Cơ duyên đến với ngành Digital Marketing của thầy giáo trẻ 9x tâm huyết với ngành giáo dục

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 21/07/2022

Mỗi quyết định và sự lựa chọn trong cuộc đời đều dẫn chúng ta đến với những hoàn cảnh khác nhau. Lựa chọn FPT Skillking chính là chìa khoá mở ra con đường thấu hiểu bản thân của người thầy giáo 9x đa tài.

Lại Minh Vương (Thế Vương) – cựu sinh viên tốt nghiệp FPT Skillking (Hệ thống đào tạo Fullstack Digital Marketing thuộc tổ chức giáo dục FPT) là điển hình của những bạn trẻ có tư duy cầu tiến và học tập suốt đời. Cùng theo dõi hành trình trưởng thành và câu chuyện học tập được Minh Vương chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Cũng có tâm lý như đa số bạn trẻ sau khi Tốt nghiệp Đại học sẽ đi làm và kiếm tiền, Lại Minh Vương cũng đã từng nghĩ rằng mình sẽ không học thêm gì nữa cho tới khi biết tới FPT Skillking.

Cơ duyên đến với ngành Digital Marketing của thầy giáo trẻ 9x tâm huyết với ngành giáo dục - Ảnh 1.

Lại Minh Vương – cựu sinh viên lớp S2.1908E

Minh Vương hiện đang hoạt động ở 3 mảng: Marketing, thiết kế và giáo dục. Tuy còn trẻ nhưng anh Vương đã giữ chức vụ quan trọng về Marketing cho một công ty về nghệ thuật.

Cảm thấy bản thân cần trau dồi kỹ năng về Marketing, anh đã theo học Digital Marketing vào năm 2019 và không ngờ rằng đây là cơ hội giúp anh mở ra con đường mới cho bản thân trong lĩnh vực giáo dục.

Anh chia sẻ: "FPT Skillking làm thổi bùng lên ngọn lửa đam mê về con đường học vấn trong bản thân mình. Trước đây khi mình tốt nghiệp Đại học mình đã từng nghĩ sẽ không học thêm gì nữa mà chỉ chú trọng đi làm và kiếm tiền. Chỉ tới khi về với FPT Skillking được tiếp xúc với "các tư tưởng lớn" từ thầy cô mình mới thấy việc học quan trọng tới mức nào".

Trong lớp, Lại Minh Vương được bạn bè và các giảng viên nhận xét là một người năng nổ và có năng lượng tích cực. Anh cũng đã giành được danh hiệu sinh viên xuất sắc – một danh hiệu bất kỳ sinh viên nào cũng đều phấn đấu hướng tới. Hơn nữa, giải thưởng Best Student – sinh viên xuất sắc nhất toàn khoá học được trao tại Lễ tốt nghiệp FPT Skillking 2022 là món quà to lớn nhất dành cho những cố gắng của Vương sau 2 năm học tại FPT Skillking.

Cơ duyên đến với ngành Digital Marketing của thầy giáo trẻ 9x tâm huyết với ngành giáo dục - Ảnh 2.

Lại Minh Vương nhận danh hiệu best student tại lễ tốt nghiệp 2022 (đứng thứ 2 từ bên phải)

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình vừa học tại FPT Skillking, vừa đi làm, vừa vận hành doanh nghiệp, anh tâm sự: "Đúng là khi phải kiêm nhiệm nhiều công việc như vậy bản thân mình cũng cảm thấy rất áp lực. Chính sự nhiệt huyết và tinh thần của thầy cô tại FPT Skillking đã truyền cho mình ngọn lửa học hỏi, sáng tạo không ngừng giúp việc học trở nên nhẹ nhàng hơn".

Anh Vương cũng là một trong số ít sinh viên FPT Skillking sau khi tốt nghiệp ở lại trường với tư cách giảng viên. Ngoài ra, anh còn giảng dạy tại một số trường Đại học.

Cuộc chuyển hướng giúp thay đổi tư duy của Minh Vương về việc học xuất phát một cách vô tình qua một cuộc nói chuyện: "Mình thích câu nói của chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FPT Academy International:"Mỗi con người trong thời đại số 4.0 cần có cũng như phát triển tố chất học cả đời".

Cơ duyên đến với ngành Digital Marketing của thầy giáo trẻ 9x tâm huyết với ngành giáo dục - Ảnh 3.

Thầy giáo Vương tại một lớp học của mình. Ảnh: FB nhân vật

Từ cuộc nói chuyện hôm đó, Minh Vương nhận ra rằng bản thân mình để phát triển thì cần luôn đầu tư cho việc học ngay cả khi chúng ta đã đi làm:"Trong chặng đường 3 năm tiếp theo, mình đang tiếp tục cố gắng để hoàn thành 2 chương trình học cao học gồm MFA và MBA. Cảm ơn FPT Skillking vì đã thay đổi toàn diện tư duy và góc nhìn cuộc sống của mình".

Đối với các bạn trẻ, Minh Vương đưa ra lời khuyên: "Bản thân mình chưa bao giờ hối hận khi học tại FPT Skillking. Mặc dù đã làm Marketing trước đó nhưng những kiến thức thầy cô giảng dạy đã giúp mình ứng dụng hiệu quả hơn vào công việc giúp cho công ty của mình trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về đào tạo Mỹ thuật tại Hà Nội".

"Mình tin tưởng FPT Skillking không chỉ bởi kỹ năng cứng mà thầy cô còn chỉ cho mình những kỹ năng mềm phục vụ công việc hàng ngày. Hơn nữa, đây là một chương trình học đem lại nhiều trải nghiệm cuộc sống và trải nghiệm về nghề Digital Marketing" - Minh Vương chia sẻ thêm.

Minh Vương nhấn mạnh: "Các bạn trẻ hãy bước ra khỏi vùng an toàn và tạo ra cho mình những cơ hội mới. Chúng ta sợ và không dám thử nhưng bạn còn trẻ, hãy thử sức với những cái mới. Mình tin tưởng và theo đuổi được giấc mơ của mình và bạn cũng có thể".

Đến nay dù đã tốt nghiệp FPT Skillking, Minh Vương vẫn đang theo đuổi hành trình học tập của mình và cống hiện nhiều hơn cho ngành giáo dục. Ngoài công việc Marketing và Thiết kế, Minh Vương còn đang là ‘anh giáo’ được yêu thích với vị trí giảng viên giảng dạy Design và PR tại 2 trường Đại học và cao đẳng tại Hà Nội.

Chúc thầy giáo Minh Vương sẽ luôn nhiệt huyết và thành công trên con đường theo đuổi sự học cũng như đem tri thức tới các bạn trẻ!

https://kenh14.vn/co-duyen-den-voi-nganh-digital-marketing-cua-thay-giao-tre-9x-tam-huyet-voi-nganh-giao-duc-20220720181410724.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14