Cô gái đăng bài kêu gọi giúp đỡ người đàn ông bị liệt, phản ứng của nam sinh trong trường nhận về cơn mưa điểm 10

Phương Thúy, Theo Trí Thức Trẻ 12:47 27/04/2021

Hành động đẹp của nhóm sinh viên khiến ai nhìn vào cũng ấm lòng!

Trong cuộc sống sẽ có nhiều khi chúng ta gặp tình huống bất ngờ, giúp kéo mood cho cả ngày. Câu chuyện của cô nữ sinh giúp đỡ mọi người rồi nhận lại sự giúp đỡ nhiệt tình của người khác nhất định sẽ khiến bạn ấm lòng!

Cụ thể, trong 1 nhóm kín trên MXH, nữ sinh đăng bài kêu gọi sự giúp đỡ. Cô bạn được nhờ thay bánh xe lăn nhưng bản thân lại không biết thay. Cô nàng hi vọng sẽ có ai đó đến giúp mình càng sớm càng tốt.

 10x chia sẻ: "Nãy em ngồi ở quán trà sữa thì có ông ở nhà bên có gọi với sang nhờ giúp thay bánh xe lăn. Em có hỏi và ông khóc nói ông bị liệt cả 2 chân, hiện bánh xe đang gãy 1 chiếc, không có người thân ở đây qua giúp. Em là con gái và cũng không biết thay nên có bạn nam nào quanh trường có thể qua giúp được không?"

Cô gái đăng bài kêu gọi giúp đỡ người đàn ông bị liệt, phản ứng của nam sinh trong trường nhận về cơn mưa điểm 10 - Ảnh 1.

Cô bạn đăng bài viết kêu gọi sự giúp đỡ vào nhóm trường đại học

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận được rất nhiều bình luận của các nam sinh, có người còn cẩn thận hỏi mua bánh xe dự phòng và dụng cụ, chỉ chờ chủ thớt "nổ địa chỉ" là tới liền.

Cô gái đăng bài kêu gọi giúp đỡ người đàn ông bị liệt, phản ứng của nam sinh trong trường nhận về cơn mưa điểm 10 - Ảnh 2.

Bài viết nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên

Cô gái đăng bài kêu gọi giúp đỡ người đàn ông bị liệt, phản ứng của nam sinh trong trường nhận về cơn mưa điểm 10 - Ảnh 3.

Sau đó 1-2 tiếng, đã có người đến giúp cô bạn thay bánh xe lăn

Cô gái đăng bài kêu gọi giúp đỡ người đàn ông bị liệt, phản ứng của nam sinh trong trường nhận về cơn mưa điểm 10 - Ảnh 4.

Có nam sinh còn nhiệt tình định mua thêm bánh xe dự phòng cho ông cụ

Liên hệ với nữ sinh Vũ Thị Thu Thủy - người biết đến hoàn cảnh của ông cụ và kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người chia sẻ: "Ban đầu mình cũng có hơi chần chừ vì một số người xung quanh có bảo cụ hay bị lẫn. Nhưng thương cụ quá nên mình có lại gần hỏi han thì thấy ông cụ minh mẫn, bất đắc dĩ nên mới phải nhờ. 

Mục đích mình đăng bài trong nhóm chỉ nghĩ xin mọi người số sửa xe lưu động thôi, nhưng không ngờ mọi người lại nhiệt tình đến vậy. Đến lúc sửa xong thì cụ vui và cảm động lắm. Bọn mình cũng vui vì đã làm được việc tốt."

Cô gái đăng bài kêu gọi giúp đỡ người đàn ông bị liệt, phản ứng của nam sinh trong trường nhận về cơn mưa điểm 10 - Ảnh 5.

Cô nàng cũng không quên cập nhật tình hình có đến 3 bạn nam sang giúp

Cô gái đăng bài kêu gọi giúp đỡ người đàn ông bị liệt, phản ứng của nam sinh trong trường nhận về cơn mưa điểm 10 - Ảnh 6.

Cuối cùng, xe lăn của ông cụ đã được sửa xong! Quá là ấm lòng đi

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14