Cô bé 13 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử

Uyên Phương, Theo Tiền phong 09:43 31/05/2021

Bị mắng sau khi đi chơi với bạn về, bé gái 13 tuổi đã uống thuốc trừ sâu tự tử.

Cô bé 13 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử - Ảnh 1.

Bé gái 13 tuổi vẫn đang được tiếp tục điều trị sau khi uống thuốc trừ sâu để tự tử (Ảnh: BVCC)

Ngày 31/5, khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, đơn vị này vừa cứu thành công bệnh nhi ngộ độc thuốc trừ sâu rầy.

Đó là bé gái tên N.T.H.G. (13 tuổi, ngụ Cái Bè, Tiền Giang), được bệnh viện tuyến trước chuyển đến với chẩn đoán ngộ độc thuốc trừ sâu rầy. Khai thác bệnh sử ghi nhận, do bị ba la rầy vì đi chơi với bạn, không lo học hành nên em uống khoảng 30ml dung dịch thuốc trừ sâu KINAGOLD 23EC - thuốc trừ sâu cho cây trồng, hoạt chất: Quinalphos, Cypermethrin.

Cô bé 13 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử - Ảnh 2.

Chai thuốc trừ sâu bệnh nhân đã uống (Ảnh: BVCC)


Sau khi uống, G. than mệt, tiết nhiều đàm dãi, khó thở, người nhà phát hiện ngay nên đưa em vào bệnh viện địa phương, đặt nội khí quản giúp thở, rửa dạ dày, cho uống than hoạt để hấp thu độc chất còn lại trong đường tiêu hoá, tiêm atropine và chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tại đây, em được rửa dạ dày lần hai và tiếp tục cho uống than hoạt, tiêm atropine, truyền pralidoxime giải độc, truyền dịch dinh dưỡng và được theo dõi sát mạch, huyết áp, đồng tử, ran phổi, da niêm, làm xét nghiệm theo dõi chức năng gan, thận và men acetyl cholinesterase bị giảm nặng do bị ức chế bởi độc chất. Trẻ được chuyển khoa hồi sức tiếp tục điều trị...

“Qua trường hợp trên, phụ huynh lưu ý cần có cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, khuyên bảo tâm lý hơn, tránh la mắng để uốn nắn trẻ - nhất là trẻ vị thành niên. Vì ở tuổi này trẻ thường suy nghĩ nông cạn, bồng bột dễ đưa đến những quyết định thiếu chín chắn, gây hậu quả đáng tiếc, nguy hiểm đến tính mạng trẻ” - bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khuyến cáo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày