Cô gái có bằng cấp, tài năng nhưng đi xin việc ở đâu cũng bị từ chối vì ngoại hình nóng bỏng quá

Duy Vu, Theo Helino 19:10 21/05/2019

Dù hội tụ đủ những yếu tố để trở thành một nhân viên tốt, Irina Kova có xin việc ở đâu cũng bị từ chối bởi vẻ ngoài nóng bỏng của mình.

Ai cũng biết, ngoại hình là điểm cộng vô cùng lớn mỗi khi bạn đi phỏng vấn xin việc, bên cạch những yếu tố tiên quyết khác như bằng cấp, hồ sơ đẹp,... Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đáp ứng đủ những điều kiện về tài năng, nhưng cũng đồng thời có một vẻ ngoài siêu-nóng-bỏng?

Cô gái có bằng cấp, tài năng nhưng đi xin việc ở đâu cũng bị từ chối vì ngoại hình nóng bỏng quá - Ảnh 1.

Vừa tài năng vừa xinh đẹp, hẳn cơ hội làm việc của bạn sẽ cao ngất?

Câu chuyện của cô sinh viên gốc Nga Irina Kova, 33 tuổi, tốt nghiệp trường đại học Luật ở London, Anh Quốc dưới đây hẳn sẽ gây bất ngờ cho bạn: Vì quá hấp dẫn, Irina có chạy đôn chạy đáo đi xin việc ở đâu cũng đều bị khước từ.

Cô gái có bằng cấp, tài năng nhưng đi xin việc ở đâu cũng bị từ chối vì ngoại hình nóng bỏng quá - Ảnh 2.

Irina Kova luôn bị từ chối tuyển dụng vì... quá hấp dẫn.

Thật vậy, cô gái từng làm việc trong ngành phát triển kinh doanh cho biết vẻ ngoài này luôn gây rắc rối cho bản thân Irina, kể từ khâu phỏng vấn xin việc cho tới lúc được nhận vào làm trong công ty. Theo Irina, các nhà tuyển dụng nữ thường không tin tưởng cô, còn các sếp nam thì thường không coi trọng tài năng của Irina, dù cô đã có bằng đại học ngành luật, và một hồ sơ dày dặn kinh nghiệm làm việc.

Thậm chí, để gia tăng cơ hội nhận được việc làm của mình, Irina còn phải đi nhuộm tóc sang màu đen; và dù cô không cận, cô vẫn đeo kính 0 độ với mong muốn tạo một cái nhìn chuyên nghiệp hơn trong mắt mọi người.

"Tuy nhiên, dù có vượt qua được vòng phỏng vấn, họ vẫn không mấy tin tưởng vào khả năng của tôi." - Irina chia sẻ. "Một sếp nam còn từng nói với tôi rằng: 'Cô nên dừng việc sử dụng vẻ bề ngoài để trở nên nổi bật, thay vào đó nên tỏ ra khiêm tốn hơn'. Thật khó hiểu, tôi đâu có được chọn ngoại hình mình?"

Cô gái có bằng cấp, tài năng nhưng đi xin việc ở đâu cũng bị từ chối vì ngoại hình nóng bỏng quá - Ảnh 3.
Cô gái có bằng cấp, tài năng nhưng đi xin việc ở đâu cũng bị từ chối vì ngoại hình nóng bỏng quá - Ảnh 4.
Cô gái có bằng cấp, tài năng nhưng đi xin việc ở đâu cũng bị từ chối vì ngoại hình nóng bỏng quá - Ảnh 5.
Cô gái có bằng cấp, tài năng nhưng đi xin việc ở đâu cũng bị từ chối vì ngoại hình nóng bỏng quá - Ảnh 6.

Dù có cố gắng ra sao, Irina vẫn luôn bị coi thường tài năng.

"Tôi rất ít khi trang điểm, vì các đường nét vốn đã sắc sảo trên khuôn mặt tôi cho phép điều đó. Khi bạn có một bờ môi dày, đôi mắt to tròn, thì cũng không quá khó hiểu khi bạn dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác. Tôi nghĩ các nhà tuyển dụng mong muốn xây dựng một môi trường làm việc mà mọi người đều giống nhau." - Irina tiếp lời.

Thất bại trong việc xin việc làm, "cô gái hấp dẫn" Irina Kova đành phải bắt đầu công việc bán quần áo online để trang trải mỗi ngày. Theo lí giải của doanh nhân trẻ này, đàn ông không bao giờ muốn thuê mẫu người như Irina vì họ không muốn bị phân tâm trong công việc. Ngoài ra, một số đàn ông đã kết hôn muốn tránh các tình huống như khi vợ mình đến thăm họ tại nơi làm việc, để rồi nhìn thấy một cô gái độc thân, nóng bỏng ngồi ngay bên cạnh.

Theo Odditty Central

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm