốc

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 23:35 24/12/2021

Khoảnh khắc gây sốc khi một người phụ nữ phóng hỏa đốt nhà vợ cũ của bạn trai. Lý do được cho là vì vợ cũ không chịu ký giấy ly hôn.

Theo The Sun, cô gái trẻ tên Chloe Shotton (23 tuổi) đã phải đón Giáng sinh trong phòng giam tại đồn cảnh sát sau khi bị camera an ninh ghi lại toàn bộ hành động phạm tội nguy hiểm.

Trong đó cô ta đẩy một chiếc giẻ đang cháy qua hộp thư nhằm mục đích thiêu rụi ngôi nhà ở North Tyneside (Anh). Đây là hành động tấn công đốt phá kinh hoàng có thể giết chết những người bên trong.

Phóng hỏa đốt nhà vợ cũ của bạn trai

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 31/7 tại nhà của cô Leanne Stildolph. Khi xảy ra vụ việc, Leanne đang ngủ trong nhà cùng cậu con trai 17 tuổi. Bên cạnh đó còn có một người bạn của Leanne và con gái của cô này.

Người phụ nữ bị tiếng chuông báo cháy đánh thức và tỉnh dậy thì thấy ngọn lửa bốc lên từ phía hòm thư ở cửa. Cô lập tức gọi cứu hỏa đến giúp đỡ.

Cô gái phóng hỏa đốt nhà vợ cũ của bạn trai vì lý do không ngờ, bị camera bắt trọn toàn bộ hành động gây sốc - Ảnh 2.

Chân dung thủ phạm vụ đốt phá

Trong phiên điều trần tại Tòa án Newcastle Crown, công tố viên Kevin Wardlaw cho biết: "Cô ấy bị chuông báo cháy đánh thức lúc 4h55' sáng. Khi chạy xuống tầng dưới, cô ấy thấy hiên nhà đầy khói với mùi khét. Đám cháy đã được dập tắt trước khi lính cứu hỏa đến. Khu vực hiên nhà đã bị hư hỏng do khói và ngọn lửa không lan rộng thêm. Camera an ninh đã ghi lại được chân dung thủ phạm và toàn bộ hành vi của cô ta. Thậm chí, khi bị cảnh sát bắt giữ, cô ta còn tỏ ra ngây ngô không hiểu chuyện gì. Cô ta nói rằng: 'Điều gì đã xảy ra với ngôi nhà đó? Nó bị cháy rụi rồi sao? Mọi người có chết không?'".

Ông Wardlaw nói với tòa rằng khi kiểm tra camera an ninh, có thể thấy cô Chloe đã nhét một thứ gì đó qua hòm thư rồi dùng bật lửa đốt. Cô ta hành động vô cùng dứt khoát, không chút lo lắng và dường như không nghĩ đến hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra. Bên cạnh ngôi nhà còn có nhiều ô tô đang đậu ở đó.

Sau vụ tấn công, các cảnh sát nhanh chóng xác định được thủ phạm là Chloe nhờ các camera quan sát của cư dân quanh khu vực đó và cô ta bị bắt vì tình nghi đốt phá chỉ trong 11 phút và bị buộc tội vào cùng ngày.

Hôm 22/12 vừa qua, cô gái này bị kết án 3 năm rưỡi tù giam sau khi thừa nhận hành vi đốt phá với ý định gây nguy hiểm đến tính mạng, mà nguyên nhân là vì nạn nhân không chịu ký vào đơn ly hôn với chồng, tức bạn trai của Chloe.

Cô gái phóng hỏa đốt nhà vợ cũ của bạn trai vì lý do không ngờ, bị camera bắt trọn toàn bộ hành động gây sốc - Ảnh 4.

Cô gái này cũng phải nhận một lệnh cấm suốt đời không được tiếp xúc với nạn nhân

Về phía Leanne, cô cho biết mình có ý định chuyển nhà sau đốt phá. Cô nói: “Cô ta (Chloe) là bạn đời hiện tại của chồng tôi, nhưng chúng tôi đã sống xa cách 22 năm rồi. Kể từ năm 2019, tôi đã báo cáo một số vụ việc chống lại Chloe vì quấy nhiễu cuộc sống của tôi. Vụ phóng hỏa đã ảnh hưởng không chỉ đến những người trong gia đình tôi mà còn cả những người hàng xóm lớn tuổi".

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/co-gai-phong-hoa-dot-nha-vo-cu-cua-ban-trai-vi-ly-do-khong-ngo-bi-camera-bat-tron-toan-bo-hanh-dong-gay-soc-20211224104725537.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm