Cô gái bị kẹt ở nước ngoài nhiều tháng, khi về nhà thì tá hỏa vì thứ kỳ quặc ở ban công, chân tướng là vụ lừa đảo "siêu" tinh vi

Hy Li, Theo Pháp Luât & Bạn Đọc 23:32 29/01/2021

Một cô gái bị mắc kẹt ở nước ngoài vì dịch bệnh, đến khi về nước thì phát hiện điều kỳ quái đang diễn ra trong nhà mình.

Ngày 29/1, trang ETToday đưa tin về một sự việc gây xôn xao trong dư luận nhiều ngày qua. Một cô gái bị mắc kẹt ở nước ngoài vì dịch bệnh, nhiều tháng sau khi về nước thì phát hiện điều kỳ quái đang diễn ra trong nhà mình. Chân tướng đằng sau khiến cô đi từ cảm giác hoang mang đến phẫn nộ.

Theo truyền thông Trung Quốc, cô gái này là Tiểu Mẫn, sống tại một khu dân cư ở Phố Đông, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Theo lời kể, căn nhà của cô ban đầu thuộc về bố của Tiểu Mẫn, nằm trên tầng 4 của khu dân cư. Năm 2019, bố cô qua đời, để lại căn nhà nhưng cô vẫn để trống và thỉnh thoảng đến đây dọn dẹp.

Tháng 1/2020, Tiểu Mẫn ra nước ngoài nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên không thể trở về Trung Quốc. Tháng 5/2020, Tiểu Mẫn về nước nhưng không có thời gian đến căn nhà này.

Ngày 26/10/2020, Tiểu Mẫn mới có dịp về căn nhà cũ nhưng lúc này cô không thể mở cửa được. Với tâm trạng vừa hoang mang vừa lo lắng, cô đi thẳng xuống tầng dưới và nhìn lên ban công nhà mình ở tầng 4 để xem xét thì phát hiện rất nhiều quần áo được treo ở đây.

Trong cơn phẫn nộ, cô lập tức tìm ban quản lý khu dân cư để báo đã có người xâm nhập vào nhà mình thì được xác nhận đã có người đến nhà cô ở từ 1 tuần trước. Nghe vậy, cô liền gọi điện trình báo cảnh sát.

Cô gái bị kẹt ở nước ngoài nhiều tháng, khi về nhà thì tá hỏa vì thứ kỳ quặc ở ban công, chân tướng là vụ lừa đảo siêu tinh vi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kết quả điều tra cho thấy, người đang sống ở nhà Tiểu Mẫn đã ký hợp đồng thuê nhà 1 năm với 1 gã đàn ông họ Kim. Tiểu Mẫn không hề quen biết với người nào họ Kim nói chi đến việc ủy quyền cho hắn tìm người thuê nhà. Cũng trong lúc này, cô phát hiện các thiết bị gia dụng và nội thất ban đầu trong nhà mình đều đã bị thay thế.

Sau khi lấy lời khai của những cư dân nơi này, cảnh sát đã bắt được một người đàn ông khả nghi và người này cũng mang họ Kim. Hắn khai rằng, suốt nhiều tháng đầu năm 2020, hắn không hề nhìn thấy ai ra vào 2 căn nhà ở tầng 3 và tầng 4 xuất hiện. Sau đó, hắn tiếp tục theo dõi và xác định không có người ở trong 2 căn nhà đó.

Tháng 6/2020, tên Kim tự nhận là chủ nhà ở tầng 4 (tức nhà của Tiểu Mẫn) để tìm người mở khóa cửa và thay khóa mới. Khi vào nhà, hắn phát hiện điều hòa và máy giặt đều bị hỏng. Lúc đó hắn lặp lại thủ đoạn tương tự để vào căn nhà ở tầng 3 và lấy nội thất ở nơi này di chuyển lên nhà của Tiểu Mẫn.

Ngoài ra, tên Kim còn mang điều hòa ở căn nhà tầng 3 về nhà mình tại tầng 6 để sử dụng.

Tiếp đó, hắn nhờ người làm giấy tờ giả để cho thuê căn nhà tầng 4. Giữa tháng 10/2020, hắn ký hợp đồng cho thuê nhà và nhận tổng cộng 8.000 NDT (gần 287 triệu VND) cho 2 tháng thuê nhà.

Khi đánh hơi được sự việc có khả năng bị bại lộ, hắn đã lập tức trả lại tiền cho người thuê nhà. Hắn cũng sợ chủ nhà tầng 3 biết chuyện nên lén lút chuyển nội thất ở tầng 4 về lại tầng 3 nhưng không kịp.

Hiện tại, vụ án đã được cảnh sát Thượng Hải chính thức khởi tố và được công chúng đặc biệt theo quan tâm.

Nguồn: ETToday, The Paper

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm