Cô gái nhẫn tâm buộc mõm chó cưng suốt 2 tuần không thể ăn uống chỉ vì lý do đơn giản khiến ai cũng phẫn nộ

Vân Anh, Theo Helino 20:30 24/06/2019

Cô gái 19 tuổi hiện đã bị cáo buộc tội ngược đãi động vật sau khi làm chú chó 4 tháng tuổi tổn thương nghiêm trọng.

Hôm 18/6 ở bang Utah (Mỹ), Alexis Callen, 19 tuổi, đã bị bắt giữ với tội ngược đãi động vật sau khi cảnh sát phát hiện cô gái này dùng dây thun cột tóc để buộc mõm chú chó của mình suốt thời gian dài, gây ra những tổn thương nghiêm trọng.

Cô gái nhẫn tâm buộc mõm chó cưng suốt 2 tuần không thể ăn uống chỉ vì lý do đơn giản khiến ai cũng phẫn nộ - Ảnh 1.

Alexis Callen đang phải đối mặt với bản án ngược đãi động vật vì hành vi buộc mõm chú chó của mình.

Vụ việc được phát hiện nhờ chính bài đăng của Alexis trên Facebook. Theo đó, cô nữ sinh sau khi ngược đãi thú nuôi của mình đã quyết định tìm chủ nhân mới cho nó vì không thể trả nổi chi phí điều trị đắt đỏ.

Cụ thể, nữ sinh này đã viết: "Chú chó nhỏ của tôi bị thương nặng nhưng tôi không có đủ tiền để đưa tới thú y chữa trị, cho nên tôi đăng bài này mong tìm được ngôi nhà mới cho nó. Đây là giống chó lai thuộc dòng Labrador và chó becgie. Hãy nhắn tin cho tôi để biết thêm chi tiết. Lưu ý rằng những ai cố tình chỉ trích, xúc phạm tôi sẽ bị chặn trên Facebook đấy".

Kèm theo lời lẽ có phần ngang ngược là những hình ảnh đau lòng về chú chó Shadow với những những biến dạng nghiêm trọng trên mặt, có thể thấy vết thương hằn sâu hình vòng cung quanh mõm.

Chú chó Shadow bị buộc mõm quá chặt dẫn tới tổn thương nặng, lộ cả thịt phía trong

Bài đăng của Alexis nhanh chóng hứng chịu làn sóng chỉ trích của cư dân mạng và còn được trung tâm giải cứu chó mèo Celestial Zoo chú ý đến. Chính tổ chức này đã báo cho cảnh sát địa phương. 

Điều đáng nói là Alexis ban đầu chối bỏ hoàn toàn mọi hành vi của mình mà đổ lỗi cho người hàng xóm! Sau đó, cô nữ sinh mới thừa nhận cáo buộc nhưng nói rằng chỉ "phạt" chú chó Shadow trong vòng 2 ngày vì sủa bậy. Điều này hoàn toàn khác với nhận định của bác sĩ thú y, họ cho rằng con vật đã bị hành hạ trong khoảng 2 tuần mới để lại vết thương sâu như thế.

Trong khi việc điều tra người chủ cũ Alexis vẫn đang tiến hành thì chú chó tội nghiệp đã tìm được "mẹ nuôi" mới của mình, đó là cô Caylla Facemyer. Người phụ nữ chia sẻ: "Bên trái mõm của Shadow bị thương khá nặng, và vết thương vẫn hở ra ngay cả khi chú chó không há mõm". 

Shadow phải mang vòng phễu trong khi chờ được phẫu thuật chữa trị vết thương.

Được biết, ca phẫu thuật phục hồi cho chú chó lai dự định sẽ tốn tới 2000 đô la (khoảng hơn 46 triệu đồng) và do trung tâm Celestial Zoo trợ giúp một phần. Người dùng mạng hi vọng chú chó sẽ sớm bình phục, được sống bình yên hơn ở gia đình mới của mình, còn những kẻ ngược đãi động vật sẽ bị xử phạt thích đáng.

(Theo The Sun)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm