Cô gái dùng thủ đoạn không ngờ để chiếm đoạt nửa tạ thịt trâu gác bếp

ĐỨC NGHĨA, Theo Người lao động 15:09 10/02/2022

Làm việc với cơ quan công an, H. khai đã dùng 2 điện thoại di động để thực hiện các thao tác soạn, chỉnh sửa ảnh giao dịch chuyển tiền rồi gửi cho người bán hòng chiếm đoạt nửa tạ thịt trâu gác bếp.

Ngày 10/2, Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết vừa tiến hành thực nghiệm điều tra liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với thủ đoạn tinh vi.

Trước đó, vào tháng 1/2022, đơn vị này tiếp nhận tin báo của chị Đặng Thị D. (31 tuổi, ngụ tại Hà Nội) về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, vào cuối tháng 12/2021, chị D. đăng bài bán thịt trâu gác bếp tại các hội nhóm bán hàng trên facebook. Sau đó, có người sử dụng tài khoản tên Hoài nhắn tin vào facebook chị D. để hỏi thông tin và đặt mua 50 kg thịt trâu gác bếp với giá 19.350.000 đồng.

Chị D. đồng ý, thống nhất địa điểm giao hàng tại TP Đông Hà (Quảng Trị) và nhờ xe khách vận chuyển, thu tiền hộ. Tuy nhiên, một ngày sau, người đặt hàng bất ngờ thông báo đổi địa điểm nhận tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh.

Cô gái dùng thủ đoạn không ngờ để chiếm đoạt nửa tạ thịt trâu gác bếp - Ảnh 1.

Lệnh chuyển tiền giả của đối tượng Ngô Thị H. (Ảnh: Bảo Hà)

Khoảng 0 giờ ngày 2/1, người đặt hàng gửi hóa đơn điện tử trong dịch vụ Mobile Banking và báo đã chuyển tiền thành công cho chị D. Vì tin tưởng nên chị D. báo với nhà xe cho khách nhận hàng tại huyện Vĩnh Linh vào sáng cùng ngày. Tuy nhiên, qua mấy ngày vẫn không thấy tiền về tài khoản nên chị D. kiểm tra lại hóa đơn thì tá hỏa phát hiện hóa đơn bị làm giả. Trong khi đó, người đặt hàng cũng chặn mọi liên lạc.

Sau khi tiếp nhận tin báo của chị D., Công an huyện Vĩnh Linh vào cuộc xác minh, thu thập chứng cứ và nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tiến hành các biện pháp điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Vĩnh Linh xác định nghi phạm có tên là Ngô Thị H. (33 tuổi, ngụ tại huyện Cam Lộ, Quảng Trị).

Tiến hành mời gọi đối tượng và qua đấu tranh đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa đảo mua thịt trâu gác bếp của chị D. H. khai dùng 2 điện thoại di động để thực hiện các thao tác soạn, chỉnh sửa ảnh giao dịch chuyển tiền, sau đó gửi cho chị D.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm