Cô gái hí hửng làm bánh bột lọc trần và cái kết đắng lòng, ai nhìn cũng tiếc thay cho khổ chủ

Lyn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:17 04/08/2021

Rốt cuộc cô ấy đã làm sai ở bước nào?

Ở nhà chống dịch lâu ngày cũng khiến dân tình nhạt mồm nhạt miệng, ngứa chân ngứa tay nên không ít người đã lăn ngay vào bếp để tập tành làm mấy món ngon ăn chơi mùa dịch. Những tưởng đây cũng là một cách hay để xả stress, ấy thế mà lại có những pha vào bếp còn khiến khổ chủ muốn trầm cảm hơn. Trường hợp dưới đây là một ví dụ.

Cô gái hí hửng làm bánh bột lọc trần và cái kết

Cô gái trong clip đang làm món bánh bột lọc trần. Mọi chuyện có vẻ khá suôn sẻ từ bước nhào bột, xào nhân và cả lúc tạo hình cho bánh. Tuy nhiên, sau khi bỏ bánh vào nồi nước luộc thì kết quả lại khiến cô khóc ròng. Vỏ bánh nhão nhoét, một số còn bung ra khiến phần nhân rơi ra ngoài. Chủ nhân clip thì cho hay vẫn vớt vát lại vài chiếc bánh ăn được nhưng chắc hẳn là cô nàng cũng tiếc đứt ruột nồi bánh mình đã hì hục làm. Lúc làm thì hăng say nhưng xem ra lần này cô không gặp may mất rồi.

Đến bước tạo hình vẫn suôn sẻ, ấy thế mà đến khi cho vào luộc thì...

Cư dân mạng thấy vậy rủ nhau vào góp ý nhiệt tình, chỉ ra lỗi sai của cô gái.

- Phải để nước sôi bùng lên thì mới thả bánh vào chứ bạn.

- Khổ ghê, phải để nước sôi hẳn rồi thêm một ít dầu ăn vào để bánh không bị dính, không đảo nhiều để tránh vỡ bánh như kia.

- Ít nước, luộc lâu quá nên thành ra như vậy.

- Vỏ mỏng lại cho nhiều nhân nên luộc bị nứt vỏ đó.

Nhiều người cũng tỏ ra đồng cảm với trường hợp của chủ nhân clip. Họ cho hay mình cũng đã từng làm thử bánh bột lọc trần nhưng lần thì bánh nát, lần thì vỏ bánh rách khiến phần nhân cũng trôi hết ra ngoài. Không ít người làm mãi chẳng thành nên đành bỏ cuộc.

Tuy nhiên, qua quan sát có thể thấy rằng lỗi không phải ở số bạn quá xui mà là vì chưa tìm hiểu kĩ cách làm. Nên nặn bánh với phần nhân vừa phải, khi luộc cho nhiều nước, thêm ít dầu ăn để bánh không dính vào nhau. Khi nước sôi hẳn thì mới thả bánh vào, bánh nổi lên là vớt ra liền. Nếu bạn luộc quá lâu bánh sẽ bị nát như trong clip trên.

Hy vọng rằng chủ nhân clip sẽ rút nghiệm để lần sau làm bánh bột lọc trần thành công nha. Sau clip này hẳn cô cũng đã nhận về nhiều góp ý và mẹo hay ho rồi.

Nguồn: TikTok @mytom2222

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm