Clip: Thót tim cảnh người dân khiêng xe máy vượt dòng thác lũ để về nhà

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 16:43 29/11/2021

Clip ghi lại cảnh người dân ở huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) liều mình khiêng xe máy vượt dòng thác lũ để về nhà, khiến cộng đồng mạng phải thót tim.

Mưa lớn từ chiều 28/11 đến hôm nay (29/11) đã gây sạt lở đất đá ở một số tuyến đường trên địa bàn huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trong đó, tuyến đường lên xã Trà Linh bị sạt lở nhiều điểm, chia cắt hoàn toàn.

Đặc biệt, công trình cầu sông Leng vào khu dân cư Bằng La bị cuốn trôi phần mố, nền đường dẫn.

Nghiêm trọng hơn cả là tuyến đường QL40B đã xảy ra nhiều điểm sạt lở kéo dài từ địa bàn xã Trà Dơn đến Trà Mai. Các tuyến đường liên xã cũng bị sạt lở nặng, gây chia cắt giao thông.

Clip: Thót tim cảnh người dân khiêng xe máy vượt dòng thác lũ ở Quảng Nam

Cũng trong hôm nay, 1 đoạn video do cô giáo Hồ Thị Điệp, giáo viên Trường tiểu học và trung học cơ sở Trà Vinh (xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) ghi lại cảnh người dân khiêng xe máy vượt dòng thác lũ ở huyện Nam Trà My, khiến nhiều người xem thót tim, rùng mình.

Theo tìm hiểu, clip này được quay vào ngày 28/11, còn vị trí người dân vượt dòng thác lũ đang chảy xiết là tại tuyến đường qua thác Tắc Chu, nằm giáp ranh giữa xã Trà Vân và xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My).

Được biết, ngay sau đó, chính quyền địa phương đã khẩn trương rào chắn, lắp đặt biển cảnh báo và bố trí người cảnh giới không được qua lại.

Để đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp, hiện UBND huyện Nam Trà My chỉ đạo chính quyền 10 xã chuẩn bị phương án di dời người dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm