Cô gái gầy trơ xương bị hàng chục nghìn người đệ đơn yêu cầu Youtube khóa tài khoản

Thảo Yukimoon, Theo Trí Thức Trẻ 21:32 29/10/2016

"Tôi không hề khuyến khích mọi người giống như tôi" - Dù có cố gắng phân bua, nhưng vlogger này vẫn bị người dùng mạng tẩy chay vì lo ngại cô đang đẩy mạnh trào lưu biếng ăn thông qua Youtube.

Eugenia Cooney, 22 tuổi, đã có gần 1 triệu người theo dõi trên kênh YouTube cá nhân. Nhưng hiện nay, cô đang đứng trước nguy cơ bị xóa tài khoản.

Cô gái gầy trơ xương bị hàng chục nghìn người đệ đơn yêu cầu Youtube khóa tài khoản - Ảnh 1.

Eugenia gửi lời xin lỗi đến khán giả trong một video mới đây.

Tự giới thiệu mình là một emo-girl đến từ bang Connecticut, Mỹ, và cũng như bao người theo trào lưu Emo, cô gái này có một phong cách rất dễ nhận diện: tóc đen, trang điểm đậm, trang phục khác người, thân hình gầy guộc...

Eugenia sở hữu một số lượng khán giả khá ấn tượng trên các mạng xã hội với 432.000 người theo dõi Instagram, 115.000 người hâm mộ trên Twitter và gần 1 triệu subscriber trên Youtube. Các vlog của cô gái trẻ này chủ yếu xoay quanh các chủ đề về make up, trang phục và làm tóc.

Cô gái gầy trơ xương bị hàng chục nghìn người đệ đơn yêu cầu Youtube khóa tài khoản - Ảnh 2.

Cô bị cộng đồng mạng cáo buộc rằng đã khuyến khích chứng biếng ăn trong giới trẻ.

Thế nhưng mới đây, 18.000 người đã chung tay ký vào một bản kiến nghị trên trang Change.org để yêu cầu Youtube tạm thời khóa tài khoản của cô gái trẻ này, và kêu gọi tìm kiếm sự trợ giúp y tế cho cô. Lý do là vì ngày càng có nhiều vụ việc tiêu cực xảy ra khi các khán giả của Eugenia bỏ ăn và nhịn đói đến nỗi phải nhập viện cấp cứu.

Một trong số những người ký vào bản kiến nghị cho biết: "Em họ của tôi đã nhịn ăn và sút mất 8kg chỉ vì muốn trông giống Eugenia. Nó mới chỉ có 12 tuổi thôi, và giờ nó đang phải nằm điều trị."

Cô gái gầy trơ xương bị hàng chục nghìn người đệ đơn yêu cầu Youtube khóa tài khoản - Ảnh 3.

Thân hình gầy guộc đến mức đáng sợ của Eugenia.

Sau đó Eugenia đã xuất bản một video để xin lỗi và giải thích: "Tôi không hề muốn gây ảnh hưởng tiêu cực đến bất kỳ ai và cũng không khuyến khích ai giống như tôi cả. Nhiều người nói rằng tôi đang làm tấm gương xấu cho các cô gái trẻ, nhưng xin hãy hiểu rằng tôi không bao giờ muốn thế. Tôi không nhịn ăn, cũng không bị rối loạn ăn uống, tôi bị gầy tự nhiên. Các bạn, tôi rất xin lỗi vì đã làm các bạn tức giận, nhưng tôi không cố ý làm gì sai, xin đừng tấn công người khác."

Thế nhưng, đa phần các khán giả vẫn không muốn hình ảnh của Eugenia tác động xấu đến con em của họ. Có người thì bức xúc, tức giận, có người thì thương xót cho tình trạng da bọc xương của Eugenia.

Cô gái gầy trơ xương bị hàng chục nghìn người đệ đơn yêu cầu Youtube khóa tài khoản - Ảnh 4.

Mặc dù cô gái trẻ cố thanh minh rằng mình "gầy tự nhiên".

Các netizen bình luận: "Bạn gầy đến nỗi tôi có thể thấy hết xương xuyên qua làn da của bạn đấy!", "Cô gái này cần phải có sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Hãy giúp cô ấy!", "Trời ơi, hãy nhìn đôi chân kìa! Bố mẹ của cô ấy đâu rồi? Thật buồn cho cô ta."...

"Có thể Eugenia không cố ý gây tác động xấu đến khán giả của mình, nhưng thực tế, cô ấy đang tự quảng bá hình ảnh bản thân thông qua make up và thời trang, mà đối tượng hướng đến lại là giới trẻ. Cô ấy không nhận ra mình đã làm điều gì sai, nhưng chúng tôi sẽ làm. Tốt nhất là cô ấy cần phải có sự trợ giúp về sức khỏe trước khi muốn tỏa sáng trở lại." - Một người khác nhận xét.

Cô gái gầy trơ xương bị hàng chục nghìn người đệ đơn yêu cầu Youtube khóa tài khoản - Ảnh 5.

Nhưng điều này cũng không ngăn được sự bức xúc của những người có con em đang bị ảnh hưởng bởi Eugenia.

Cô gái gầy trơ xương bị hàng chục nghìn người đệ đơn yêu cầu Youtube khóa tài khoản - Ảnh 6.

Nhiều người thẳng thắn yêu cầu cô nhờ đến sự trợ giúp về y tế.

Cô gái gầy trơ xương bị hàng chục nghìn người đệ đơn yêu cầu Youtube khóa tài khoản - Ảnh 7.

Đơn kiến nghị đang đợi thu thập đủ 25.000 chữ ký để gửi đến Youtube, yêu cầu tạm thời khóa tài khoản của Eugenia, cho đến khi cô gái này có được sự giúp đỡ về y tế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm