Cô bé 6 tuổi tự khâu cặp sách bị hỏng, nghe người mẹ giải thích mới thấy đáng yêu quá chừng!

Mỹ Long, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 27/02/2021

Câu chuyện về một cô bé mới chỉ học lớp 1 nhưng đã hiểu được giá trị của đồng tiền khiến cộng đồng mạng không khỏi khen ngợi.

Trẻ em đáng khen là tuổi nhỏ đã biết phụ giúp bố mẹ những công việc vặt trong nhà và biết trân trọng những thứ mà bản thân sở hữu. Mới đây, Hành động của một cô bé 6 tuổi được người mẹ đăng tải trên một hội nhóm đã thu hút không ít người quan tâm với lượt tương tác rất cao và cả những lời khen "có cánh" dành cho cô con gái nhỏ.

Cô bé 6 tuổi tự khâu cặp sách bị hỏng, nghe người mẹ giải thích mới thấy đáng yêu quá chừng! - Ảnh 1.

Cô học trò 6 tuổi cặm cụi khâu cặp sách

Người mẹ đăng tải hình cô con gái đang cặm cụi khâu lại cắp sách cùng dòng chia sẻ: "Nhà mình kinh tế cũng bình thường, không đến nỗi đói ăn đói mặc. Đôi khi mình hay than thở về tiền để 2 con gái mình biết được kiếm đống tiền vất vả ra sao.

Bạn bé nhà mình năm nay học lớp 1. Đầu năm học, tất nhiên phải mua cặp sách. Bạn ý rất thích balo hình công chúa nhưng mẹ bảo cái đó đắt tiền hơn cái mẹ chọn nên mẹ chỉ cho đủ tiền cái của mẹ, bạn tự bỏ thêm tiền để mua cái mình thích. Đợt đó, bạn đã đập lợn, xin thêm tiền ông bà để mua được cái balo đó. Bạn giữ gìn và dùng rất cẩn thận.

Nhưng dùng lâu cặp cũng rách. Mình để ý rách từ trước Tết mà bạn cũng không xin mẹ mua cặp mới. Hôm nay, đi làm về, mình thấy bạn đang lụi khụi khâu cặp, tay yếu nên chỗ nào vải dày quá, bạn lấy cả kéo gõ vào kim để xuyên qua được. Mũi khâu vẹo vọ vì bạn mới học lớp 1 nên không hề biết khâu thế nào. Lúc đó cảm thấy vừa buồn cười vừa thương cô bé lớp 1 của mình quá".

Cô bé 6 tuổi tự khâu cặp sách bị hỏng, nghe người mẹ giải thích mới thấy đáng yêu quá chừng! - Ảnh 2.

Cô bé trong hình là Nguyễn Trang My, đang học lớp 1

Được biết, mẹ bé là một giáo viên nên cách giáo dục con cũng rất hay. Chị cho biết: "Thỉnh thoảng trong những câu chuyện giữa ba mẹ con, mình hay lồng ghép nhẹ nhàng để con có thể hiểu được giá trị của đồng tiền và quý trọng đồng tiền hơn. Đầu năm học, tất nhiên phải mua cặp sách. Bạn ấy rất thích chiếc ba lô hình công chúa nhưng lại đắt tiền hơn cái mẹ chọn nên mẹ chỉ cho đủ tiền mua cái của mẹ, bạn tự bỏ thêm tiền mua cái mình thích."

Chính vì như vậy, chiếc cặp công chúa được bé nâng niu cẩn thận, cho dù cặp rách bé vẫn muốn khâu lại để dùng tiếp.

Cô bé 6 tuổi tự khâu cặp sách bị hỏng, nghe người mẹ giải thích mới thấy đáng yêu quá chừng! - Ảnh 3.

Gia đình cô bé Trang My

Trang My biết được giá trị của đồng tiền và hiểu được sự vất vả của mẹ nên cũng rất ngoan ngoãn, bạn không xin mua cặp mới mà chỉ xin được dùng chiếc balo khi mua sữa được tặng. Nhưng không phải vì thế mà đánh giá người mẹ này là khắt khe ngay được, chị chia sẻ thêm: "Bạn thích gì thì bạn cũng sẽ bảo với mẹ nhưng bạn hay nói là bao giờ sinh nhật con thì mẹ mua cho con. Hoặc như đợt vừa rồi có tiền mừng tuổi thì cho bạn đi lựa món đồ bạn thích rồi mua cho bạn". Điều này chứng tỏ rằng cô bé hiểu chuyện và mẹ sẽ dành cho con những điều tốt đẹp nhất!

Những hành động nhỏ của bé cũng đủ để thấy rằng Mai Trang là cô bé biết tiết kiệm và rất thương mẹ. "Bạn có nhu cầu tình cảm rất lớn. Thích ôm mẹ, thích kể chuyện với mẹ, bé cũng hay nói con yêu mẹ nữa."

Cô bé 6 tuổi tự khâu cặp sách bị hỏng, nghe người mẹ giải thích mới thấy đáng yêu quá chừng! - Ảnh 4.

Trang My thích thể hiện tình yêu mẹ qua những lời yêu thương và tranh vẽ, dù có sai chính tả nhưng vẫn rất đáng yêu

Bên dưới bài đăng, cộng đồng mạng cũng phải thốt lên sao mà cô bé này dễ thương quá đi!

"Bé đáng yêu quá, còn nhỏ mà đã biết tiết kiệm như vậy là rất đáng mừng." - Bạn L.A nói

Cũng nhiều người đồng tình với cách giáo dục con của bà mẹ này, và mong muốn có thể áp dụng cách dạy con như thế: "Chị là giáo viên nên cách dạy con của chị cũng hay quá. Để trẻ em hiểu được đồng tiền là gì từ khi còn nhỏ là một điều tốt. Mai sau có con chắc chắn em cũng sẽ áp dụng điều này cho bé."

Nguồn: Nhân vật cung cấp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày