“Cô Dâu Thủy Thần" bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin"?

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 11:37 17/06/2017

Dự án sắp sửa lên sóng “Cô Dâu Thủy Thần" và hit drama “Goblin" có những điểm tương đồng không ngờ.

Chỉ còn ít ngày nữa, dự án truyền hình của đài tvN Bride of the Water God 2017 (Cô Dâu Thủy Thần) sẽ chính thức lên sóng. Được xây dựng dựa trên bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng của nữ họa sĩ người Hàn Quốc Yun Mi Kyung, phiên bản chuyển thể spin-off có khá nhiều thay đổi so với nguyên tác, trong đó, bối cảnh được đặt ở Seoul hiện đại thay vì cổ trang.

Cũng chính vì thay đổi này, các khán giả chờ đợi Cô Dâu Thủy Thần đã có những liên tưởng thú vị tới Goblin, drama ăn khách vừa kết thúc đầu năm nay cũng của tvN. Sau khi hàng loạt ảnh tĩnh và teaser của Thủy thần được tiết lộ, đã có không ít điểm tương đồng giữa hai bộ phim được chỉ ra.

1. Đều là câu chuyện giữa người thường và những vị thần

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 1.

Goblin" có quá nhiều “mĩ thần"

Nếu như Goblin là mối tình giữa một dokkaebi (yêu tinh) bất tử và một nữ sinh trung học có khả năng hóa giải lời nguyền nghìn năm cho yêu tinh, thì Cô Dâu Thủy Thần ngay từ tên gọi cũng đã nói lên một câu chuyện tình yêu giữa người thường và thần linh. Trong phiên bản truyền hình, Nam Joo Hyuk thủ vai Ha Baek, kiếp sau của một Thủy thần, cô dâu của anh ta sẽ là So Ah (Shin Se Kyung).

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 2.

Dàn thần linh của “Cô Dâu Thủy Thần" cũng không hề kém cạnh

Toàn bộ câu chuyện của Goblin và Cô Dâu Thủy Thần đều tập trung một người thường “được chọn" và những vị thần linh vây quanh cô ta. Ngoài yêu tinh, Goblin còn có cả một tập đoàn Thần, Thần chết, bà mụ Samshin, trong khi Cô Dâu Thủy Thần ngoài thần nước điển trai còn có một nữ thần và một “thần gió".

2. Nam chính đều có “72 phép thần thông” và dính lời nguyền?

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 3.

Thần nước Ha Baek vừa biểu diễn khả năng điều khiển nước… bồn cầu

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 4.

Yêu tinh Kim Shin vốn đã quá nổi tiếng với "72 phép thần thông"

Sở hữu những năng lực phi thường do Thần ban xuống, Yêu tinh Kim Shin là một kẻ dường như có thể làm mọi thứ. Trong khi đó, Ha Baek lại có khả năng làm chủ các luồng nước. Giỏi giang là thế nhưng họ cũng có những “điểm yếu”, những nỗi khổ mà không phải ai cũng biết.

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 5.

Ha Baek cũng sẽ có lời nguyền như trong truyện và khổ như Kim Shin?

Nếu như Kim Shin mang lời nguyền trên thanh kiếm nghìn năm, cần tìm ra tân nương để rút thanh kiếm đó và giúp mình siêu thoát, thì Ha Baek theo như truyện sẽ dính một lời nguyền với mối tình đầu, cũng là người vợ đầu của anh ta. Liệu Ha Baek phiên bản Nam Joo Hyuk cũng có như vậy?

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 6.

Tất nhiên, cả hai nam chính còn giống nhau ở một điểm là rất đẹp trai nữa.

3. Nữ chính tài giỏi, bất hạnh, tóc ngắn và đều là cô dâu

So với các nam chính, hai nữ chính của Goblin và Cô Dâu Thủy Thần còn có nhiều điểm giống nhau hơn nữa. Cả hai đều là những cô gái xinh đẹp với mái tóc ngắn ngang vai, lại còn tài giỏi, người là học sinh gương mẫu, người là bác sĩ tự thân phấn đấu.

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 7.

Hai nữ chính có nhiều tương đồng về ngoại hình, tính cách và số mệnh

Số phận của họ cũng có những nét tương đồng. Cả hai đều phải vật lộn với cuộc sống. Trong khi Ji Eun Tak của Goblin sớm mồ côi mẹ, bị nhà dì bạc đãi, thì So Ah lại phải gồng gánh núi tiền nợ của gia đình. Đây là hai cô gái được thần linh lựa chọn, họ đều là những tân nương định mệnh làm thay đổi thần linh.

4. Giống nhau từ cảnh tới... dáng đứng của diễn viên

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 8.

Hai vị thần mặc đồ trắng đứng tạo dáng na ná nhau giữa đồng xanh

Sau khi loạt ảnh chụp trên đồng cỏ xanh mướt của Cô Dâu Thủy Thần được công bố, nhiều khán giả đã liên tưởng ngay tới cánh đồng hoa kiều mạch đã thành “thương hiệu" trong Goblin. Không những vậy, trang phục trắng tinh và cách tạo dáng “thanh cảnh" (vắt hai tay sau lưng, chân phải chùng xuống, đầu hơi chếch lên trên) của cả hai nam chính cũng được đem ra so sánh. Phải chăng vì cùng là phim của tvN nên concept có sự vay mượn? Có lẽ chỉ là do trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi.

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 9.

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 10.

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 11.

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 12.

“Cô Dâu Thủy Thần bản truyền hình có đang... quá giống bom tấn “Goblin? - Ảnh 13.

Giống nhau là vậy nhưng việc Cô Dâu Thủy Thần có thể tạo nên cú nổ lớn như Goblin hay không vẫn thật khó dự đoán. Câu chuyện tình yêu giữa Ha Baek và So Ah sẽ lên sóng tập đầu tiên vào ngày 3/7, trong khung giờ thứ Hai - thứ Ba của đài tvN.