Cô gái 27 tuổi “tất tay” kinh doanh, nửa năm thu về 500 triệu đồng: Làm giàu không có chỗ cho cảm xúc, vượt qua nhiều “kiếp nạn” vẫn không bỏ cuộc mới có hy vọng thắng lớn

Huyền Giang, Theo Nhịp sống thị trường 13:45 06/05/2023

27 tuổi, 1 cô gái người Trung Quốc quyết định bỏ làm thuê, về tự làm chủ, lập nên thương hiệu của chính mình. Nhờ quyết tâm cao độ và sự nghiêm túc học hỏi, cô gái này đạt được thành tựu nhất định sau nửa năm kinh doanh.

Không ít người có tham vọng bỏ làm thuê, tự lập nên sự nghiệp kinh doanh của riêng mình. Bên cạnh những người “mất cả chì lẫn chài” cũng có nhiều người viết nên câu chuyện khởi nghiệp thành công, truyền động lực cho cá nhân khác.

Câu chuyện khởi nghiệp của Xiaoqi - 1 cô gái xuất thân ở vùng nông thôn Trung Quốc khiến nhiều người chú ý trên diễn đàn Sohu. Mới 27 tuổi, Xiaoqi đã không chịu sống cuộc đời bình lặng, bằng phẳng mà tìm lối rẽ cho chính mình ở lĩnh vực kinh doanh.

Cô gái nông thôn khởi nghiệp tình cờ

Xuất phát điểm là con nhà nông thôn, Xiaoqi vẫn chăm chỉ học hành với hy vọng có 1 tương lai tươi sáng. Sau khi tốt nghiệp THPT, cô quyết định theo học trường cao đẳng Công nghệ làm tóc và làm đẹp Thượng Hải. Ra trường, Xiaoqi quyết định làm việc ở 1 công ty Thượng Hải 2 năm.

Cảm thấy không thể gắn bó ở xứ người, cô trở về quê của mình là Hà Nam, mang trong mình 1 chút vốn và lập nghiệp. Thời gian đầu trở về quê hương, Xiaoqi vẫn đi làm ở công ty và nhận thấy mình sống ở quê hương vẫn ổn định hơn.

Vào năm 2019, sau khi có nhiều năm làm trong lĩnh vực làm đẹp, Xiaoqi quyết định dồn hết vốn, “tất tay” mở cơ sở làm đẹp chuyên chăm sóc da. Vì đây là lần đầu tiên kinh doanh nên mọi thứ đối với cô gái 27 tuổi đều rất bỡ ngỡ.

Cô gái 27 tuổi “tất tay” kinh doanh, nửa năm thu về 500 triệu đồng: Làm giàu không có chỗ cho cảm xúc, vượt qua nhiều “kiếp nạn” vẫn không bỏ cuộc mới có hy vọng thắng lớn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Cô đã chọn một ngôi nhà có mặt tiền thô và trang trí nó theo cách mà cô ấy muốn, nhưng cuối cùng chi phí lại tăng lên rất nhiều so với dự kiến. Xiaoqi mất 2 tháng rưỡi để hoàn thành việc trang trí, mua máy móc, bài trí, sắp xếp không gian…

Cuối cùng, Xiaoqi quyết định khai trương cơ sở chăm sóc da vào tháng 11. Dịp cận Tết, cô tin tưởng rằng cơ sở kinh doanh của mình sẽ dễ thu hút khách hơn.

Tổng số tiền mà Xiaoqi đầu tư vào cơ sở làm đẹp của mình lên đến 200.000 NDT (gần 700 triệu đồng). Đây là khoản tiền không hề nhỏ nhưng cô gái 27 tuổi vẫn không hối hận về quyết định của mình.

Ở quê, Xiaoqi có nhiều mối quan hệ, bạn bè của cô lại hầu hết đều là nữ giới nên rất quan tâm tới vấn đề chăm sóc sắc đẹp. Bởi vậy, ngay khi khai trương, Xiaoqi đã được lượng lớn bạn bè lui tới ủng hộ, tin tưởng. Sau đó không lâu, khi cơ sở chăm sóc da được nhiều người biết tới hơn, Xiaoqi đón thêm lượng khách mới.

Nhờ đó, chỉ sau nửa năm, tổng thu nhập của cô gái 27 tuổi đã rơi vào khoảng 150.000 NDT (hơn 500 triệu đồng).

Kinh doanh không có chỗ cho cảm xúc

Trong hơn 3 năm tự kinh doanh, Xiaoqi tự nhận thấy nhiều bài học cho riêng mình. Sau khoảng thời gian đầu suôn sẻ, Xiaoqi vướng phải khó khăn trong sự nghiệp. Đại dịch Covid-19 ập tới khiến tình hình kinh doanh bất ổn. Thời điểm năm 2020, cô gái 27 tuổi phải đóng cửa 4 tháng không có thu nhập.

Cô gái 27 tuổi “tất tay” kinh doanh, nửa năm thu về 500 triệu đồng: Làm giàu không có chỗ cho cảm xúc, vượt qua nhiều “kiếp nạn” vẫn không bỏ cuộc mới có hy vọng thắng lớn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Internet

Sau thời gian ấy, Xiaoqi biết rằng tình hình kinh doanh đang khó khăn nhưng vẫn quyết định 1 bước đi táo bạo. Cô giảm giá các dịch vụ tại cơ sở chăm sóc da với hy vọng thu hút khách hàng và quả thật có tác dụng. Dù so với doanh thu trước đó, Xiaoqi giảm kha khá lợi nhuận nhưng lượng khách lui tới cơ sở dần ổn định lại.

Xiaoqi nhận ra điều quan trọng nhất là cô cố gắng bám trụ với công việc kể cả khi khó khăn ập tới. Trải qua nhiều giai đoạn thị trường biến động, Xiaoqi vẫn nghĩ nhiều cách khắc phục, không ngại triển khai các dự định để gỡ gạc doanh thu.

Hiện tại, cơ sở chăm sóc da của cô vẫn hoạt động ổn định. Cô có 1 lượng khách ruột thường xuyên lui tới, luôn tin tưởng nên doanh thu ổn định. Sau hơn 3 năm kinh doanh làm chủ, Xiaoqi cuối cùng cũng mua được 1 căn nhà mới bằng chính sức lao động, trí tuệ, tâm huyết của bản thân.

Theo Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày