Cô gái 22 tuổi ở Bạc Liêu bị hủy hoại dung nhan vì đi nâng mũi bằng chỉ

Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 02/04/2018

Ham rẻ và nghe theo lời quảng cáo đẹp lên nhanh chóng, cô gái trẻ đã rước họa vào thân, thậm chí dung nhan bị hủy hoại vì đi nâng mũi bằng chỉ.

Đó là trường hợp của N.T.H (22 tuổi, quê Bạc Liêu). Theo lời kể của H., thấy mọi người nâng mũi bằng chỉ rất đẹp, không sưng nên cô đến một spa được quảng cáo rất hấp dẫn đặt vấn đề làm đẹp. Tại đây, nhân viên của spa đã tiến hành nâng mũi bằng chỉ cho H. với giá 8 triệu đồng.

Ban đầu H. thấy khá hài lòng. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng, mũi cô bị biến chứng nhiễm trùng, đỏ ửng dưới lớp da sống mũi và lộ ra những sợi chỉ đã được cho vào trước đó. Hoảng hốt, cô tìm đến một bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM cầu cứu.

Cô gái 22 tuổi ở Bạc Liêu bị hủy hoại dung nhan vì đi nâng mũi bằng chỉ - Ảnh 1.

Chỉ sau khi đưa vào khiến mũi nạn nhân bị nhiễm trùng.

Để giải quyết tình trạng cho H., ekip bác sĩ điều trị đã rạch một lỗ ngay tại sống mũi để lôi từng sợi chỉ bên trong ra. Tuy nhiên vì vết thương quá nghiêm trọng, bác sĩ không thể mổ đầu mũi hoặc bên trong khoang mũi để rút chỉ như thông thường mà phải mổ ngay vị trí sống mũi. Sau ca mổ, vết thương đã lành, tình trạng nhiễm trùng được xử lý nhưng H. phải để lại vết sẹo to tướng trên mũi.

Cô gái 22 tuổi ở Bạc Liêu bị hủy hoại dung nhan vì đi nâng mũi bằng chỉ - Ảnh 2.

Chỉ sau khi lấy ra.

Cũng đi nâng mũi bằng chỉ 7 tháng trước tại một spa trôi nổi, L.(25 tuổi, quê Đồng Nai) đã bị thủng da phần đầu mũi, phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng để rút chỉ ra, giải cứu chiếc mũi.

Cả búi chỉ lấy ra khỏi mũi nạn nhân.

Với T.K (23 tuổi, đến từ TP.HCM), sau khi đi nâng mũi bằng chỉ không bị nhiễm trùng nhưng có dấu hiệu bị viêm. 5 tháng sau đó, sống mũi nạn nhân phình to ra, bóp vào thấy lỏng lẻo, lộ rõ những sợi chỉ bên trong. Các bác sĩ vừa tiếng hành phẫu thuật rút chỉ vừa cấu trúc lại dáng mũi cao cho cô gái sau hơn hai tiếng rưỡi trong phòng mổ.

Cô gái 22 tuổi ở Bạc Liêu bị hủy hoại dung nhan vì đi nâng mũi bằng chỉ - Ảnh 4.

Một nạn nhân bị thủng mũi sau khi nâng mũi bằng chỉ.

Cô gái 22 tuổi ở Bạc Liêu bị hủy hoại dung nhan vì đi nâng mũi bằng chỉ - Ảnh 5.

Ngoài chuyện tổn hại về sức khỏe và thẩm mỹ thì nạn nhân cũng bị xuống tinh thần nặng nề.

Bác sĩ Phan Hiệp Lợi, người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân trên chia sẻ, các nạn nhân đa phần là những cô gái trẻ. Họ đi nâng mũi vì nghe lời quảng cáo đơn giản nhanh chóng, không sưng bầm, không cần phải nghỉ dưỡng hồi phục và rất an toàn nên rước họa vào thân.

"Ngoài vấn đề ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý, tinh thần và thẩm mỹ của người phụ nữ cũng bị ảnh hưởng nếu chẳng may để lại sẹo. Có nạn nhân còn vừa nâng mũi bằng chỉ vừa tiêm silicon vào mũi. Như cô gái tên H., sau mổ bệnh nhân tỏ ra hối hận vì chi phí phẫu thuật lấy chỉ ra còn mắc hơn chi phí nâng mũi chỉ" – Bác sĩ Lợi nói.

Cô gái 22 tuổi ở Bạc Liêu bị hủy hoại dung nhan vì đi nâng mũi bằng chỉ - Ảnh 6.

Chiếc mũi của T.K sau khi được tái cấu trúc.

Bác sĩ Lợi cho biết, nâng mũi bằng chỉ tại Việt Nam là một thủ thuật bắt nguồn từ Hàn Quốc. Tuy nhiên sau khi đưa về Việt Nam thì được các spa, cơ sở thẩm mỹ thuật hiện tràn lan. Nhiều nơi không nắm vững kỹ thuật thực hiện, đặt chỉ quá sát da, không vô trùng tốt… gây lòi chỉ ra ngoài và nhiễm trùng.

Bác sĩ khuyến cáo người dân nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn thực hiện thủ thuật này. Thay vào đó, chị em có thể chọn phương pháp hiệu quả và có độ an toàn cao như dùng vật liệu tự thân (tai, sụn sườn…) tái cấu trúc mũi nhưng phải thực hiện ở những cơ sở thẩm mỹ uy tín, có giấy phép thực hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm