Cô dâu Việt xinh đẹp từng rơi nước mắt khi mới sang Hàn nay xuất hiện trên truyền hình khoe thu nhập cao gấp 5 lần chồng

Thái Anh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 17:32 14/10/2021

Cô dâu Việt Thanh Nhi và chồng vừa xuất hiện trên chương trình Global Thumb & Fight - International Couple Season 2 để chia sẻ về gia đình đa văn hóa của mình.

Vào ngày 13/10 vừa qua, tập phát sóng thứ 2 của chương trình Global Thumb & Fight - International Couple Season 2 (gọi tắt là Cặp Đôi Quốc Tế 2) của đài MBN đã lên sóng với sự tham gia của một cặp đôi chồng người Hàn, Lee Yoo Seung, 42 tuổi, và cô dâu Việt, Thanh Nhi, 26 tuổi. Cặp đôi đã kết hôn được 7 năm và có một con trai 1 tuổi. Được biết, nội dung chương trình bàn luận về cuộc sống với nhiều sự khác biệt và mâu thuẫn của các cặp đôi đa văn hóa đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Cô dâu Việt xinh đẹp từng rơi nước mắt khi mới sang Hàn nay xuất hiện trên truyền hình khoe thu nhập cao gấp 5 lần chồng - Ảnh 1.

Vợ chồng Lee và Thanh Nhi trên chương trình Cặp Đôi Quốc Tế 2

Cặp vợ chồng chênh nhau 16 tuổi này gặp nhau lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2014 khi Lee đến đây với lý do công việc, và họ quyết định tiến tới hôn nhân. Tại chương trình, Lee nhắc đến bài viết từng gây xôn xao internet có tiêu đề: "Tình hình của cô dâu Việt từng bị lừa lấy chồng khi tuổi còn nhỏ" nhưng người vợ đã lập tức phản bác, nói rằng kết hôn hoàn toàn là sự lựa chọn của cô và họ đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cô được bố mẹ chồng cũng như chồng yêu thương hết mực.

Lee nói thêm: "Vì khoảng cách tuổi tác chênh lệch 16 tuổi nên mọi người có cái nhìn định kiến về vợ chồng tôi. Nghĩ đến chuyện vợ tôi nhận về những bình luận ác ý khiến tôi cảm thấy rất đau lòng".

Cô dâu Việt xinh đẹp từng rơi nước mắt khi mới sang Hàn nay xuất hiện trên truyền hình khoe thu nhập cao gấp 5 lần chồng - Ảnh 2.

Thanh Nhi từng xuất hiện trên truyền hình Hàn và rơi nước mắt khi kể về những ngày đầu mới qua làm dâu ở nhà chồng

Thời điểm mới qua Hàn, Thanh Nhi gặp nhiều khó khăn để hòa nhập cuộc sống đến nỗi bị giảm cân nghiêm trọng từ 46kg chỉ còn 39kg. Hiện tại, Thanh Nhi đã làm quen với cuộc sống quê chồng và trở thành một influencer sở hữu trang TikTok với hơn 20.000 người theo dõi, hiện đang là giám đốc điều hành của một công ty kinh doanh tiếp thị và bán hàng Việt Nam.

Lee cho biết bản thân anh cũng kinh doanh và kiếm được kha khá nhưng thu nhập của vợ cao gấp 5 lần cũng vượt ngoài sức tưởng tượng của anh. Họ cũng thường biếu bố mẹ tiền tiêu vặt và số tiền ấy tăng dần theo năm tháng, cụ thể là giờ đã có thêm một số 0 ở đằng sau so với số tiền ban đầu.

Cô dâu Việt xinh đẹp từng rơi nước mắt khi mới sang Hàn nay xuất hiện trên truyền hình khoe thu nhập cao gấp 5 lần chồng - Ảnh 3.

Đến với chương trình, vợ chồng Lee và Thanh Nhi còn bàn bạc đến việc chăm sóc con trai nhỏ. Ban đầu, 2 vợ chồng và mẹ chồng đều đi làm nên công việc chăm sóc đứa trẻ được giao cho ông nội, người đã về hưu.

Nhưng khi thấy bố chồng vất vả, Thanh Nhi đã bàn bạc với chồng và đề nghị anh đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc con cái, lý do là cô phải ra ngoài kiếm tiền. Nghe vợ bảo mình nghỉ làm để ở nhà trông con, Lee không tránh khỏi cảm giác tức giận vì theo truyền thống, đàn ông Hàn Quốc phải là trụ cột gia đình còn vợ thì làm công việc nữ công gia chánh và chăm con ở nhà. Nhưng Thanh Nhi giải thích thêm rằng ở Việt Nam, chuyện phụ nữ có gia đình ra ngoài kiếm tiền là chuyện khá bình thường.

Lee bày tỏ quan điểm rằng anh cũng có ước mơ riêng và vẫn còn ở độ tuổi đi làm nên việc phải nghỉ làm và ở nhà trông con có thể khó chấp nhận. Thanh Nhi giải thích rằng khi không có người chăm con thì vợ hoặc chồng phải tạm gác lại công việc. Hiện tại, công việc kinh doanh của Thanh Nhi mang lại thu nhập tốt nên cô vẫn muốn tiếp tục nó.

Sau đó, 2 vợ chồng tiếp tục thảo luận đến vấn đề nuôi dạy con trai. Thanh Nhi có mong muốn được đưa đứa trẻ trở về quê ngoại để con được học ngôn ngữ và tiếp thu văn hóa Việt Nam. Thế nhưng, Lee lại nói rằng anh không thể đi.

Mâu thuẫn của 2 vợ chồng Lee được các khách mời trong chương trình bàn luận rôm rả, người đứng về phía Lee nhưng cũng có ý kiến thông cảm và đồng tình với cách suy nghĩ của Thanh Nhi.

(Nguồn: Chosun llbo, Xport News, Newsen)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm