Clip tài xế xe ôm công nghệ nghi trộm bao gạo của người bán hàng rong, dân tình bức xúc: "Cùng vất vả mưu sinh sao lại làm như vậy?"

Tùng, Theo Helino 16:19 12/11/2019

Không thấy người bán hàng rong, tài xế xe ôm công nghệ vội vàng ôm luôn bao gạo trên vỉa hè rồi phóng xe mất dạng. "Cũng vất vả mưu sinh để kiếm tiền, vậy mà anh nỡ lấy trộm của người ta như thế?" - 1 cư dân mạng bình luận.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại tình huống một tài xế xe ôm công nghệ trộm bao gạo của người bán hàng rong bên đường rồi phóng xe mất hút.

Đoạn clip trên được đăng tải kèm nội dung: "Một người thì bươn chải buôn bán vạ vật vỉa hè từ quả trứng, mớ rau, cân gạo. Một người thì chạy Grab kiếm sống. Chẳng nhẽ anh Grab không hiểu cuộc sống của họ cũng vất vả như anh để mưu sinh kiếm tiền nuôi con mà anh nỡ lấy trộm của người ta như thế?

Bao tải gạo và một túi bóng đỗ xanh".

Clip: Tài xế xe ôm công nghệ trộm bao gạo của người bán hàng rong - Nguồn: FB

Đoạn clip được trích xuất từ camera an ninh hiển thị thời gian khoảng 10h39 ngày 10/11. Thời điểm này, một tài xế xe ôm trong màu áo của hãng Grab đã dừng xe máy sát vỉa hè rồi giơ điện thoại lên tai. Sau một hồi nghe ngóng và nhìn ngang liếc dọc, tài xế này đã bê ngay 1 bao gạo đặt trên vỉa hè rồi khệ nệ đặt lên xe của mình. Xong xuôi, anh ta vội vã lái xe đi mất.

Toàn bộ quá trình lấy bao gạo chỉ kéo dài trong vài giây. Được biết, sự việc xảy ra trên đường Lý Nam Đế, Hà Nội.

Dù bao gạo khá nặng nhưng tài xế xe ôm vẫn bê đi với dáng vẻ hấp tấp - Ảnh cắt từ clip

Trên mạng xã hội, đa số đều rất bức xúc và phẫn nộ trước hành vi trộm cắp của nam tài xế. Nhiều ý kiến cho rằng hành động hấp tấp, vội vã của anh ta chính xác là đi ăn trộm, nếu chỉ là giao hàng bình thường thì sẽ không cuống cuồng đến mức để bao gạo suýt rơi như thế.

Anh T.B bình luận: "Cái điệu bộ hấp tấp rõ ngay làm gian rồi. Mọi người có thấy lúc hắn để bao gạo lên xe không? Cái bao suýt rơi hắn phải dùng chân để đỡ. Nếu tài xế giao hàng bình thường chẳng việc gì phải vội vã như vậy".

Bên cạnh đó, không ít người bày tỏ sự thương cảm cho tình cảnh mất mát của người bán hàng rong, cho rằng số gạo này có thể là số tiền không nhỏ của họ.

Chị T.H.T viết: "Nhìn cái cân rồi mấy cái bao, cái túi ở góc vỉa hè thế kia chắc của chị hàng rong nào gửi tạm rồi. Quay lại thấy mất bao gạo chắc xót lắm. Đối với người ta số gạo đó có thể là tiền học, tiền ăn cho các con đấy".

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ trên MXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm