Cô gái gây bão vì gương mặt khó ở và cú lườm "cháy màn hình": Danh tính thật khiến netizen quay xe xin lỗi

Nguyệt, Theo Phụ nữ số 08:01 01/01/2024

Profile của nữ sinh này rất đáng gờm, không phải ai cũng có thể đạt được.

Khi đặt chân vào các trường đại học hàng đầu, sinh viên không chỉ học trong môi trường chất lượng, giảng dạy bởi những thầy cô giỏi mà còn được hưởng hào quang danh tiếng của trường mình. Chỉ cần có mác sinh viên Harvard, Oxford, Stanford hay các trường nổi tiếng ở châu Á như Thanh Hoa, Bắc Kinh… những người trẻ tại đây thường sẽ có tương lai rộng mở phía trước.

Điển hình như một nữ sinh dưới đây sẽ cho bạn thấy sức mạnh của việc học trường top đầu thế nào! Mới đây, một nữ sinh gây bão mạng xã hội Trung Quốc khi có gương mặt lạnh lùng, ánh mắt liếc xéo trong các video. Trong clip đăng tải, cô nàng dường như bị ai bắt ép phải quay video, động tác thiếu nhiệt tình, còn khuôn mặt thì biểu hiện rõ thái độ "không vui tí nào".

Mặc dù có thái độ không mấy hợp tác, song chẳng ai chê trách cô nàng sau khi biết profile siêu khủng đằng sau.

Cô gái gây bão vì gương mặt khó ở và cú lườm cháy màn hình: Danh tính thật khiến netizen quay xe xin lỗi - Ảnh 1.

Nữ sinh quay video nhưng gương mặt trông "khó ở"

Hoá ra, nữ sinh này đã từng chia sẻ thành tích học tập trên trang cá nhân. Ai mà ngờ đằng sau gương mặt "khó ở" kia lại là cô gái có thành tích học tập đứng đầu chương trình Thạc sĩ tại Khoa Luật của Đại học Bắc Kinh.

Đây là trường đại học top đầu ở Trung Quốc, thường xuyên cạnh tranh với tên tuổi đáng gờm khác là Đại học Thanh Hoa. Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education, Đại học Bắc Kinh còn từng được xếp hạng tốt thứ 14 thế giới và cao nhất ở châu Á.

Phải nói thêm, chuyên ngành Luật ở Đại học Bắc Kinh có tỷ lệ đầu vào rất thấp, yêu cầu tuyển sinh gay gắt. Thế mới thấy cô gái trên có thành tích học tập xuất sắc cỡ nào!

Cô gái gây bão vì gương mặt khó ở và cú lườm cháy màn hình: Danh tính thật khiến netizen quay xe xin lỗi - Ảnh 2.

Cô nàng từng khoe đang học chương trình Thạc sĩ tại Khoa Luật của Đại học Bắc Kinh. Quả là một màn flex không phải ai cũng vượt được

Dưới "ánh hào quang" của trình độ học vấn cao, không ngạc nhiên khi dù có gương mặt khó ở song cô gái vẫn ngày càng trở nên nổi tiếng và được nhiều người nể phục.

Một số bình luận hài hước của netizen bên dưới đoạn video:

- Là sinh viên từ Đại học Bắc Kinh đó, lườm thôi cũng thấy đáng yêu.

- Những học sinh trường top thích làm gì cũng được thôi các bạn ơi.

- Sau khi biết đang học ở Đại học Bắc Kinh, tôi bỗng cảm thấy cô ấy xinh hơn rất nhiều.

Cô gái gây bão vì gương mặt khó ở và cú lườm cháy màn hình: Danh tính thật khiến netizen quay xe xin lỗi - Ảnh 3.

Chân dung "học bá" vừa xinh vừa giỏi đến từ Đại học Bắc Kinh

Ở Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh (còn được biết đến là Thanh Hoa - Bắc Đại) là 2 ngôi trường trong mơ của mọi thanh niên tại đất nước này. Sau khi tốt nghiệp, "học bá" đến từ Thanh Hoa - Bắc Đại thường có được công việc và mức lương khủng trong các tập đoàn lớn.

Riêng 2 ngôi trường danh tiếng này cũng thường xuyên có những cuộc chiến ngầm để "chiêu mộ nhân tài". Để lôi kéo được thí sinh, bộ phận tuyển sinh của 2 trường đã nghĩ ra những cách cực kỳ độc lạ như "khủng bố" điện thoại học sinh hoặc phụ huynh các em, liên lạc với giáo viên trung học, hay thậm chí nhân viên hành chính các trường cấp 3 cũng trở thành đối tượng mà 2 trường này nhắm đến.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày