Cô gái 20 tuổi được cha mẹ cho ở lại "tu" tại Tịnh thất Bồng Lai

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 12:44 05/11/2019

Với ý nguyện ở lại "tịnh thất" và không bị ai ép buộc, Diễm M. được cha mẹ đồng ý chấp nhận cho ở lại đây "tu" cùng với các "sư thầy và sư cô". Bên cạnh đó, cha mẹ sẽ thường xuyên đến thăm con tại đây chứ không đưa về nhà nữa.

Ngày 5/11, đại diện "Tịnh thất Bồng Lai" cho biết sự việc liên quan giữa cô gái Võ Thị Diễm M. (SN 1999, quận Bình Tân, TP. HCM) và "tịnh thất" đã được giải quyết ổn thoả phần nào.

Hôm qua (4/11) cha mẹ của Diễm M. là ông Võ Văn Thắng (SN 1973) và bà Đoàn Thị Tuyết Mai (SN 1972, ngụ quận Bình Tân, TP. HCM) cũng đã đến gặp các "thầy và sư cô" để xin lỗi, đồng thời chia sẻ những điều liên quan đến con gái mình khi sinh sống và "tu" tại đây.

Cô gái 20 tuổi được cha mẹ cho ở lại tu tại Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 1.

Tịnh thất Bồng Lai là nơi ở của các chú tiểu nổi tiếng trong chương trình Thách thức danh hài

Theo các "sư thầy", những ngày qua Công an cũng nhiều lần xuống thu thập tài liệu chứng cứ phục vụ công tác điều tra vụ việc liên quan đến mất tài sản tại "tịnh thất"

Kết quả từ phía công an cho biết, tài sản bị hư hỏng trong sự việc chưa đủ để khởi tố tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. Còn hành vi cố ý gây thương tích cho tu sĩ Nhị Nguyên mặc dù khâu nhiều mũi nhưng chỉ phần mềm trên mặt, hiện vẫn chưa giám định thương tật là bao nhiêu phần trăm.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tập trung truy xét số tiền bị mất trộm và dấu hiệu xâm phạm chỗ ở của những người trong gia đình Diễm M.

Ngoài ra, sau khi con quay lại "tịnh thất" và muốn được ở lại đây "tu" cha mẹ của Diễm M. đã đồng ý chấp nhận cho con gái theo tinh thần tự nguyện giữa các bên.

Cô gái 20 tuổi được cha mẹ cho ở lại tu tại Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 2.

Chú tiểu chia sẻ rất vui khi cô Diễm M. ở lại "Tịnh thất"

Việc ý nguyện Diễm M. được "tu" tại "Tịnh thất Bồng Lai" cùng với các "sư thầy và sư cô" nên không thể ai có thể ép buộc hay thay đổi được em, vì vậy cha mẹ cũng muốn thường xuyên được tới đây để thăm con gái và viên tịnh thất.

"Cha mẹ và mọi người trong gia đình hãy hiểu cho con. Quyết tâm của con là tu thành phật và tiếp tục con đường học tập, ở đây các thầy đều thương mến con rất nhiều" - Diễm My chia sẻ.

Sau lời thành ý của Diễm M. và sự đồng ý của cha mẹ cô gái, tu sĩ Nhất Nguyên - đại diện nơi đây đã cho biết, rất hoan hỉ đón nhận Diễm M. vào "Tịnh thất Bồng Lai", không riêng gì cô mà nơi này đều mở cửa đón chào tất cả mọi người có tâm hướng phật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm