Cô gái khóc thét với đôi môi sưng phù như ong chích sau khi chủ quan tiêm botox tại nhà

Trang Trang, Theo Helino 00:00 10/08/2019

Tiêm botox nhìn qua nghĩ đơn giản, thế nhưng nếu không đảm bảo được tính an toàn sẽ dễ dẫn đến hậu quả khó lường trước được.

Rachael Knappier, đến từ Leicestershire (Anh), đã thực hiện quy trình tiêm botox tại nhà của một người bạn. Quá trình tiêm được thực hiện bởi một nhân viên từng làm trong tiệm thẩm mỹ (tạm gọi là cô A). Và không ngoài dự đoán, sau khi tiêm xong thì Knappier chỉ muốn khóc thét lên khi nhìn thấy kết quả thê thảm vô cùng.

Ban đầu Knappier chỉ có ý định tiêm Botox trên trán để giảm nếp nhăn. Tuy nhiên, cô A cho biết rằng cô ta phát hiện trên môi của Knappier có một cục u nổi lên trông không được đẹp mắt. Thực chất cục u này chính là vết thương gây ra do Knappier đã va chạm với cánh cửa năm cô 13 tuổi. Cục u này được xem là khuyết điểm trên môi mà Knappier không hề thích chút nào. Do đó, sau khi nghe cô A thuyết phục thì Knappier đã xiêu lòng và đồng ý tiêm botox cả môi để điều chỉnh lại hình dáng môi cho gợi cảm.

Cô gái khóc thét với đôi môi sưng phù như ong chích sau khi chủ quan tiêm botox tại nhà - Ảnh 1.

Rachael Knappier.

Tuy nhiên, sau khi trở về nhà thì Knappier bắt đầu cảm thấy người không được khỏe. Sáng hôm sau, khi thức dậy thì Knappier phát hiện rằng đôi môi của cô đã mất cảm giác hoàn toàn. Soi qua gương thì Knappier thật sự hoảng hốt khi đôi môi của cô ngày càng sưng to và căng cứng như muốn rách toạc ra.

Knappier đã liên lạc ngay với cô A để thông báo tình trạng thì cô A trấn an và khuyên Knappier nên chườm nước đá, uống kháng sinh để giảm sưng. Tuy nhiên, đôi môi của Knappier vẫn ngày càng sưng to hơn và bắt đầu đau nhức.

Cô gái khóc thét với đôi môi sưng phù như ong chích sau khi chủ quan tiêm botox tại nhà - Ảnh 2.

Cuối cùng, khi thấy tình trạng ngày càng nghiêm trọng thì Knappier đã tức tốc chạy ngay đến bệnh viện. Tại bệnh viện, các bác sĩ cũng thông báo ngay với Knappier là họ chưa dùng biện pháp hoà tan chất đã tiêm vào môi mà trước tiên cần kiểm tra ngay xem sức khỏe Knappier có vấn đề gì nguy hiểm không.

Sau khi đã kiểm tra tổng thể xong, Knappier bắt đầu được tiến hành điều trị bằng cách hòa tan chất đã tiêm vào môi. 72 giờ sau đó thì đôi môi của Knappier bắt đầu trở lại bình thường. Tuy nhiên, Knappier cho biết rằng 7 ngày liên tiếp sau đó cô luôn cảm thấy buồn nôn kèm tình trạng run rẩy và không dám vác mặt ra đường.

Cô gái khóc thét với đôi môi sưng phù như ong chích sau khi chủ quan tiêm botox tại nhà - Ảnh 3.

Bác sĩ Marc Pacifico, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ từ Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Anh (BAAPS) cho biết chất tiêm botox mặc dù đang được sử dụng rộng rãi nhưng đã gây nhiều trường hợp đáng tiếc, thậm chí đã có người bị mù sau khi tiêm.

Bác sĩ Natalie Boyd, người trực tiếp chữa trị cho Knappier cho biết rằng, Knappier đã bị tắc mạch máu sau khi tiêm botox nên mới xảy ra tình trạng đôi môi sưng vù đáng sợ như trên. Bác sĩ còn cho biết thêm rằng điều này có thể xảy khi chất được tiêm nhầm vào bên trong hoặc khu vực gần động và tĩnh mạch nên dễ gây tắc nghẽn.

Cô gái khóc thét với đôi môi sưng phù như ong chích sau khi chủ quan tiêm botox tại nhà - Ảnh 4.

Sau sự cố kinh hoàng lần này, Knappier bắt đầu chiến dịch kêu gọi thẩm mỹ an toàn. Cô mạnh dạn tuyên bố rằng chỉ nên thực hiện quy trình thẩm mỹ bởi những bác sĩ có tay nghề đã được công nhận. Ngoài ra, việc chọn nơi thẩm mỹ cũng nên được đặt lên hàng đầu, chọn nơi uy tín cao sẽ càng đảm bảo về độ an toàn cũng như kết quả sau khi thực hiện.

Qua trường hợp đáng tiếc của Knappier, các bạn gái cũng nên tự cảnh tỉnh bản thân mình: con gái có quyền làm đẹp nhưng cần phải đảm bảo đẹp đi đôi với sức khỏe, đi đôi với an toàn. Đừng vì ham rẻ, chủ quan mà rước họa vào thân, thậm chí hủy hoại nhan sắc suốt đời bạn nhé.

Source (Nguồn): BBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm