Cô bé số nhọ nhất năm: Đến tiệm làm tóc cũng gặp giáo viên chủ nhiệm, nhưng đáng chú ý là phần khảo bài không đỡ nổi

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 20:10 05/05/2020

Dù không phải đến trường, cô bé này vô tình chạm mặt giáo viên chủ nhiệm và tỏ ra không ngừng lo lắng.

Thời đi học, ai cũng có nỗi sợ cho mình khi giáp mặt phải giáo viên trong những tình huống trớ trêu. Với những học sinh ở các cấp học nhỏ hơn thì nỗi sợ này dường như còn lớn hơn cả. Ai cũng sẽ lo lắng vì giáo viên có thể hỏi han chuyện học tập, bài vở bất cứ lúc nào.

Một nữ sinh tiểu học ở Trùng Khánh, Trung Quốc vẫn đang trong giai đoạn nghỉ học chống dịch Coivd-19 và chưa phải đến trường. Thay vào đó, cô bé phải tham gia vào các lớp học online dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Và vì lý do này, nhiều tháng qua, học sinh này vẫn chưa gặp lại thầy cô, bạn bè.

Cô bé số nhọ nhất năm: Đến tiệm làm tóc cũng gặp giáo viên chủ nhiệm, nhưng đáng chú ý là phần khảo bài không đỡ nổi - Ảnh 1.

Một buổi sáng, cô bé theo mẹ đến tiệm làm tóc trong một ngày trống giờ học trực tuyến. Tưởng chừng sẽ có buổi đi dạo hưởng chút không khí ngoài trời sau nhiều ngày chôn chân trong nhà nhưng cô bé gặp phải tình huống "dở khóc dở cười". Tiệm tóc này có một vị khách đặc biệt mà cô bé không ngờ tới, đó chính là giáo viên chủ nhiệm của mình. Cô học trò nhỏ tuổi tỏ rõ vẻ lo lắng khi lần đầu gặp lại cô giáo sau thời gian dài.

Cô giáo đã hỏi thăm sức khỏe của hai mẹ con một lúc và chuyển chủ đề. Cô yêu cầu được học trò trả bài ngay tại tiệm tóc với những bài học đã được dạy qua hình thức online. Đây là cách để nữ giáo viên này kiểm chứng độ tiếp thu của học sinh qua cách học mới mẻ này. Tâm trạng sợ sệt và bất an hiện ra trên đôi mắt của cô bé nhưng em vẫn chăm chú thực hiện màn khảo bài có một không hai này. Tuy có một chút tâm lý, nhưng xem ra cô bé hoàn thành khá trọn vẹn nội dung mà cô giáo đưa ra. Sau đó, em nhận được lời khen và sự hài lòng của cô vì đã chăm chỉ học tại nhà và nhớ bài kỹ càng.

Cô bé số nhọ nhất năm: Đến tiệm làm tóc cũng gặp giáo viên chủ nhiệm, nhưng đáng chú ý là phần khảo bài không đỡ nổi - Ảnh 2.

Cảnh trong bức ảnh diễn ra vào ngày 2 tháng 5, một nữ sinh tiểu học lớp một ở Trùng Khánh và gia đình cô đã đến để cắt tóc. Kết quả là, họ đã gặp giáo viên ngôn ngữ của mình và làm tóc. Sau khi trò chuyện với giáo viên và học sinh một lúc, giáo viên yêu cầu học sinh đọc thuộc lòng các văn bản mà họ yêu cầu đọc sau lớp để hiểu tác dụng của lớp học trực tuyến. Trên thực tế, đây không phải là một điều ngạc nhiên. "Sự lo lắng" của học sinh lại một lần nữa trở thành hiện thực. Rốt cuộc, giáo viên là một giáo viên và anh ta vẫn chưa thoát khỏi thói quen chuyên nghiệp của mình. May mắn thay, cô bé thực hiện rất tốt, bài báo đã ngược, giáo viên rất hài lòng, và học sinh không phải quá lo lắng.

Cô bé số nhọ nhất năm: Đến tiệm làm tóc cũng gặp giáo viên chủ nhiệm, nhưng đáng chú ý là phần khảo bài không đỡ nổi - Ảnh 3.

Nhiều người sau khi chứng kiến câu chuyện đã bình luận vui rằng, nếu là họ chắc có lẽ sẽ chẳng vượt qua được bài kiểm tra bất đắc dĩ này, nhất là lúc đã lâu chưa đến trường. Thế mới thấy, cô bé học sinh tiểu học này quả là một nữ sinh chăm chỉ học tập ngay cả khi ở nhà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày