Có đến 12 ngón tay, 19 ngón chân do dị tật bẩm sinh, người phụ nữ phải trốn chui trốn nhủi trong nhà vì bị đồn là phù thủy

Nhật Thành, Theo Helino 15:58 23/11/2019

Vì điều kiện gia đình không đủ nên người phụ nữ Ấn Độ này đành sống chung với dị tật và cả điều tiếng của dân làng.

Kumar Nayak, 63 tuổi, bị mắc chứng Polydactyly hay dị tật thừa ngón, một dị tật bẩm sinh khiến bà có thêm nhiều ngón tay, chân. Theo truyền thông địa phương, người phụ nữ này rất hiếm khi ra khỏi nhà của mình ở Ganjam, bang Orissa (Ấn Độ) bởi vì mọi người luôn chỉ trỏ và bàn tán về khiếm khuyết của bà. Đáng lẽ bà đã có thể phẫu thuật cắt bỏ những ngón thừa nhưng điều kiện gia đình không cho phép, vì vậy mà bà Nayak đã phải sống chung với nó.

Bà Nayak có tới 12 ngón tay và 19 ngón chân

Khoảng từ 700-1000 trẻ em sinh ra trên thế giới thì có 1 ca mắc Polydactyly, các ngón thừa hoàn toàn không gây hại gì đến sức khỏe. "Tôi sinh ra đã bị như vậy, gia đình tôi quá nghèo vì thế mà tôi chẳng thể làm được gì khác. 63 năm nay tôi đã sống chung với nó, bị nhiều người trong làng xa lánh và họ nói tôi là phù thủy." - bà Nayak chia sẻ, tuy nhiên có nhiều người cũng thông cảm và thường qua nhà hỏi thăm sức khỏe của bà.

Sở hữu 12 ngón tay, 19 ngón chân do dị tật bẩm sinh, người phụ nữ phải trốn chui trốn lủi trong nhà vì bị đồn là phù thủy  - Ảnh 2.

Bà Nayak hiếm khi ra khỏi nhà bởi sự kỳ thị của xóm làng, thậm chí họ còn gọi bà là phù thủy

Phẫu thuật cắt bỏ các ngón thừa tùy thuộc vào mỗi người, theo khuyến cáo thì độ tuổi thích hợp để làm là từ 1 đến 6 tuổi.

Tháng trước, một người đàn ông Trung Quốc, 21 tuổi đã thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ 4 ngón chân thừa trên bàn chân trái của mình. Anh chàng tên là Ajun này đã sống từ bé đến lớn với sự tự ti vì những phần thừa trên cơ thể mình. Cha mẹ của anh là những người mê tín và họ xem những ngón chân thừa ấy là điềm tốt, vì thế Ajun không được phép cắt bỏ nó. Nhưng anh chàng này đã tự tìm đến bác sĩ để làm phẫu thuật, sau khi bỏ đi được ngón chân thừa, Ajun cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Người phụ nữ có tới 19 ngón chân và 12 ngón tay phải sống cả đời với nó vì không có đủ tiền làm phẫu thuật.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14