Cô gái có năng lực độc nhất ở Việt Nam: "Mấy ai làm điều điên rồ mà được công nhận"

Lim, Theo Pháp luật và bạn đọc 08:45 30/12/2021

Dùng thính giác để nhận biết các loại thịt nướng - khả năng khó tin của food vlogger khiến khán giả thảng thốt trong chương trình Siêu Thử Thách.

"Từng không một ai tin mình có siêu năng lực"

Xuất hiện trong một tập của Siêu Thử Thách, food vlogger Lu Ru (chủ kênh YouTube "Thánh ăn TV") đã đem tới một tài năng độc lạ tại Việt Nam - dùng thính giác để nghe và phân biệt các loại thịt nướng.

Đề bài "khó nhằn" dành cho Lu Ru là không được nhìn, chỉ nghe tiếng thịt nướng qua tai nghe từ micro của bếp phát ra. Đặc biệt mỗi loại chỉ được lật đúng 3 lần, cô nàng phải phân biệt và nói đúng phần thịt đó nằm đâu trên con vật. Sau khoảng thời gian thi đầy căng thẳng, food vlogger khiến cả trường quay kinh ngạc khi đoán chính xác tới từng chi tiết nhỏ.

Cô gái có năng lực độc nhất ở Việt Nam: Mấy ai làm điều điên rồ mà được công nhận - Ảnh 1.

Lu Ru khiến tất cả sốc trước khả năng đặc biệt chưa từng có ở Việt Nam

Trò chuyện với Lu Ru, bên ngoài cô nàng xinh xắn lại vô cùng thân thiện. Lu Ru cho biết mình được sinh ra trong một gia đình có truyền thống ẩm thực khi có bà ngoại và mẹ đều là đầu bếp. Chính điều đó đã khiến cô có niềm đam mê bất tận với đồ ăn.

Được chỉ dạy nhiều kiến thức, có kinh nghiệm trong ẩm thực từ rất sớm nên cô muốn truyền lại điều đó cho những người thật sự có đam mê. Vì lẽ thế cô đã quyết định trở thành một food vlogger, ra đời kênh YouTube với hơn 1 triệu người theo dõi.

Lu Ru phát hiện ra khả năng đặc biệt khoảng nửa năm trở lại đây, sau câu hỏi vu vơ của một người bạn: "Một ngày như bao ngày, một người bạn bất ngờ hỏi Lu rằng: 'Nướng thịt vậy nghe có phân biệt được không?' Bất chợt mình khựng lại và suy nghĩ mãi về nó.

Từ đó mình bắt đầu để ý hơn mỗi lần đi quay hay đi ăn thịt nướng. Mình còn cố thử với ASMR để tạo ra tiếng động rõ và chân thật hơn. Dần dần mình nhận ra có một siêu năng lực lạ lùng như này đang tồn tại trong mình" - Lu Ru chia sẻ.

Cô gái có năng lực độc nhất ở Việt Nam: Mấy ai làm điều điên rồ mà được công nhận - Ảnh 2.

Đam mê về ẩm thực dường như "ăn vào máu" cô nàng

Là một khả năng rất đặc biệt và có phần lạ lùng nên lúc đầu không một ai tin Lu Ru hết. Mọi người đều nói đó là chuyện hoang đường, viển vông… Không để những ý kiến đó "chôn vùi" năng lực bản thân, Lu Ru lao vào luyện tập hăng say như một lời "đáp trả":

"Mình bắt đầu thử luyện tập từ các loại thịt cơ bản rồi ngày càng nâng độ khó lên. Mình thử cả hải sản, các loại rau củ. Vì không có một ai tin nên mình quyết định tự luyện tập, mọi người sẽ chỉ hỗ trợ nướng thịt thôi. Lu tập trung vào việc lắng nghe, dùng khả năng ghi nhớ và tưởng tượng để tìm ra điểm nhận biết của từng miếng thịt dù là nhỏ nhất".

Có những khoảng thời gian chính Lu Ru cũng hoang mang và tự hỏi: "Liệu mình có đang quá liều lĩnh không?" nhưng bằng một cách nào đó cô vẫn kiên quyết tin vào bản thân sẽ làm nên chuyện. Food vlogger luôn động viên bản thân là phải tin vào chính mình: "Cuộc đời này mấy ai làm những điều điên rồ mà được công nhận đâu, vậy tại sao không thử?".

Cô gái có năng lực độc nhất ở Việt Nam: Mấy ai làm điều điên rồ mà được công nhận - Ảnh 3.

"Cuộc đời này mấy ai làm những điều điên rồ mà được công nhận đâu, vậy tại sao không thử?"

"Một số bình luận trên mạng xã hội nói mình dàn dựng…"

Sau cuộc thi, Lu Ru nhận được rất nhiều lời hỏi thăm, chúc mừng từ họ hàng, bạn bè thân thiết. Tuy nhiên có một số người trên mạng xã hội để lại bình luận tiêu cực, tỏ ra hoài nghi, cho rằng chương trình dàn dựng chứ không thể nào Lu Ru lại có năng lực đặc biệt như vậy.

Cô nàng khẳng định các thử thách của chương trình là hoàn toàn bí mật, người chơi không hề biết trước. Về những ý kiến không hay, cô đọc hết nhưng rồi chỉ cười nhẹ nhàng lướt qua:

"Mình đọc hết, không buồn cũng không giận gì cả mà chỉ mỉm cười cho qua thôi. Đó là ý kiến của họ, Lu tôn trọng. Mình hiểu rằng khả năng dị biệt này không thể ngày một ngày hai bắt mọi người tin được. Tuy nhiên sự thật là sự thật, không có gì là không thể nếu bạn chịu khó kiên trì luyện tập".

Cô gái có năng lực độc nhất ở Việt Nam: Mấy ai làm điều điên rồ mà được công nhận - Ảnh 4.
Cô gái có năng lực độc nhất ở Việt Nam: Mấy ai làm điều điên rồ mà được công nhận - Ảnh 5.
Cô gái có năng lực độc nhất ở Việt Nam: Mấy ai làm điều điên rồ mà được công nhận - Ảnh 6.
Cô gái có năng lực độc nhất ở Việt Nam: Mấy ai làm điều điên rồ mà được công nhận - Ảnh 7.

Nhận các bình luận tiêu cực, nàng food vlogger chỉ mỉm cười lướt qua

Chia sẻ về dự định tương lai, Lu Ru hi vọng dịch bệnh mau chóng qua đi để có thể tiếp tục cuộc hành trình chinh phục ẩm thực thế giới. Cô nàng food vlogger dự định tổ chức các buổi workshop để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, giúp mọi người khai phá ra được những tài năng tiềm ẩn:

"Biết đâu chính bạn cũng có 'siêu năng lực', chỉ là bạn chưa phát hiện ra chúng thôi. Hãy luôn tin mình là một người đặc biệt nhé".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày