Clip: Xuất hiện vết nứt dài 200m trên núi Tà Bang, Quảng Trị, di dời dân khẩn cấp

Đức Nghĩa, Theo Người lao động 20:31 29/10/2020

Từ phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đi kiểm tra và phát hiện trên đỉnh núi Tà Bang (Quảng Trị) xuất hiện một vết nứt dài 200m, chiều rộng 20-50 cm có nguy cơ gây mất an toàn cho nhiều hộ dân vùng hạ du.

Cận cảnh vết nứt dài trên đỉnh núi Tà Bang (Trọng Tường)

Tối 29-10, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - xác nhận trên đỉnh núi Tà Bang (thuộc thôn La Ri Lào, xã Hướng Sơn) lại xuất hiện vết nứt dài khiến người dân địa phương rất lo lắng.

Clip: Xuất hiện vết nứt dài 200m trên núi Tà Bang, Quảng Trị, di dời dân khẩn cấp - Ảnh 2.

Hình ảnh nết nứt cắt từ clip

Theo đó, vết nứt dài khoảng 200m, có chiều rộng khoảng 20 - 50 cm. Dưới những vết nứt là khoảng không sâu hoắm.

Trước tình trạng trên, từ ngày 28 - 29/10, chính quyền xã Hướng Sơn đã di dời khẩn cấp 32 hộ dân với 165 nhân khẩu nằm dưới chân núi Tà Bang, thuộc vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Đồng thời, xã này cũng đã có văn bản kiến nghị UBND huyện Hướng Hóa cần có biện pháp di dời dân đến nơi ở khác sinh sống.

Đến tối 29-10, tuyến đường dẫn vào xã Hướng Sơn vẫn đang bị chia cắt do sạt lở, ôtô hiện chưa thể tiếp cận địa bàn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm