Cô dâu Việt bị bạo hành muốn ly dị chồng và được quyền nuôi con

Mạnh Hùng, Theo TTXVN/Vietnam+ 12:24 10/07/2019

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Nam Jeolla để hỗ trợ lãnh sự đối với chị L.N.T.G, người bị chồng Hàn Quốc bạo hành.

Cô dâu Việt bị bạo hành muốn ly dị chồng và được quyền nuôi con - Ảnh 1.

Nghi phạm bạo hành vợ người Việt là chị L.N.T.G bị áp giải ra tòa án thành phố Gwangju, tỉnh Nam Jeollan hôm 8/7. (Ảnh: Yonhap)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chiều 9/7, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đến thăm hỏi chị L.N.T.G, người bị chồng Hàn Quốc bạo hành, và làm việc với Trung tâm nhân quyền phụ nữ kết hôn di trú tỉnh Nam Jeolla cũng như cảnh sát tỉnh này.

Chị L.N.T.G cảm ơn Đại sứ quán đã quan tâm giúp đỡ. Theo chị, vì mong muốn tương lai tốt đẹp cho con nên chị đã quay lại Hàn Quốc sống với chồng. Tuy nhiên, sự việc không như mong muốn đã xảy ra.

Chị cho biết nguyện vọng hiện nay của chị là được Đại sứ quán và các cơ quan hữu quan phía Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ để được cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc nhằm đảm bảo tương lai cho con, ly dị chồng và được hưởng quyền nuôi con.

Chị L.N.T.G cũng có nguyện vọng mời mẹ đẻ sang Hàn Quốc để hỗ trợ trong thời gian khó khăn hiện tại.

Bà Kim Suk, Giám đốc Trung tâm, cho biết Trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ điều trị để chị L.N.T.G hồi phục sức khỏe; đảm bảo điều kiện sinh hoạt, chỗ ở cho hai mẹ con chị L.N.T.G trong quá trình xét xử; và hỗ trợ thuê luật sư khi ra tòa để đảm bảo quyền lợi chính đáng của hai mẹ con chị L.N.T.G.

Bà Kim Suk cho biết người dân Hàn Quốc quan tâm đến sự việc này, bà Jin Son Mi, Bộ trưởng Bộ Phụ nữ Gia đình Hàn Quốc, đã đích thân đến động viên thăm hỏi chị L.N.T.G và chỉ đạo thành lập nhóm hỗ trợ khẩn cấp đối với các trường hợp tương tự.

Cảnh sát tỉnh Nam Jeolla cho biết anh Kim (chồng chị L.N.T.G) đã bị bắt, kết quả điều tra dự kiến sẽ được trình lên cơ quan công tố của tỉnh trong tuần này và chờ ngày xét xử theo quy định của Hàn Quốc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết ngay sau khi biết tin vụ việc xảy ra đã liên hệ với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, cảnh sát tỉnh Nam Jeolla và Trung tâm nhân quyền phụ nữ kết hôn di trú để tìm hiểu vụ việc và đề nghị các cơ quan hữu quan phối hợp xử lý theo đúng pháp luật Hàn Quốc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm nhân quyền phụ nữ kết hôn di trú và cảnh sát tỉnh Nam Jeolla hỗ trợ lãnh sự chị L.N.T.G trong quá trình xét xử vụ án nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng và nguyện vọng của hai mẹ con chị L.N.T.G.

Đích thân Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc trong các cuộc tiếp Bộ trưởng Công an Tô Lâm và đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam đang thăm và làm việc tại Hàn Quốc đều đã cam kết xử lý và có biện pháp không để vụ việc tương tự tái diễn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm