Clip: Nhói lòng bữa trưa chỉ có cơm trắng đựng trong túi bóng giữa ngày lạnh giá của các em học sinh Điện Biên

K.A, Theo Helino 16:28 08/02/2018

Hình ảnh các em học sinh phải địu em nhỏ đến lớp học trong những ngày lạnh giá, bữa trưa chỉ là những nắm cơm nguội ngắt được đựng trong túi nilon được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Mới đây, hình ảnh bữa ăn trưa thiếu thốn của các em học sinh ở vùng núi tỉnh Điện Biên được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người nhói lòng. 

Clip: Nhói lòng bữa trưa chỉ có cơm trắng đựng trong túi bóng giữa ngày lạnh giá của các em học sinh Điện Biên

Trong đoạn clip, các em học sinh tiểu học trong cái lạnh buốt giá đang chậm rãi xúc từng thìa cơm trắng. Điều đặc biệt là những âu cơm ấy không hề có thịt hay rau xanh mà chỉ có nắm cơm nguội ngắt. Thậm chí, một số em học sinh còn bọc nắm cơm trong những chiếc túi nilon chứ không hề có bát đũa. 

Clip: Nhói lòng bữa trưa chỉ có cơm trắng đựng trong túi bóng giữa ngày lạnh giá của các em học sinh Điện Biên - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, các em được các cô giáo nấu thêm cho một chút mì tôm nóng ăn thêm với cơm chống đói. Vừa cho các em ăn trưa cô giáo không quên nhắc nhở, "Các con cẩn thận nhé, cẩn thận không bỏng nhé". Để cho các em nhỏ đỡ lạnh, các cô giáo đã phải đốt một đống lửa nhỏ giữa lớp học. 

Clip: Nhói lòng bữa trưa chỉ có cơm trắng đựng trong túi bóng giữa ngày lạnh giá của các em học sinh Điện Biên - Ảnh 3.

Do trời lạnh lớp mẫu giáo được nghỉ học, nên các em học sinh tiểu học phải mang theo em nhỏ tới lớp học

Clip: Nhói lòng bữa trưa chỉ có cơm trắng đựng trong túi bóng giữa ngày lạnh giá của các em học sinh Điện Biên - Ảnh 4.

Những hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người thương cảm, không khỏi xót xa khi các em phải học tập trong điều kiện thiếu thốn và thời tiết khắc nghiệt như vậy. 

Clip: Nhói lòng bữa trưa chỉ có cơm trắng đựng trong túi bóng giữa ngày lạnh giá của các em học sinh Điện Biên - Ảnh 5.

Những âu cơm trưa của các em không hề có rau hay thịt

Một số em học sinh phải nắm cơm bỏ vào trong túi nilon

"Xem hình ảnh mà rơi nước mắt, thấy sao mà thương thế. Các con học tập thiếu thốn, khó khăn rồi còn phải địu theo em nhỏ đến trường cùng nữa. Nhìn các em ăn cơm trắng chẳng có rau hay có thịt mà thấy xót xa. Mong rằng sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các em để có được bữa ăn sung túc hơn", tài khoản A.G. chia sẻ. 

"Nhìn cái cảnh thiếu bát thiếu đũa thiếu thìa thiếu ăn mà thương các con quá. Hy vọng các cô giáo cùng các con có thể vượt qua khó khăn, theo con chữ đến cùng để có một tương lai sáng hơn. Cảm ơn những người thiện nguyện. Nhờ những tấm lòng bác ái đã mang cho các con thêm sức sống", một bạn khác bày tỏ.

Clip: Nhói lòng bữa trưa chỉ có cơm trắng đựng trong túi bóng giữa ngày lạnh giá của các em học sinh Điện Biên - Ảnh 7.

Một em nhỏ gục đầu ngủ ngặt nghẽo trên vai chị gái

Chia sẻ với chúng tôi, tài khoản Đ.T.T cho biết, những hình ảnh trên được anh ghi lại trong một chuyến thiện nguyện tại điểm trường Keo Lôm 3, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. 

Clip: Nhói lòng bữa trưa chỉ có cơm trắng đựng trong túi bóng giữa ngày lạnh giá của các em học sinh Điện Biên - Ảnh 8.

Đoàn thiện nguyện có mang theo sách vở, áo ấm và bánh kẹo lên hỗ trợ cho các cô giáo và các em học sinh tại điểm trường Keo Lôm 3

Anh T. cho biết hoàn cảnh của các em khá khó khăn, đây không phải là trường bán trú nên các em phải mang theo cơm đến trường ăn trưa, đến chiều tối mới trở về nhà. "Đây hầu hết là các em học sinh lớp 1, 2. Còn các em nhỏ hơn học mầm non, nhưng do trời lạnh giá lớp được nghỉ ở nhà không có người lớn trông nên các em phải địu theo đến lớp học". 

Anh T. cũng cho biết, trong chuyến đi này nhóm anh cũng mang theo sách vở, áo ấm và đồ ăn hỗ trợ các em nhỏ tuy nhiên đây chỉ là một chút sức nhỏ của anh giúp đỡ các em phần nào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm