Cô gái 30 tuổi chưa yêu ai và duyên gặp gỡ chàng trai cô đơn suốt hơn 10 năm

Hiểu Thiên/ VTC News, Theo VTC 18:20 19/09/2022

Chàng trai và cô gái có rất nhiều điểm tương đồng với nhau về lối sống, quan điểm tình yêu cùng gặp nhau trong chương trình "Hẹn ăn trưa".

Đến tham gia chương trình "Hẹn ăn trưa" số phát sóng 341 là chàng trai Nguyễn Đình Kết (30 tuổi, Bình Dương) và cô gái Trần Thị Bích Nguyên (30 tuổi, Bình Dương). Đây dường như là cặp đôi có nhiều điểm "tâm đầu ý hợp" với nhau, khi cả hai đều là những người sống bình dị, chân chất.

Cô nàng 30 năm chưa có "mối tình vắt vai"

Chia sẻ cùng MC Cát Tường, cô nàng Bích Nguyên cho biết suốt 30 năm qua chưa một lần bước vào mối tình nào chính thức. Cát Tường ngay lập tức đặt nghi vấn: "Liệu có phải do em khó tính quá không?". Trước câu hỏi này, cô gái khẳng định mình không khó tính, vẫn trải qua một vài lần tìm hiểu nhưng chưa đi đến một tình yêu chính thức. Nguyên do có thể là cơ duyên thật sự cũng chưa đến.

Về mẫu người yêu lý tưởng, Bích Nguyên chia sẻ: "Em chỉ cần tìm một người dễ nhìn, siêng năng, làm việc chăm chỉ, có ý chí cầu tiến và biết quan tâm đến mọi người xung quanh". Đồng thời, cô nàng cũng chia sẻ do bản thân quá ít nói nên mong muốn tìm thấy người bạn trai chủ động và không muốn bạn trai là một người quá tính toán, chi li.

Cô gái 30 tuổi chưa yêu ai và duyên gặp gỡ chàng trai cô đơn suốt hơn 10 năm - Ảnh 1.

Cô nàng dễ thương Trần Thị Bích Nguyên

MC Cát Tường cũng động viên Bích Nguyên: "Mình cũng nên sống mở lòng ra hơn nữa. Thật ra, cơ hội bên ngoài rất là nhiều. Hằng ngày đi làm trên đường phố mình có thể để ý người này, người kia một chút, tự tìm kiếm cơ hội cho mình. Và nhớ là 'hạ tiêu chí' xuống một chút, phải có tình yêu cho cuộc sống tươi đẹp".

Chàng trai chia tay bạn gái cách đây hơn 10 năm

Đình Kết là chàng trai đầy mộc mạc, thật thà, siêng năng làm việc và biết chơi thể thao, đặc biệt là bóng đá. Chia sẻ cùng "Hẹn ăn trưa", Đình Kết cho biết bản thân đã từng trải qua một mối tình kéo dài chỉ 3 tháng. Lý do kết thúc là sau khi bạn gái đi nước ngoài 3 năm trở về thì bật chế độ "im lặng", không chia sẻ cùng anh bất cứ điều gì.

Cô gái 30 tuổi chưa yêu ai và duyên gặp gỡ chàng trai cô đơn suốt hơn 10 năm - Ảnh 2.

Chàng trai chân chất Nguyễn Đình Kết

Cát Tường còn "ngỡ ngàng" hơn khi mối tình đó đã kết thúc từ năm 2009, tức là cách đây đã hơn 10 năm, và một mối tình chỉ 3 tháng thì cũng chưa hẳn là sâu đậm. Nói về lý do trong suốt một khoảng thời gian dài không có người yêu, Đình Kết tâm sự: "Sau khi chia tay người yêu thì mình tập trung hoàn toàn vào công việc để phát triển bản thân. Ngoài ra, mình cũng thường xuyên đi nước ngoài theo yêu cầu của công ty, 1 tháng đi Thái Lan 10 ngày cho nên cũng ít có thời gian đi tìm tình yêu mới".

Cô gái 30 tuổi chưa yêu ai và duyên gặp gỡ chàng trai cô đơn suốt hơn 10 năm - Ảnh 3.

Đình Kết trổ tài tâng bóng trước mặt Cát Tường và cô gái

Sau khi nghe chia sẻ của Đình Kết, MC Cát Tường cho rằng cả bạn trai lẫn bạn gái đều là những người có ít kinh nghiệm tình trường. Song, bạn trai cũng cho biết hiện tại đã chuẩn bị đầy đủ: nhà, đất, tiền... để chuẩn bị cưới vợ. Thời gian tìm hiểu để tiến đến hôn nhân có thể kéo dài trong vòng một năm là phù hợp.

Cố giữ tình yêu đến khi không thể giữ được nữa

Điều đặc biệt của cặp đôi này khi được MC Cát Tường hỏi về chuyện nếu phát hiện đối phương ngoại tình sẽ như thế nào?

Về vấn đề ngoại tình, cả Bích Nguyên và Đình Kết đều đồng ý kiến, trước tiên nhất sẽ cùng nhau nói chuyện, tìm hiểu nguyên nhân. Và sau đó, cả hai sẽ cho cơ hội, cố gắng giữ lấy mối tình này đến khi cảm thấy không thể giữ nữa sẽ buông bỏ.

Cô gái 30 tuổi chưa yêu ai và duyên gặp gỡ chàng trai cô đơn suốt hơn 10 năm - Ảnh 4.

Ngoài ra, chàng trai còn hít đất để chứng tỏ "bản lĩnh thể thao"

Trong câu chuyện hôn nhân cũng vậy, Bích Nguyên cho rằng "hết tình còn nghĩa", sẽ vì đó mà cố gắng thay đổi suy nghĩ của nhau, đến khi không thể. Cô nàng không chọn cách chịu đựng mà sẽ tự đặt ra một giới hạn để cùng cố gắng, nếu giới hạn đó không còn giữ được hạnh phúc thì đó là lúc phải ra đi.

Đình Kết cũng có một suy nghĩ tương tự như vậy, anh chọn phương án sẽ "sống vì con". Anh chàng cho biết sẽ làm mọi cách để cả hai vợ chồng hiểu nhau hơn. Cố giữ lấy gia đình đến hết mức có thể, nếu thật sự không làm gì được nữa thì mới buông xuôi.

Sau khi nghe hai bạn trẻ chia sẻ, MC Cát Tường đã nêu ý kiến: "Công nhận hai bạn trẻ này nói chuyện rất lý tưởng. Với những tư tưởng quan điểm như vậy, hy vọng các bạn sẽ cố gắng gìn giữ, vì đó cũng là nền tảng của đạo đức. Điều đó sẽ giúp hôn nhân được bền vững hơn, nếu ai cũng dễ dàng buông bỏ, chạy theo cái tôi của bản thân hay sở thích đam mê cá nhân thì chắc chắn sẽ khó có được những mái ấm gia đình hạnh phúc".

Cô gái 30 tuổi chưa yêu ai và duyên gặp gỡ chàng trai cô đơn suốt hơn 10 năm - Ảnh 5.

MC Cát Tường dành lời khen ngợi quan điểm tình yêu, hôn nhân của hai bạn trẻ

Cái kết của cặp đôi "tâm đầu ý hợp"?

Đến tham gia chương trình còn có sự hiện diện của mẹ và em trai Bích Nguyên. Đứng bên ngoài quan sát toàn bộ buổi nói chuyện, mẹ Bích Nguyên đánh giá chàng trai này với những gì đã thể hiện ở chương trình thì là người có thể tin tưởng và tiến xa hơn. Tuy nhiên, bên trong thế nào thì còn phải chờ sự "khám phá" của chính người con gái.

Còn về em trai Bích Nguyên, cậu này đã "chốt hạ" một câu đáng giá: "Nếu là em thì em đổ rồi đó. Vì em thấy đây là người đàn ông chân thành, chọn sống vì tình yêu hơn là những thứ bên ngoài như tiền bạc".

Cả mẹ và em trai đều chấm điểm cộng cho Đình Kết, thế nhưng quyết định cuối cùng lại thuộc về cô nàng. Đình Kết đã được Cát Tường trao cho cơ hội 30 giây để nắm tay và cảm nhận về nhau. Dường như, đến thời khắc đó cả hai vẫn còn khá rụt rè. Song, khi thời khắc quyết định đến, cặp đôi nhanh chóng nhấn nút đồng ý để trao nhau cơ hội hẹn hò.

Cô gái 30 tuổi chưa yêu ai và duyên gặp gỡ chàng trai cô đơn suốt hơn 10 năm - Ảnh 6.

Đình Kết và Bích Nguyên nhanh chóng đưa ra quyết định bấm nút hẹn hò, trao nhau cơ hội

Cô gái khẳng định quyết định này là do chính bản thân mong muốn được tìm hiểu bạn trai, về phía mẹ và em trai thì không thể nào tác động được vào vấn đề này. Sau khi đã chính thức được hẹn hò cùng cô gái, Đình Kết ngay lập tức đã có lời mời mẹ cùng em trai của Bích Nguyên một bữa ăn khi kết thúc quay hình.

Cô gái 30 tuổi chưa yêu ai và duyên gặp gỡ chàng trai cô đơn suốt hơn 10 năm - Ảnh 7.

Cái kết như ý cho sự cố gắng "mai mối" của Cát Tường

Bà mối Cát Tường trong tập này đã mai mối thành công cho cặp đôi dễ mến, đáng yêu. Hy vọng, với duyên lành được gặp nhau trong "Hẹn ăn trưa", Đình Kết và Bích Nguyên sẽ có những trải nghiệm đầy ý nghĩa trong những ngày hẹn hò và có thể tiến xa hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày