Clip: Quạt tích điện đang sạc bất ngờ phát nổ lúc nửa đêm, cư dân mạng hốt hoảng vì cháy lớn ngay cạnh bếp ga và xe máy

Tùng, Theo Helino 08:02 22/08/2019

Đám cháy bùng lên bất ngờ ngay trong căn nhà lúc nửa đêm, nguyên nhân là do chiếc quạt tích điện cắm sạc liên tục rồi sau đó phát nổ. Sự việc xảy ra khiến rất nhiều người giật mình bởi bản thân thường xuyên sạc điện thoại, xe điện, máy tính... suốt cả đêm không hề chú ý.

Tối qua 21/8, đoạn clip ghi lại sự việc chiếc quạt tích điện đang sạc bất ngờ phát nổ trong nhà dân, gây đám cháy lớn được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng giật mình sợ hãi.

Theo chia sẻ, sự việc xảy ra tại ngôi nhà ở Việt Trì vào rạng sáng ngày 20/8.

Clip: Quạt tích điện đang sạc bất ngờ phát nổ lúc nửa đêm - Nguồn: Đ.Tùng/ KSC

Người đăng tải clip trên là bạn Đ.Tùng (đến từ Việt Trì, hiện làm việc tại Hà Nội). Anh chàng kể lại sự việc như sau: "Trong video là mẹ mình, mẹ mình sạc quạt tích điện qua đêm (quạt nhà mình cũng mới mua, cũng gần 2 triệu) và bị nổ. May thế nào trời xui quỷ khiến mẹ mình đêm qua 2h sáng vẫn chưa ngủ được, nên quạt nổ là biết ngay để xuống dập lửa không thì thật sự mình cũng không biết chuyện nó sẽ đi về đâu vì xung quanh cái quạt là xe máy, bếp gas và đồ điện rất nhiều".

Theo đó, đoạn clip trích xuất từ camera an ninh hiển thị thời gian khoảng 1h36 ngày 20/8. Thời điểm này chiếc quạt tích điện đang cắm sạc ở góc tường bất ngờ phát nổ, làm bùng lên đám cháy lớn dữ dội. Sợ hãi nhất là đám cháy bùng phát ngay trong căn bếp, ngay sát cạnh chiếc xe máy và nhiều thiết bị điện khác.

May mắn sao ngay sau khi đám cháy bốc lên ngùn ngụt, người nhà đã phát hiện kịp thời nên vội vàng di chuyển chiếc xe máy và đồ dùng đi chỗ khác, sau đó tìm cách dập lửa.

Clip: Quạt tích điện đang sạc bất ngờ phát nổ lúc nửa đêm, cư dân mạng hốt hoảng vì cháy lớn ngay cạnh bếp ga và xe máy - Ảnh 2.

Căn phòng khách nơi xảy ra vụ nổ - Ảnh: Đ.Tùng

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Đ.Tùng cho biết vụ nổ may mắn không gây thiệt hại gì đối với các tài sản khác trong nhà. Anh bạn cũng tâm sự, may mắn vào thời điểm chiếc quạt phát nổ mẹ của anh vẫn chưa ngủ nên đã phát hiện kịp thời, nếu không kịp dập lửa không biết hậu quả sẽ đáng sợ ra sao.

"Mẹ mình kể lại là mẹ có linh tính, không hiểu sao lúc gần 2h nóng ruột nên không ngủ được. Nằm 1 lúc thì mẹ mình nghe thấy tiếng xèo xèo nhưng bé lắm (vì mẹ mình nằm tầng 3 còn phòng khách ở tầng 1). Mẹ tưởng mưa xong nghĩ thế nào không yên tâm thì mở cửa ra thấy phòng khách quạt đang cháy rồi. Lúc mẹ mình vừa chạy xuống đến tầng 1 thì quạt bắt đầu nổ cục sạc. May là nó chưa cháy lan ra nên những đồ điện tử và xe máy không sao.

Mẹ mình lúc đó khá bình tĩnh vẫn đi lấy bình cứu hoả mini để dập lửa. Trong video lúc mẹ mình chạy loanh quanh là lúc đó đang rối tìm chìa khoá để mở cửa.

Trước nhà cũ mình rộng hơn, cả nhà là cùng 1 mặt sàn hết. Nhà này mới chuyển ra ở đất hẹp hơn nên phải chồng tầng lên, vì thế mới dẫn đến việc sạc đồ điện mà không để mắt đến được nên dễ quên ấy. Chứ bình thường mẹ mình cũng kĩ tính lắm, lúc nào cũng dặn các con không sạc điện thoại qua đêm, nhất là ở đầu giường nữa" - bạn Tùng kể lại.

Bạn Tùng cũng chia sẻ thêm, bạn đăng tải sự việc của nhà mình là mong những người khác sẽ cảnh giác hơn trong việc sạc thiết bị điện, nhất là khi sạc qua đêm hoặc sạc trong thời gian dài.

Hiện đoạn clip do bạn Tùng đăng tải vẫn đang nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm