Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 11:06 13/02/2017

Cô gái người Mỹ Cassie De Pecol cũng là người đầu tiên hoàn thành việc du lịch thế giới nhanh nhất khi chưa đầy 2 năm, Cassie đã đặt chân tới 196 quốc gia trên thế giới.


Du lịch chưa bao giờ là việc dễ dàng. Và để đặt chân tới mọi quốc gia trên thế giới xem chừng chỉ là ước mơ của nhiều người mà không bao giờ có thể hiện thực hóa. Nhưng với Cassie De Pecol, nữ du khách trẻ người Mỹ, cô đã làm được điều đó.

Và gần như hoàn toàn một mình. 

Trong vòng gần 2 năm qua, Cassie De Pecol đã đặt chân tới mọi quốc gia trên thế giới: 196 quốc gia có chủ quyền trong vòng 18 tháng và 26 ngày. Cô gái trẻ này cũng đã phá kỷ lục Guinness thế giới khi chỉ mất số thời gian bằng một nửa so với người trước đó. 

Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày - Ảnh 1.

Cassie De Pecol, 27 tuổi, đến từ Washington, Connecticut đã bắt đầu chuyến hành trình của mình vào tháng 7/2015. Tới nay, cô đã hoàn thành mục tiêu khi đặt chân tới 196 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Cassie De Pecol là sinh viên chuyên ngành môi trường, đến từ bang Connecticut, Mỹ. Cô cho biết mình sẽ không thể hoàn thành chuyến du lịch vòng quanh thế giới mà không có một mục tiêu rõ ràng. Bắt đầu vào tháng 7/2015 khi cô vừa đón sinh nhật lần thứ 25, Cassie cho biết cô muốn thúc đẩy du lịch bền vững ở tất cả những nơi cô đến khi trở thành Đại sứ của Viện Lữ hành vì hòa bình quốc tế.

Trong suốt hành trình của mình, Cassie đã có cơ hội gặp gỡ nhiều tị trưởng, các Bộ trưởng du lịch, giới thiệu với họ về "tuyên ngôn hòa bình" của viện. Cô gái trẻ 27 tuổi cũng đã có rất nhiều cuộc trò chuyện với hơn 16,000 sinh viên về vấn đề môi trường liên quan tới du lịch mà cô đã trải qua trong suốt hành trình của mình. 

Làm sao để có đủ tiền cho chuyến đi?

Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày - Ảnh 2.

Hình ảnh cô gái trẻ ở El Nido Palawan, Philippines.

Tổng cộng, Cassie dự trù rằng sẽ mất khoảng 198,000 USD (4,5 tỷ đồng) cho cả chuyến đi vòng quanh thế giới.

Khi mới bắt đầu kế hoạch, cô gái trẻ mới 23 tuổi và loay hoay với bài toán làm sao để có tiền. Trong vòng hơn 1 năm, cô đã tiết kiệm được 10,000 USD (hơn 200 triệu) bằng các công việc làm thêm. Sau đó, Cassie đã phải đi xin tài trợ cho chuyến đi của mình. 

"Tôi đã phải Google với những từ khóa như: làm sao để kiếm tiền đi vòng quanh thế giới?", Cassie cho biết.

Cuối cùng, cô đã có được nhiều nhà tài trợ, từ các công ty lớn như AIG cho tới những đơn vị nhỏ. Trước khi bắt đầu hành trình lớn, cô gái trẻ này đã tập du lịch tiết kiệm từ năm 21 tuổi khi tới châu Âu chỉ với 2,000 USD (hơn 44 triệu). Vừa học, vừa làm, cô đã xoay sở ở châu Âu trong vòng 2 năm. 

Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày - Ảnh 3.

Cassie De Pecol chính là người đầu tiên hoàn thành việc du lịch thế giới nhanh nhất khi chưa đầy 2 năm. Bức ảnh được chụp tại Kazakhstan.

Những thử thách phải đối mặt

Mặc dù người Mỹ có thể đi du lịch dễ dàng tới nhiều quốc gia trên thế giới, xin được visa không phải chuyện dễ dàng. Ngoài ra, chiến tranh, căng thẳng chính trị giữa các quốc gia cũng là điều trở ngại với cô gái trẻ khi đi du lịch 1 mình. 

Ví dụ như, du khách không được đi một mình vào Triều Tiên. Du khách Mỹ còn phải trả mức phí khá cao nếu muốn tới đây.

Chia sẻ của Cassie De Pecol về hành trình vòng quanh thế giới.

"Phí visa rơi vào khoảng 22 triệu cho 3 ngày. Tuy nhiên, khi tôi đi cùng một nhóm du khách Trung Quốc, visa chỉ còn 9 triệu cho 3 ngày", Cassie cho biết.

Tại các quốc gia khác, cô thường nhờ trợ giúp của mọi người trên mạng xã hội.

"Đã có những trường hợp khi tôi chia sẻ thứ gì đó lên Facebook, như kiểu "Xin chào, tôi muốn biết cách để tới Libia" hay "Tôi cần giúp đỡ để tới Syria" và sẽ có người chỉ cách cho tôi".

Khi sứ mệnh vì môi trường bị gắn mác "đạo đức giả"

Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày - Ảnh 5.

Bức ảnh được chụp tại Bali, Indonesia.

Bay hơn 255 lần trong suốt hành trình của mình, Cassie cho biết cô đã bị nhiều người gọi là kẻ đạo đức giả khi luôn nói về việc thúc đẩy nhiệm vụ phát triển du lịch bền vững. Trong suốt hành trình của mình, Cassie đã trồng cây xanh tại hơn 50 quốc gia.

"Rất khó để có thể được cho phép trồng cây xanh tại nhiều quốc gia. Nhưng tôi đã cố gắng hết sức mình để trồng cây tại hơn 50 nước. Tuy nhiên, còn hơn 500 cây xanh nữa cần được trồng. Tôi dự định sẽ thực hiện nốt khi trở về quê nhà tại Connecticut".

Nhiều người cũng quay ra chỉ trích cô vì thời gian dành ra tại mỗi nước quá ít để có thể gọi là trải nghiệm. Số khác nghĩ rằng cô chỉ cố gắng để phá kỷ lục và vì tiền. Không vì những lời chỉ trích đó, Cassie đã chứng tỏ bản thân khi hoàn thành chuyến đi đầy ý nghĩa của mình. Những điều này không hề làm cô chùn bước, bởi hành trình ấy đã mang đến cho cô không ít những bài học quý báu và cơ hội gặp gỡ nhiều người. Ở mỗi nơi cô đặt chân tới, Cassie thường ở lại 2 - 5 ngày.

Hình tượng cho những người phụ nữ trên toàn thế giới

Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày - Ảnh 6.

Cassie tại Angkor Wat, Campuchia.

Sách kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận Cassie là "người phụ nữ đi du lịch vòng quanh thế giới nhanh nhất" khi trước đó, một người phụ nữ khác đã cố gắng nhưng không thể vào được Ả Rập nếu không có nam giới đi cùng. 

Khi những bằng chứng về chuyến đi của cô được xác nhận chính thức vào tuần tới, Cassie sẽ nhận được hai danh hiệu: người phụ nữ đi du lịch vòng quanh thế giới nhanh nhất và cũng là người đầu tiên, không kể giới tính, hoàn thành chuyến du lịch vòng quanh thế giới nhanh nhất. Trước đó, kỷ lục thuộc về Yili Liu, người hoàn thành trong 3 năm và 3 tháng. 

"Với tôi, đây là một cách để giúp chứng minh rằng, phụ nữ cũng có thể làm những điều mà nam giới làm được", Cassie chia sẻ. 

Sau chuyến đi, Cassie đã nhận được khá nhiều tin nhắn, lời chia sẻ từ những người phụ nữ trên toàn thế giới. Họ động viên và cảm ơn cô vì đã là tấm gương cho họ noi theo, thoát khỏi vùng an toàn của mình. Hành trình của Cassie không chỉ là trải nghiệm cho bản thân cô mà còn là bài học cho nhiều phụ nữ khác trên toàn thế giới. 

Kế hoạch sắp tới, Cassie sẽ tiếp tục một hành trình tại châu lục mà cô chưa hề đặt chân tới: Nam Cực. 

Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày - Ảnh 7.

Triều Tiên

Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày - Ảnh 8.

Iran

Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày - Ảnh 9.

El Salvador

Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày - Ảnh 10.

Afghanistan

Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày - Ảnh 11.

Một bãi biển ở Tonga.

Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày - Ảnh 12.

Khám phá New Zealand.

Cô gái Mỹ trở thành người đầu tiên du lịch 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất, 18 tháng 26 ngày - Ảnh 13.

Mùa Đông lạnh giá ở Nga.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm