Dị

Clip: Nhân viên lò mổ nhổ lông vịt trong nháy mắt, nhưng thứ chất nhầy màu đen kia là gì?

Thanh Phong, Theo Trí Thức Trẻ 21:05 19/11/2020

Trông thì thích mắt thật đấy nhưng chất nhầy màu đen đó là gì?

Nhổ lông gà, lông vịt, lông chim cút… nói chung đều là công đoạn mất rất nhiều thời gian và nhân lực, mà phải làm thật sạch thì mới ngon mắt ngon miệng được. Vậy nên, các lò mổ thường có nhiều phương pháp khác nhau để tối ưu hoá quá trình này, nơi dùng máy, nơi dùng lửa, nơi dùng chất dính…, mục đích chung đều là để cho loại gia cầm được lột sạch lông trong thời gian ngắn nhất.

Mới đây trên TikTok nổi lên 1 video với hơn 1,8 triệu lượt xem có nội dung về cách làm sạch lông vịt rất lạ. Theo đó, người đàn ông trong clip - được xem là nhân viên lò mổ đã nhổ lông vịt bằng thứ chất nhầy màu đen bí ẩn.

Video nhổ lông vịt bằng thứ chất lỏng màu đen đang viral

Trong clip, người đàn ông nhúng con vịt còn lông tơ vào trong chảo đun chất nhầy màu đen đang sôi, sao cho chất nhầy quyện đủ các vị trí trên thân vịt. Sau đó, con vịt được nhúng vào xô nước, lớp chất nhầy se lại (không tan trong nước), lúc này nhân viên lấy tay trực tiếp lột lớp chất nhầy màu đen ra và lông vịt cũng “trôi” ra theo.

Nhúng vào nước, lớp chất nhầy se lại, phần lông vịt dính chặt vào lớp nhầy và bị “hút” ra theo lực tay người

Dù video xem rất thích mắt và phương pháp này thực sự hiệu quả nhưng dân mạng vô cùng hoài nghi vì không rõ nguồn gốc của thứ chất nhầy màu đen kia là gì. Thế nhưng đa số đều cho rằng, cách thức này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trừ khi lý giải được thứ chất nhầy màu đen bí ẩn.

Cách đây không lâu cũng có 1 clip làm sạch vịt được đăng tải cùng trên tài khoản này gây bão TikTok, lò mổ trong video đó cũng sử dụng thứ chất nhầy lạ để làm sạch lông vịt, nhưng nó lại có màu vàng.

Clip: Nhân viên lò mổ nhổ lông vịt trong nháy mắt, nhưng thứ chất nhầy màu đen kia là gì? - Ảnh 3.

Vậy theo bạn, hai thứ chất nhầy màu đen và vàng này là gì?

Nguồn: A Hung CN

Clip: Nhân viên lò mổ nhổ lông vịt trong nháy mắt, nhưng thứ chất nhầy màu đen kia là gì? - Ảnh 5.
  • -
  SVĐ

  Trọng tài‎

 • Ghi bàn

  • Thẻ phạt

  • Thay người

  Chia sẻ

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

  Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
 • Đọc thêm