Cô gái đầu độc bạn thân sau khi chia tay người yêu nhận án 20 năm tù

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 10:54 28/10/2016

Hôm qua (27/10), tòa án Indonesia đã ra quyết định xử Jessica Wongso, hung thủ trong vụ giết hại bạn thân bằng thuốc độc 20 năm tù.

Vào tháng 6/2016, câu chuyện một nữ sinh người Indonesia đang theo học tại Úc ra tay hạ sát bạn thân bằng thuốc độc vì cô gái kia lỡ khuyên bạn chia tay người yêu đã khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ. Jessica Wongso, hung thủ trong vụ án bị bắt giữ tại khách sạn Jakarta vào ngày 30/6 với tội danh giết người. Nạn nhân là cô bạn thân 27 tuổi, Mirna Salihin.

Hôm thứ 5 vừa qua, sau nhiều tháng ròng thụ lý vụ án, tòa án tại Jakarta đã đưa ra mức án 20 năm tù cho Wongso với tội danh giết người có chủ ý.

Cô gái đầu độc bạn thân sau khi chia tay người yêu nhận án 20 năm tù - Ảnh 1.

Wongso nhận mức án 20 năm tù giam cho tội danh giết người.

Wongso tỏ ra không mấy sợ hãi khi nghe tuyên án. Cô cho biết sẽ tiếp tục theo vụ án tới cùng.

"Tôi không chấp nhận phán quyết này của tòa án vì với tôi, nó không hề công bằng và chỉ một chiều", Wongso trả lời phỏng vấn sau khi nghe tuyên án. 

Trong quá trình bào chữa, luật sư đại diện cho Jessica phản biện rằng Mirna không hẳn là chết do thuốc độc trong tách cà phê vì nó chỉ chứa một lượng rất nhỏ. Cái chết của cô gái trẻ kia có thể do nhiều nguyên nhân khác. Tuy nhiên, quan tòa đã phủ nhận bào chữa này khi lượng thuốc độc xâm nhập vào cơ thể Mirna đạt tới 300mg.

Cô gái đầu độc bạn thân sau khi chia tay người yêu nhận án 20 năm tù - Ảnh 2.

Gia đình nạn nhân Mirna.

Wongso vẫn bị tổn thương sau lần chia tay với người đàn ông Australia Patrick O'Connor vào cuối năm 2014. Khi cô gặp Mirna và chồng của cô bạn thân, Arif Soemarko vào tháng 12 năm ngoái, cô đã hết sức ghen tị vì thấy vợ chồng bạn thân có cuộc sống hạnh phúc. Wongso sau đó đã hẹn bạn mình tới nhà hàng Olivier tại một trung tâm thương mại, thành phố Jakarta, Indonesia. Cô gọi trước một tách cà phê nâu cho bạn, rồi lén bỏ thuốc độc vào đó.

Theo bằng chứng đưa ra, Wongso đã không hề có động thái giúp đỡ gì trong khi những người khác vây quanh Mirna và đưa cô tới bệnh viện. Nhiều người bạn học của Wongso nhận xét cô là một người hai mặt: có lúc rất thân thiện và hiền còn đôi khi thì cực kỳ nóng tính.

Cô gái đầu độc bạn thân sau khi chia tay người yêu nhận án 20 năm tù - Ảnh 3.

Công bằng cho Mirna, những người biểu tình trước tòa án thể hiện sự giận dữ trước vụ án.

Vụ án của Wongso nhận được sự nhiều sự chú ý từ dư luận khi hung thủ giết người không những không tỏ ra hối hận mà còn cười lớn khi được báo chí và truyền thông hỏi có phải cô là người đã bỏ thuốc độc vào cà phê của bạn gái không. 

Trong ngày xét xử cuối cùng, Wongso còn cho biết đã nhìn thấy chồng của Mirna lén lút gặp người pha chế vào ngày trước đó. Tuy nhiên, cả anh Soemarko và nhân viên quán cà phê Olivier đã phủ nhận cáo buộc này.

Cô gái đầu độc bạn thân sau khi chia tay người yêu nhận án 20 năm tù - Ảnh 4.

Nụ cười "máu lạnh" của Wongso khi trả lời phỏng vấn.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm