Cô dâu bất mãn không chịu khấu đầu khiến bố mẹ chồng lạnh mặt bỏ đi, nguyên nhân đằng sau có liên quan đến mẹ chú rể

PHAN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:20 20/04/2022

Ngày 14/4, dân mạng truyền tay đoạn clip quay cảnh hôn lễ của một gia đình nông dân ở thành phố Vĩnh Đăng (Cam Túc, Trung Quốc), vì cô dâu không chịu khấu đầu nên đã phát sinh mâu thuẫn với mẹ chồng.

Được biết, cô dâu là người ở tỉnh ngoài, vì lấy chồng xa nên không có họ hàng hay bạn bè đến dự, mà chọn một khách sạn trong huyện để đàng trai đến rước dâu.

Chú rể và đoàn rước dâu đã sớm đến khách sạn thực hiện nghi thức, bố mẹ cô dâu cũng có mặt, nhưng vì nhà gái ở xa nên hôn lễ chỉ tổ chức đơn giản, tiễn cô gái trẻ theo chồng về dinh cũng chỉ lác đác vài ba người.

Cô dâu bất mãn không chịu khấu đầu khiến bố mẹ chồng lạnh mặt bỏ đi, nguyên nhân đằng sau có liên quan đến mẹ chú rể - Ảnh 1.
Cô dâu bất mãn không chịu khấu đầu khiến bố mẹ chồng lạnh mặt bỏ đi, nguyên nhân đằng sau có liên quan đến mẹ chú rể - Ảnh 2.

Có lẽ vì nhà gái ít người, không hề chuẩn bị thử thách cho đàng trai, nên chú rể đón cô dâu về nhà vô cùng thuận lợi.

Gia đình cô dâu là người chất phác, chỉ đòi sính lễ mang tính tượng trưng, cũng không hề có phí xuống xe và lên xe hoa như bao đám cưới khác. Thế nhưng mẹ chồng lại không biết cảm kích, mà còn đi khoe khoang khắp nơi rằng vợ con trai là người ở tỉnh ngoài, tiết kiệm được cả khối tiền.

Quy trình rước dâu xem như thuận buồm xuôi gió, nhưng đến lúc cô dâu chú rể khấu đầu hành lễ với bố mẹ thì lại xảy ra vấn đề. Nhà trai đã chuẩn bị sẵn tấm chăn dày màu đỏ trải trên nền đất để cặp đôi mới cưới quỳ khấu đầu trước bố mẹ.

Cô dâu có phần bất ngờ vì địa phương nơi cô sinh sống không hề có tập tục này, hơn nữa lại không khấu đầu trước bố mẹ cô, mà chỉ có bố mẹ chồng mới nhận phần lễ này.

Tủi thân vì lấy chồng xa, lại thêm cách mẹ chồng khoe khoang và chê bai mình là dân ở tỉnh ngoài, cô dâu đã không quỳ xuống khấu đầu mà chỉ đứng cúi người hành lễ. Chú rể hiểu được tâm tình của vợ và cảm thấy quy trình này cũng không mấy quan trọng nên không hề để ý, bản thân anh vẫn quỳ lạy bình thường.

Cô dâu bất mãn không chịu khấu đầu khiến bố mẹ chồng lạnh mặt bỏ đi, nguyên nhân đằng sau có liên quan đến mẹ chú rể - Ảnh 3.
Cô dâu bất mãn không chịu khấu đầu khiến bố mẹ chồng lạnh mặt bỏ đi, nguyên nhân đằng sau có liên quan đến mẹ chú rể - Ảnh 4.

Bố mẹ chồng ngồi trên ghế nhìn thấy con dâu không chịu quỳ bái nên đã sinh lòng bất mãn, cảm thấy vợ của con trai không tôn trọng mình. Thế là hôn lễ chưa kịp kết thúc, mẹ chồng đã hậm hực đứng dậy bỏ đi, ngay cả kính trà và tiếng gọi "mẹ chồng" của con dâu tương lai cũng không thèm nhận.

Bầu không khí ở thời điểm đó vô cùng ngượng ngùng. Mẹ chồng bỏ đi, bố chồng cũng đuổi theo ngay sau đó. Cô dâu và chú rể chỉ biết nhìn nhau mà không biết phải làm gì mới phải. Người dẫn chương trình nhanh chóng nói vài câu để kết thúc hôn lễ.

Nhiều người có mặt ở đám cưới đã lên tiếng trách móc cô dâu không hiểu chuyện, như vậy thì sau này rất khó để sống chung với mẹ chồng.

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở, ngay ngày kết hôn đã xảy ra mâu thuẫn thì cuộc sống về sau chắc chắn khó khăn trùng trùng.

(Nguồn: 163)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm