Cô bé 11 tuổi bị lầm tưởng là mang thai nhưng hoá ra lại mang trong mình khối u nguy hiểm

Quỳnh Phương, Theo Helino 22:07 08/02/2018

Ai mà nghĩ được rằng, chỉ mới 11 tuổi mà Cherish Rose đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng và phải tiếp nhận quá trình điều trị dài hạn.

Cherish Rose (11 tuổi) sống tại Australia đột nhiên thấy cân nặng của mình bị sụt đi tận 14kg. Bà Lavelle (mẹ của Rose) đã nghĩ rằng, có thể Rose mắc chứng rối loạn ăn uống nên cân nặng mới giảm đi nhanh như vậy.

Cô bé 11 tuổi bị lầm tưởng là mang thai nhưng hoá ra lại mang trong mình khối u nguy hiểm - Ảnh 1.

Cherish Rose.

Vốn dĩ, Rose là một cô bé luôn vui tươi, yêu đời nhưng khoảng 2 tháng gần đây thì Rose luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, choáng váng. Sau triệu chứng giảm cân bất thường, Rose thấy có hiện tượng bị đau ở vùng bụng và lưng. Lúc này, bà Lavelle quyết định đưa Rose đi khám ở bệnh viện Hervey Bay. 

Khi các bác sĩ khám cho Rose đã phát hiện cô có một khối u khổng lồ đang phát triển rất lớn trong buồng trứng, chính điều này là nguyên nhân khiến Rose phải chịu đau đớn và sụt cân nghiêm trọng.

Cô bé 11 tuổi bị lầm tưởng là mang thai nhưng hoá ra lại mang trong mình khối u nguy hiểm - Ảnh 2.

Nhận thấy tình trạng của Rose quá nguy hiểm, các bác sĩ đã đề nghị chuyển Rose đến bệnh viện tuyến trên ở Brisbane bằng máy bay. Bởi họ cho rằng, hiếm có một đứa trẻ nào tầm tuổi của Rose lại có một khối u sớm và to đến vậy.

Lúc đầu, các bác sĩ ở Brisbane đã chẩn đoán có thể Rose đang mang thai. Thế nhưng, sau khi siêu âm thì họ đã rất bất ngờ vì khối u của Rose không phải bào thai mà là một khối u nặng tới 10kg. Đây là một loại u tế bào mầm trong buồng trứng (một dạng của ung thư buồng trứng thường gặp ở người trẻ tuổi) nên gây ra nhiều tổn thương, đau đớn trên người Rose.

Cô bé 11 tuổi bị lầm tưởng là mang thai nhưng hoá ra lại mang trong mình khối u nguy hiểm - Ảnh 3.

Sau đó, Rose được các bác sĩ chỉ định phải ở lại bệnh viện điều trị trong một thời gian dài. Cô đã phải tiếp nhận quá trình hoá trị và phẫu thuật cắt bỏ khối u này khi chỉ mới 11 tuổi. Để có thể loại bỏ hoàn toàn khối u này, Rose sẽ phải trải qua một quá trình truyền hoá chất để làm nhỏ khối u lại. Tiếp đó, các bác sĩ mới bắt đầu cắt bỏ khối u ra khỏi cơ thể của Rose. Và cuối cùng, Rose sẽ phải trải qua quá trình hoá trị thêm từ 4 - 6 tháng để chắc chắn không còn di chứng về sau.

Cô bé 11 tuổi bị lầm tưởng là mang thai nhưng hoá ra lại mang trong mình khối u nguy hiểm - Ảnh 4.

Do đó, bà Lavelle đã phải ngừng công việc kinh doanh của mình để dành thời gian chăm sóc cô con gái bé nhỏ trong bệnh viện. Được biết, khối u của Rose sắp được chữa khỏi nên mẹ của cô cũng an tâm phần nào và chỉ mong Rose sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm