Cô Gái Nhà Người Ta: Duyên dáng, hài hước nhưng kén khách vì thiếu drama

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 08:43 06/02/2020

Cô Gái Nhà Người Ta dù đã lên sóng 7 tập nhưng vẫn không nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, vì đâu nên nỗi?

Là bộ phim nối sóng Hoa Hồng Trên Ngực Trái cũng là tác phẩm "xông đất" màn ảnh Việt năm 2020, Cô Gái Nhà Người Ta được kì vọng sẽ mang tới một khởi đầu thuận lợi cho truyền hình Việt năm nay. Tuy nhiên sau hơn một tháng lên sóng, sức lan tỏa của phim chỉ dừng lại ở mức trung bình, không ấn tượng như những tác phẩm đi trước. Khách quan mà nói đây không phải một bộ phim dở tuy nhiên nó còn chưa đủ đô để khiến khán giả phải mất ăn mất ngủ.

Cô Gái Nhà Người Ta: Duyên dáng, hài hước nhưng kén khách vì thiếu drama - Ảnh 1.

1. Đề tài nông thôn tưởng mới mà lại cũ

Ngay từ khi nhá hàng dự án, Cô Gái Nhà Người Ta đã khiến khán giả thích thú vì khai thác một đề tài hoàn toàn khác biệt so với những bộ phim đình đám thời gian gần đây: cuộc sống của những người trẻ tại một vùng nông thôn đang trong thời kỳ đổi mới. Trong phim, Uyên (Phương Oanh) đại diện cho nét truyền thống, cô luôn muốn gìn giữ những gì chân phương nhất của quê nhà, trong khi đó Khoa (Đình Tú) lại hiếu thắng và muốn đổi mới. Ngay từ tập đầu tiên, giữa hai người đã liên tục xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn cũng vì thứ quan điểm khác biệt. Và Khoa với những mong ước đổi đời, thứ tư tưởng có chút lai căng đã quyết làm giàu trên chính quê hương mình bằng cách đem thứ văn hóa đô thị nửa vời về làng quê.

Cô Gái Nhà Người Ta: Duyên dáng, hài hước nhưng kén khách vì thiếu drama - Ảnh 2.

Phải khẳng định câu chuyện của Cô Gái Nhà Người Ta rất mới so với màu sắc chung của phim truyền hình Việt khoảng 3 năm trở lại đây. Từ ngày Sống Chung Với Mẹ Chồng gây sốt, các nhà làm phim Việt bắt đầu tập chung toàn lực cho những bộ phim tâm lý gia đình với drama mẹ chồng - nàng dâu, tiểu tam, ngoại tình. Bối cảnh chính trong loạt phim này cũng ở các thành phố, có chăng làng quê chỉ xuất hiện thoáng qua để khắc họa rõ nét hơn về số phận bi đát của nhân vật chính. Tuy nhiên nếu quay ngược về quá khứ khoảng gần 10 năm trước khi nông thôn lại là một đề tài cực thịnh hành trên màn ảnh Việt, quá nhiều bộ phim khai thác đề tài này đã tạo được tiếng vang cực kỳ lớn như Ma Làng, Bí Thư Tỉnh Ủy,... So với những bộ phim đi trước, bảy tập đầu của Cô Gái Nhà Người Ta chưa thực sự mang tới cảm giác mới mẻ, có chăng chỉ là phần hình ảnh đẹp mắt hơn.

Cô Gái Nhà Người Ta: Duyên dáng, hài hước nhưng kén khách vì thiếu drama - Ảnh 3.

2. Kịch bản hài hước, nhẹ nhàng nhưng lại thiếu drama

Ngay từ tập đầu tiên, Cô Gái Nhà Người Ta đã mang đến cho khán giả những tràng cười nghiêng ngả, thậm chí ngay cả đám tang của bà Hưởng hay chuyện Viễn bị ung thư cũng được lồng ghép cùng những mảng miếng hài vô cùng bá đạo. Những gương mặt như Việt Bắc, Quang Tèo, Đình Tú,... đã làm tốt vai trò tấu hài của mình, khiến Cô Gái Nhà Người Ta trở thành một bộ phim dễ xem và dễ ngấm.

Cô Gái Nhà Người Ta: Duyên dáng, hài hước nhưng kén khách vì thiếu drama - Ảnh 4.

Việt Bắc là cây hài của phim

Cô Gái Nhà Người Ta: Duyên dáng, hài hước nhưng kén khách vì thiếu drama - Ảnh 5.

Đình Tú bất ngờ trở nên duyên dáng hơn hẳn những bộ phim trước

Chuyện phim hài hước, nhẹ nhàng là một điểm cộng nhưng cũng là điểm trừ lớn nhất của phim. Sở dĩ nói vậy là bởi giữa làn sóng nhà nhà, người người làm phim drama tiểu tam, mẹ chồng nàng dâu, một bộ phim hài hước về cuộc sống làng quê bỗng trở nên lạc quẻ. Khán giả vẫn đang "đói" drama và điều đó thì Cô Gái Nhà Người Ta không đáp ứng được. Dĩ nhiên trong phim cũng có một vài tình tiết kịch tính, tiềm ẩn khá nhiều mâu thuẫn ở giai đoạn sau nhưng trong bảy tập đầu, câu chuyện diễn ra khá nhẹ nhàng và mọi thứ đều được giải quyết rất nhanh. Vẫn biết phần sau của bộ phim còn nhiều điều hấp dẫn, nhất là khi ông Tài đã dần lộ bộ mặt thật nhưng nếu cứ giữ nhịp phim như hiện tại thì phim khó lòng giữ chân khán giả đến khi drama chính thức đổ bộ.

Cô Gái Nhà Người Ta: Duyên dáng, hài hước nhưng kén khách vì thiếu drama - Ảnh 6.

Phe phản diện đang dần lộ diện

3. May quá dàn diễn viên hai thế hệ ai cũng duyên dáng, đáng yêu

Khách quan mà nói ngoài Phương Oanh ra thì dàn diễn viên của Cô Gái Nhà Người Ta chẳng có ai là gương mặt bảo chứng rating thời điểm hiện tại. Đình Tú đóng phim hay nhưng không hot, Việt Bắc một thời đình đám nhưng đã quá lâu không tái xuất, Quang Trọng - Hương Giang chưa thực sự được khán giả nhớ mặt, thế hệ nghệ sĩ gạo cội như Bùi Bài Bình, Quang Tèo,... đều không phải những cái tên ăn khách hiện nay. Đó là chưa kể ngay cả Phương Oanh cũng không còn giữ được sức hút như hai năm về trước. Có lẽ cũng bởi vậy mà Cô Gái Nhà Người Ta không thực sự được khán giả quan tâm.

Cô Gái Nhà Người Ta: Duyên dáng, hài hước nhưng kén khách vì thiếu drama - Ảnh 7.

Dĩ nhiên độ phủ sóng của diễn viên không phải thước đo năng lực của họ. Tuy không phải những gương mặt bảo chứng rating nhưng dàn diễn viên trong Cô Gái Nhà Người Ta lại là những cái tên bảo chứng về chất lượng diễn xuất. Từ chàng trai trẻ Quang Trọng - người mới tập tành đóng phim chưa được bao lâu, diễn viên tay ngang Phương Oanh đến thế hệ diễn viên gạo cội, ai cũng làm rất tốt vai trò của mình. Đặc biệt bộ ba Đình Tú - Quang Trọng - Việt Bắc quá đỗi duyên dáng và tung hứng cực kỳ nhịp nhàng.

Cô Gái Nhà Người Ta: Duyên dáng, hài hước nhưng kén khách vì thiếu drama - Ảnh 8.

Dàn diễn viên gạo cội có màn thể hiện miễn chê

Cô Gái Nhà Người Ta: Duyên dáng, hài hước nhưng kén khách vì thiếu drama - Ảnh 9.

Những gương mặt trẻ cũng làm tốt vai trò của mình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã xem Cô Gái Nhà Người Ta chưa?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cô Gái Nhà Người Ta lên sóng vào thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm