Cô gái bị cho thôi việc đột ngột vì lương quá cao, tức tối định "ba mặt một lời", bỗng nhận ra đã mắc 1 sai lầm nghiêm trọng

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:30 26/06/2021

Cô gái rất khó làm việc lại với phía công ty vì đã thiếu 1 thứ quan trọng trong quá trình làm việc.

Hợp đồng lao động là thứ ai cũng phải lưu tâm hàng đầu khi đi xin việc. Đây là tờ giấy có giá trị hợp pháp giúp người lao động tránh được rủi ro nếu công ty "lươn lẹo" nợ lương, chèn ép nhân viên, cho thôi việc... một cách vô lý.

Song mới đây, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện éo le của mình. Cô nàng đã làm được công ty trong 8 tháng nhưng lại không có hợp đồng lao động.

Đùng cái vào một ngày chủ nhật, cô gái nhận được tin bị cho thôi việc... vì lương quá cao. Dù HR đã nhắn tin rằng sẽ trả lại đầy đủ số tiền lương những ngày còn đi làm, nhưng 10x vẫn cảm thấy không thỏa đáng và mong muốn được làm rõ "ba mặt một lời" với công ty.

Cô gái bị cho thôi việc đột ngột vì lương quá cao, tức tối định ba mặt một lời, bỗng nhận ra đã mắc 1 sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 1.

Tin nhắn công ty gửi đến nhân sự khi cho thôi việc (Ảnh: Hội Review công ty có tâm)

Dòng tin nhắn của công ty khi quyết định cho cô gái thôi việc:

"Chị cũng rất lấy làm tiếc để gửi thông báo này đến em: Hiện tại do dịch bệnh, công ty làm ăn khó khăn nên đang cần phải giảm nhân sự trong công ty. Do mức lương của em khá cao nên công ty gánh không nổi chi phí nên quyết định cho em tạm thôi việc kể từ hôm nay ở công ty. Còn về lương của em chị sẽ tính toán đầy đủ rồi sẽ thông báo hẹn em một ngày nào đó trong tháng này để vô công ty nhận lương và bàn giao phần công việc của em.

Trong thời gian này em không vô công ty thì khi có công việc gì cần liên hệ, công ty sẽ điện thoại cho em để bàn giao từ từ công việc còn lại của em. Vì dịch bệnh đang phức tạp mong em hiểu. Chị cảm ơn em".

Cô gái bị cho thôi việc đột ngột vì lương quá cao, tức tối định ba mặt một lời, bỗng nhận ra đã mắc 1 sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có thể thấy lý do mà cô gái này bị cho thôi việc là trong thời kì dịch bệnh nên công ty cần phải cắt giảm nhân sự. Nữ nhân viên có mức lương quá cao nên thuộc top phải cho thôi việc ngay lập tức.

Do cô gái không có hợp đồng lao động rõ ràng với phía công ty nên thật khó để đòi thêm quyền lợi trong trường hợp này. Đây cũng là bài học cho các bạn trẻ khi đi làm part-time hay full-time ở một công ty nào đó, đều cần phải có hợp đồng lao động để đôi bên tiện làm việc khi có trường hợp khúc mắc.

Nhưng cũng may cho 9x là dù có cho thôi việc, song bên công ty cũng đã hứa sẽ hoàn trả đầy đủ lương những ngày đi làm. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng với mức lương cao mà cô gái này đang nhận được thì dù sang công ty khác cũng sẽ sớm lấy lại được thu nhập của mình.

Cô gái bị cho thôi việc đột ngột vì lương quá cao, tức tối định ba mặt một lời, bỗng nhận ra đã mắc 1 sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Một số bình luận của dân mạng:

- "Ngẫm cũng ác thật, đang thời kì Covid-19 khó xin việc lắm. Bàn giao cũng qua loa qua điện thoại. Lại nhớ đến chuyện của mình. Mình có xin nghỉ trước rồi đấy nhưng bảo đợi tìm người bàn giao nên mình cũng oke, ai ngờ đùng phát 2 hôm sau thông báo nghỉ. Trong khi chỉ còn nửa tháng nữa là Tết. Một lần cho nhớ đời chứ đôi co rồi đem luật có được gì. Họ không đáng để mình dành thêm thời gian và tiền bạc đến vậy".

- "Thật ra sếp như vậy cũng là bước đường cùng rồi. Mình nên thông cảm cho khó khăn của công ty, cũng như làm tâm trạng bản thân thoải mái hơn. Cảm giác hụt hẫng thì khó tránh khỏi. Lúc đến tốt đẹp thì lúc kết thúc cũng nên dành thân thiện với nhau. Biết đâu sau này có cơ hội hợp tác khác".

- "Cái dở của bạn cũng như một số người là cả nể hoặc vì lý do nào đó mà không đòi hợp đồng lao động. Thực ra công ty cũng cực chẳng đã mới phải cho nghỉ. Trăm khoản phải tính toán, họ hẹn trả đủ lương cũng là khó khăn. Họ cũng thành thật không đủ tiền để trả lương nhân viên. Bạn nên tìm công việc khác ổn hơn thay thế nha".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm