Cô bạn thuê nhà hơn 13 triệu/tháng rồi chi 71 triệu mua nội thất mới

Tô Diệp - Thiết kế: Trường Dương, Theo Trí Thức Trẻ 08:08 25/11/2022

Đối với Hồng Hạnh, dù là nhà thuê, cô cũng muốn đầu tư để nó trở thành không gian sống phù hợp nhất.

Chuyển ra ở riêng, sống xa nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hồng Hạnh (25 tuổi) lần đầu rời Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh sinh sống. Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên cô bạn có trải nghiệm đi thuê nhà.

Cô bạn thuê nhà hơn 13 triệu/tháng rồi chi 71 triệu mua nội thất mới - Ảnh 1.

Hồng Hạnh

Khó để tìm nhà thuê đầy đủ nội thất dưới 20 triệu/tháng phù hợp với nhu cầu

Hiện tại, Hồng Hạnh đang thuê 1 căn hộ rộng 68m2 ở TP. Hồ Chí Minh. Giá thuê hàng tháng là 12 triệu, tiền điện nước và dịch vụ rơi vào khoảng 1,2 triệu. Tổng chi phí cho căn nhà thuê hàng tháng là 13,2 triệu đồng.

Khi lên kế hoạch thuê nhà, Hồng Hạnh đã vạch rõ những nhu cầu của bản thân để có thể dễ theo dõi và lựa chọn căn hộ như ý. Vừa phục vụ công việc vừa là nơi để ở, cô bạn cần một căn hộ có ánh sáng tốt, tức là nhà tầng cao, không ở nội khu với cửa sổ lớn. Thứ 2 là có sự riêng tư, các toà nhà hay căn hộ không quá sát hay đối diện nhau. Nhà cũng cần ở trung tâm thành phố, thuận tiện đi lại phục vụ cho công việc.

Cô bạn mong muốn có không gian rộng rãi vì công việc sáng tạo nội dung cần góc để quay, lưu trữ quần áo cho công việc kinh doanh. Bếp lớn, phòng ngủ tách rời nhưng không tách bằng vách ngăn. Cuối cùng, Hồng Hạnh quyết định thuê căn hộ trống, và chi 71 triệu để làm nội thất chưa tính đến chi phí đóng tủ quần áo và tủ giày.

Cô bạn thuê nhà hơn 13 triệu/tháng rồi chi 71 triệu mua nội thất mới - Ảnh 2.

Không gian nhà xinh xắn

"Với những nhu cầu này, mình không tìm được một căn nhà đầy đủ nội thất cho thuê nào với mức giá dưới 20 triệu/tháng. Đó là chưa kể đến phong cách thiết kế những căn này chưa chắc đã mới và hợp gu của mình. Với tính toán hợp đồng 1 năm, việc thuê nhà trống và tự sắm nội thất sẽ có chi phí tốt hơn rất nhiều so với việc thuê nhà sẵn nội thất. Nếu chuyển đi, mình có thể cầm theo. Còn bán đi hẳn cũng không quá lỗ".

Trong quá trình mua sắm nội thất, Hồng Hạnh chia sẻ rằng bản thân đã chi mạnh tay cho máy hút bụi khoảng 20 triệu, đóng tủ quần áo cửa kính riêng khoảng 28 triệu. Tất cả các khoản chi này đều xứng đáng. Mặt khác, những món đồ không nên mua là đồ trang trí, vì chưa chắc đã hợp với căn nhà và chiếm nhiều diện tích. Ngoài ra, cũng không nên mua giấy dán tường, vì với nhà trống, sau khi chuyển đi bạn sẽ phải bóc và xử lý phần keo dán tốn thời gian và tiền bạc.

Cô bạn thuê nhà hơn 13 triệu/tháng rồi chi 71 triệu mua nội thất mới - Ảnh 3.

Không gian phòng ngủ

Nhu cầu tiêu tiền cao cũng là động lực để tăng thu nhập

Trước quan điểm đầu tư cho nhà thuê, sau này chuyển đi có thể sẽ tiếc nuối, cô bạn 25 tuổi có suy nghĩ trái ngược. “Bởi vì nếu chuyển đi, hẳn lúc đó bản thân đã tìm được một nơi tốt và phù hợp hơn nên không có gì đáng tiếc”.

Hiện nay, Hồng Hạnh đang sống 1 mình. "Mình mới chuyển vào TP Hồ Chí Minh nên không có mối quan hệ nào đủ thân thiết để sống chung. Nếu có, mình cũng muốn sống cùng người trong gia đình chứ không phải là bạn bè hay bạn trai. Do vậy, việc ở 1 mình sẽ phù hợp hơn với bản thân tại thời điểm này".

Cô bạn thuê nhà hơn 13 triệu/tháng rồi chi 71 triệu mua nội thất mới - Ảnh 4.

Quang cảnh từ căn hộ

Chi hơn 13 triệu để thuê nhà không phải là một con số nhỏ, Hồng Hạnh cho rằng đây là một khoản đầu tư vô cùng hợp lý. Bởi vì khi nhu cầu tiêu tiền càng cao, nó cũng sẽ trở thành động lực để tăng thu nhập. Như vậy, chất lượng cuộc sống cải thiện mà nguồn thu nhập cũng được phát triển, điều mà nhiều người trẻ đang hướng tới.

"Khi vào TP Hồ Chí Minh, tại thời điểm đi thuê nhà, mình đã có ý định mua nhà, nhưng hiện tại khá khó để có thể tìm được một căn nhà ưng ý. Mình nghĩ không có một thời điểm nào phù hợp cho tất cả mọi người để mua nhà. Theo quan điểm cá nhân, tiêu chuẩn sống của mỗi cá nhân sẽ khác nhau, nỗ lực làm sao để đạt được mục tiêu là tốt nhất", Hồng Hạnh thổ lộ về kế hoạch mua nhà.

Ảnh: NVCC

Cô bạn thuê nhà hơn 13 triệu/tháng rồi chi 71 triệu mua nội thất mới - Ảnh 5.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày