Clip thu hoạch sản vật miền Tây "dễ như bỡn" khiến dân tình phát thèm: Đúng là trù phú, đụng đâu "mồi nhậu" đó

Bích Chi, Theo Pháp luật và bạn đọc 18:18 14/08/2021

Quả không hổ danh miền Tây giàu có sản vật, chỉ cần ra vườn một lúc là tha hồ đồ ăn. Khéo đặt bẫy thì không bao giờ bị đói.

Rất nhiều người nói miền Tây Nam Bộ là xứ "ai đi đến đó đều không muốn về" vì sự trù phú của đất đai, "hào phóng" về sản vật. Từ cây trái, lương thực đến thủy hải sản miền Tây, giàu có đến mức ngỡ quơ tay là cũng thu hoạch đủ ăn. Những người vùng khác chỉ có nhìn mà mê, ngó mà thèm.

Nói đâu xa, một cô nàng miền Tây vừa khiến cả cõi mạng "tròn mắt" vì cảnh bắt ốc đắng siêu dễ dàng. Cô chỉ đơn giản bỏ một cây tre già xuống ao trong vườn nhà một lúc mà ốc bu đầy cây tre, tất cả đều là ốc thiên nhiên tự có.

Clip thu hoạch sản vật miền Tây dễ như bỡn khiến dân tình phát thèm: Đúng là trù phú, đụng đâu mồi nhậu đó - Ảnh 1.

Cách thu hoạch ốc đắng rất độc đáo của cô gái (Ảnh cắt từ clip)

Cách đó vài bước chân, một người đàn ông trong nhà cũng bẫy ốc bằng cách thả ống nước cao su ngày thường dùng để bơm nước xuống ao. Ốc bu kín đặc ống cao su dài, con nào con nấy bự ú nu.

Chẳng cần vất vả làm mồi dụ hay câu gì, họ thu hoạch chỉ bằng cách kéo cây tre, tấm cao su lên bờ rồi bốc ra từng đám ốc. Cũng có người bắt ốc bằng cách đặt tàu dừa, tàu lá chuối xuống các mé kênh, bờ ao, bờ sông lặng sóng một lúc, ốc sẽ tự bu vào.

Clip thu hoạch sản vật miền Tây dễ như bỡn khiến dân tình phát thèm: Đúng là trù phú, đụng đâu mồi nhậu đó - Ảnh 2.

Ốc bám đầy lên ống nước dùng để bơm nước ruộng (Ảnh cắt từ clip)

Nhìn đám ốc bám đầy xung quanh ống cao su đen kịt mà thích mắt. Nhiều người chia sẻ, cảnh tượng bắt ốc dễ dàng như thế này họ chỉ thấy ở quê hồi bé, còn lâu lắm rồi không được thấy lại. Phần vì biến đổi khí hậu và việc canh tác dùng nhiều hóa chất, phần vì người dân tiêu thụ nhiều, ở nhiều vùng quê đã vắng bóng ốc đồng tự nhiên.

Còn ở vườn nhà cô nàng miền Tây này, chỉ mất 20 phút mà ốc đã bu đầy luôn, cô thu hoạch được đầy một thau. Cô gái chia sẻ, ở quê mình An Giang, loại ốc này được gọi là ốc quấn hay ốc quắn. Cũng có vùng gọi là ốc đắng vì ốc này có vị đắng nhẹ.

Cô nói, ở quê mình người ta không chuộng ốc đắng bằng các loại thủy sản khác, nên cô bắt khá dễ dàng. Giá thị trường bán cũng chỉ chừng 5 ngàn/kg, ai không có điều kiện bắt mà mua ăn thì cũng rất rẻ.

Clip thu hoạch sản vật miền Tây dễ như bỡn khiến dân tình phát thèm: Đúng là trù phú, đụng đâu mồi nhậu đó - Ảnh 3.

Chỉ sau 20 phút đặt bẫy, cô đã thu hoạch được cả thau đầy ốc (Ảnh cắt từ clip)

Những hình ảnh này đã khiến dân tình "sốt xình xịch", ngồi trước màn hình xem clip mà tưởng tượng ra đủ món, nào là: Ốc luộc chấm mắm chanh sả ớt, chấm cơm mẻ sả ớt, ốc xào dừa, gỏi ốc trộn bắp chuối, ốc luộc chấm mắm me ăn cùng đọt ổi...

Đang tiết trời dìu dịu mà có đĩa ốc thì ngon hết nấc. Chẳng trách, nhiều người cứ đòi góp gia với cô nàng miền Tây để làm bữa nhậu!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày