Cô dâu đeo vàng trĩu cổ, kín tay trong ngày cưới: Sau đám cưới đem hết vàng về Đài Loan

Thanh Tú, Theo Thời đại 08:45 28/09/2018

Bà Út cho hay, khi nào chú rể đón Linh sang Đài Loan và tổ chức đám cưới bên đó thì số vàng mới chính thức được cho Linh.

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ, kín tay trong ngày cưới: Sau đám cưới đem hết vàng về Đài Loan - Ảnh 1.

Cô dâu được trao nhiều vàng.

Đám cưới của cô dâu tên Linh (18 tuổi, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ) với chú rể là người Đài Loan diễn ra mới đây tại quê nhà cô dâu gây ấn tượng với màn trao vàng.

Liên tiếp nhiều người thân cô dâu lên trao cho cô những vòng tay, lắc tay đeo kín hai cổ tay, rồi dây chuyền đeo "nặng trĩu" cổ.

"Tôi cho cô dâu trang sức về nhà chồng là 50 cây vàng 24k", một người đàn ông lớn tuổi vừa trao vàng cho cô dâu vừa phát biểu rõ về giá trị số vàng.

Tổng số vàng mọi người trao cho cô dâu được cho là 129 cây vàng.

Ông Lê Tuấn Nhân (Chủ tịch UBND xã Trường Xuân A) cho biết trên VnExpress, đám cưới diễn ra hôm 20/9, với hơn 300 khách là bạn bè, hàng xóm, người thân. Linh và chồng Đài Loan đã làm giấy đăng ký kết hôn sau đám cưới.

Theo vị này, gia đình cô dâu thuộc diện khá giả, có mẹ và các chị gái lấy chồng Đài Loan.

Hôm qua (27/9), người thân của cô dâu là bà Út (ấp Trường Ninh 1, xã Trường Xuân A) cho biết trên báo Đất Việt, số vàng Linh được cho trong đám cưới không đến 129 cây vàng như thông tin được lan truyền.

"Mặc dù người thân tặng cháu cũng nhiều vàng nhưng không đến con số 129 cây. Ngoài nhà trai mang đến còn có cha dượng, mẹ và các dì tặng cháu. Tuy nhiên, sau khi tổ chức đám cưới ở quê xong, nhà trai và mẹ cháu lại đem hết vàng về Đài Loan, bao giờ nhà trai đón cháu sang và tổ chức lại đám cưới bên nước họ thì mới chính thức cho cháu", nguồn trên dẫn lời bà Út.

Bà Út cho hay, Linh sẽ đeo vàng trong mấy ngày gia đình chú rể ở quê, vừa là giữ tài sản, vừa là vật trang sức. Hiện Linh vẫn ở quê, khi nào chồng làm xong giấy tờ sẽ đưa Linh sang cùng.

"Vàng có nặng gì đâu mà phải tháo ra, chỉ khi sau đám cưới, chú rể về nước Linh mới tháo ra cho chú rể đem đi", bà nói.

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ, kín tay trong ngày cưới: Sau đám cưới đem hết vàng về Đài Loan - Ảnh 2.

Linh rạng rỡ trong ngày cưới.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm