Có anh chồng biết lên mạng khen vợ mập mới xinh cũng thật mát lòng

Tuk Tuk, Theo Trí Thức Trẻ 21:22 29/08/2017

Thấy người ta chê vợ béo thì khó chịu, lúc nào cũng quả quyết vợ mập mới xinh, lên mạng viết tâm sự để động viên vợ thì anh chồng này đúng là số 1!

Con gái ấy mà, thực ra chỉ cần đẹp nhất trong mắt người mình yêu là đã đủ hạnh phúc. Bao nhiêu công giảm cân, làm đẹp, cuối cùng cũng chỉ để tự tin hơn trước chồng hay bạn trai. Và còn tuyệt vời hơn nữa khi người đàn ông ấy nhận ra và luôn cổ cũ, động viên để vợ/ bạn gái yêu thương, chăm sóc bản thân mình.

Với con gái, mập/ béo là những tính từ rất khó chịu. Cơ mà vẫn được chồng khen xinh, khen đẹp thì còn gì bằng. Nhưng nói gì thì nói, thi thoảng cứ bị người ngoài chê bai, châm chọc về cân nặng cũng ghét. Những lúc thế này chỉ mong chồng đứng ra bảo vệ giống như anh chồng dưới đây thôi. 

Đây là câu chuyện đang được dân mạng tích cực chia sẻ, đặc biệt là con gái:

Có anh chồng biết lên mạng khen vợ mập mới xinh cũng thật mát lòng - Ảnh 1.

"Vợ mình lùn lùn xinh xinh như gấu bông ấy

Mình là nam, K50, đã lấy vợ và vợ mình mới sinh con đầu. Chuyện mập mạp không phải nói mình, thế nhưng mình nghe người khác nói vợ như vậy cực kỳ không vui.

Vợ chồng mình thật ra cũng thuộc diện cưới sớm, lúc đấy mình có 25, vợ mình mới 23. Vợ mình lúc con gái cũng không phải xinh đẹp nghiêng nước đổ thùng gì, chỉ bình thường nhưng nhìn kỹ thấy nét nét, đáng yêu. 

Vợ mình thì làm phiên dịch (thỉnh thoảng nhận bản thảo, truyện hay tài liệu gì dịch vui kiếm thêm thu nhập thôi) với cả mở shop phụ kiện, quần áo online nên bình thường khá chú trọng ăn mặc với cả dáng dấp. Lấy nhau gần 1 năm thì vợ mình có bầu, phải nói là không ốm nghén gì luôn, rất dễ chiều, chỉ có cái là ngày ăn năm bảy bữa. Lúc đầu mình cũng sợ, trước cô ấy ăn ít lắm, sợ ăn nhiều đột ngột lại bị bệnh tiêu hoá hay dạ dày thì khổ, thế nhưng mẹ mình bảo ăn khỏe càng tốt chứ sao, còn hơn đầy người ăn vào ói chả được chất gì. Mình thấy cũng đúng nên mặc kệ. Kết quả là vợ mình tăng cân vèo vèo, mà lùn lùn xinh xinh nhìn như gấu bông ấy. 

Có anh chồng biết lên mạng khen vợ mập mới xinh cũng thật mát lòng - Ảnh 2.

Sau khi sinh vài tháng thì vợ mình cũng giảm cân dần dần, đến giờ chỉ hơi mập chút thôi. Mình sợ cô ấy cắt ăn thì hại sức khỏe nên suốt ngày mở mồm ra là khen em đẹp rồi, dáng em chuẩn rồi. Mà thực sự thì mình cũng thích cô ấy bây giờ hơn, kiểu ôm còn có thịt chứ cái hồi bốn hai bốn ba ấy á, toàn xương cọ vào tay. Nhất là chiều cao chênh lệch, đi đường mình phải khoác vai cứ như khoác cái khung xương.

Nhưng thế giới không hiểu được vẻ đẹp của vợ mình

Thế nhưng mình phát hiện ra thế giới này nó không thể hiểu được vẻ đẹp của vợ mình. Điển hình là hôm trước đi siêu thị gặp lại bạn cấp ba của cô ấy, chưa chào đã: "Ôi H à, mày béo quá tao không nhận ra!". Hay xa xôi hơn nữa là những bà cô bà bác trong họ "N này, mày có thấy vợ mày béo không? Bảo nó nhịn ăn đi, phụ nữ quan trọng cái dáng mà thế kia thì ra thể thống gì. Ra đường cấp dưới mày nhìn thấy không sợ chúng nó cười vào mặt cho à?".

Đùa chứ, mình nghe còn chối, kiểu trong lòng khó chịu cực nhưng vẫn phải nuốt vào, mà vợ mình đứng ngay cạnh đấy thì chả biết có cảm nghĩ gì. Thế là sau hôm đấy, vợ mình nó nhịn ăn thật luôn, ngày ăn một bữa và mua cái máy chạy bộ về ngày luyện vài tiếng ấy. Mình chả chạy vì bận với lười, thế nhưng nhìn vợ chạy xót không chịu được. Đã sinh mổ, vừa mới lành mới hết đau thì lại cắm mặt chạy hồng hộc rồi nhịn ăn thế còn gì là người nữa?

Có anh chồng biết lên mạng khen vợ mập mới xinh cũng thật mát lòng - Ảnh 3.

Gửi đến những người hay chê người khác béo, các cô/bác/bạn nên cảm thấy hạnh phúc vì mình chưa đến lúc phát phì đi. Chê bai chọc ghẹo người khác đâu phải chuyện vui vẻ gì, huống hồ người bị các cô/bác/bạn chê bai có thể mập do cơ địa, mập do sinh con, mập do ti tỉ lý do nữa mà không thể ép cân được, nghe những lời như vậy họ sẽ rất tự ti, tổn thương và làm những hành động có hại cho chính mình.

Gửi đến bà xã H của anh, anh biết em hay lượn lờ NEU confessions và nếu em đọc được thì anh muốn em biết em là người đáng yêu nhất, mập dễ thương nhất. Mặc kệ người khác nói gì, người ta không phải chồng em, anh mới là chồng em, anh nói em xinh thì em nhất định là xinh nhất".

Ái chà, có anh chồng biết lên mạng khen vợ mập mới xinh, bảo vệ vợ trước những lời chê bai của người ta thế này thì mát dạ thật chứ không đùa đâu!

Nguồn: Neu Confessions

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm