Clip: Lũ lớn cuốn trôi cả kho hàng tiêu dùng, nhiều người dân Sơn La cố vớt vát lấy chút đồ bất chấp nguy hiểm

Kim Anh, Theo Helino 23:04 30/08/2018

Sau khi lũ quét bất ngờ đổ về cuốn trôi cả kho hàng tiêu dùng ra quốc lộ 6, một số người dân Sơn La đứng ven đường thi nhau vớt đồ bất chấp dòng lũ chảy xiết.

Những ngày qua, một số địa phương tại Sơn La có mưa to kéo dài, xảy ra lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất đá... khiến hoa màu, tài sản của người dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Lũ lớn đổ về cuốn trôi kho hàng tiêu dùng ở Sơn La. Nguồn: Facebook

Cụ thể, vào ngày hôm nay (30/8), nước lũ trên thượng nguồn đổ về khiến nhiều tuyến đường ở Sơn La chìm trong biển nước. Một số nhà dân ven quốc lộ bị nước lũ dâng cao tràn vào trong nhà. 

Đặc biệt, một kho hàng tiêu dùng của người dân ven Quốc lộ 6 bị nước lũ tràn vào cuốn trôi khiến chủ nhà không kịp trở tay. Theo như chia sẻ, những hình ảnh trên được ghi lại tại quốc lộ 6 thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vào hôm nay. 

Trước sức mạnh của dòng lũ, nhiều người dân và chủ nhà đã cố gắng thu gom hàng hoá lên chỗ cao, tránh bị cuốn trôi, vậy nhưng mọi nỗ lực vẫn không xuể. Số lượng lớn hàng tiêu dùng vẫn trôi theo dòng lũ dữ.

Trong khi đó, đứng cách khu vực hàng hoá bị trôi không xa, một số người dân cũng cố gắng nhoài người để vớt hàng hoá đang trôi theo dòng nước lũ bất chấp nguy hiểm. 

Người dân nhặt đồ giữa dòng nước xiết

Người lớn cố gắng bắt lấy vài cuốn giấy vệ sinh, lon nước ngọt hay bao gạo trong tiếng nô đùa ngây thơ của trẻ nhỏ. Do dòng lũ quá mạnh nên một số người liên tục nhắc nhở nhau nên cẩn thận.

Sau khi đoạn clip ghi lại hình ảnh hàng hoá tiêu dùng của người dân bị nước lũ cuốn trôi chẳng kịp trở tay được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người không khỏi thương cảm, xót xa.

Trước đó, đoạn clip ghi lại hình ảnh cơn lũ ùa về cuồn cuộn, dâng lên rất nhanh và ôm trọn lấy ngôi trường THCS Bán trú Nà Ớt (xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn, Sơn La). Nhận thấy tình hình phức tạp và nguy cấp, các thầy cô giáo và học sinh phải hùa nhau chạy lên tầng 2 của trường để đảm bảo an toàn. 

Thầy trò Sơn La hùa nhau chạy lên tầng 2 chạy lũ. Nguồn: facebook

Theo dõi đoạn clip nghe thấy tiếng các thầy cô hỏi han, “Học sinh đã lên hết tầng chưa”, “Bọn trẻ con đã lên hết chưa”... khiến nhiều người không khỏi lo lắng cho các thầy trò ở đây. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm