Cô gái khoe bánh trung thu phiên bản lỗi, làm bằng lò vi sóng lại nửa sống nửa chín khiến "cún cũng không thèm ăn"

Nam An, Theo Helino 10:15 09/09/2018

Một cô gái trẻ tranh thủ khoe thành phẩm những chiếc bánh trung thu được nướng bằng lò vi sóng, đã vậy ăn còn nửa sống nửa chín chẳng ra sao khiến nhiều người được phen "cười vỡ bụng".

Vài năm trở lại đây, phong trào làm bánh Trung thu hand made nở rộ, bởi vậy, không ít người đã lên mạng mày mò tìm công thức làm bánh trung thu rồi tự tay vào bếp trổ tài. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công ngay từ lần đầu và những chiếc bánh Trung thu “phiên bản lỗi” này khiến người xem phải bật cười lăn lộn.

Mới đây, cũng mong muốn người thân trong gia đình có thể nếm vị bánh trung thu handmade do chính tay mình chuẩn bị, một cô gái trẻ cũng hào hứng trổ tài để chuẩn bị cho một cái Tết đoàn viên. Ấy nhưng thay vì cho ra lò những chiếc bánh vuông tròn đẹp mắt, thì thành quả của cô gái là đĩa bánh trung thu trông chẳng khác gì bánh bao. Thậm chí theo cô gái này miêu tả thì không chỉ xấu về hình thức mà đến mùi vị cũng không được ngon cho lắm. Dù chỉ mới hai lần trổ tài làm đồ ăn vặt nhưng lần nào cũng "thất bại thảm hại".

Cô gái khoe bánh trung thu phiên bản lỗi, làm bằng lò vi sóng lại nửa sống nửa chín khiến cún cũng không thèm ăn - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội của cô đầu bếp nghiệp dư. Ảnh chụp màn hình

"Mình không biết nên gọi là bánh trung thu hay bánh bao nữa. Mình là đứa cứ thích cái gì là làm, như cái đợt tết làm mứt dừa ấy, không hiểu mình sên như nào nó cháy đen kịt, hỏng cả cái chảo của mẹ. Mấy đĩa dừa phải đổ hết, mà chó nó còn không thèm ăn. Mấy hôm nay gần trung thu, mình hí hửng định làm bánh biếu ông bà, bố mẹ, cái lúc mình làm xong in ra khuôn nhìn cũng không đến nỗi.

Nhưng mình nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng các bạn ạ, về sau mình xem lại là phải nướng bằng lò nướng chứ không phải lò vi sóng. Bánh của mình tuy mã xấu, nhưng bánh ăn cũng không ra gì, bánh nửa sống nửa chín, lần thứ 2 mình làm đồ ăn vặt mà vứt cho chó nó cũng không ăn. Trong khi chó nhà mình nó ăn tạp, mà bánh của mình nó không ăn. Đây là câu chuyện buồn nên mọi người đừng cười nữa", đoạn chia sẻ của tài khoản N.T.Q trên hội nhóm Không Sợ Chó.

Những chiếc bánh trung thu phiên bản lỗi ra lò khiến nhiều người cười ngất

Ngay sau khi những dòng than thở của cô gái trẻ về thành phẩm bánh trung thu "version bánh bao" được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người cười ngất. Rất nhiều các “đầu bếp không chuyên” cũng tranh thủ chia sẻ câu chuyện về những siêu phẩm bánh trung thu nếu không nói thì không ai biết đó là bánh gì mà mình đã từng làm.

Một siêu phẩm bánh trung thu khác được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người "câm nín"

"Bánh nướng mà sao lại cho vào lò vi sóng thế ạ, như này thì không sợ ế rồi bạn ơi. Đúng là tuyệt phẩm! Hôm trước cũng định học làm bánh trung thu mà nhìn tấm gương soi thấy mình trong đó đây rồi nên chắc tớ từ bỏ luôn quá", tài khoản D.T. bình luận.

"Giống mình quá, lần đầu làm bánh bông lan trứng rồi cho vào lò vi sóng quay. Thế nào bánh thì không được thưởng thức mà còn vỡ cả đĩa. May không cháy lò nhưng bị mẹ cảnh báo tránh xa cái bếp ăn nguyên 1 tháng để tránh cháy nhà", một bạn khác chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm