Clip: Khoảnh khắc tìm thấy 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên trong hang động Thái Lan

Mây, Theo Helino 11:50 03/07/2018

Các chuyên gia người Anh là những người đầu tiên tiếp cận được với đội bóng mất tích trong hang động.

Hành trình tìm kiếm 13 người mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan

Vào ngày 23/6, 1 huấn luyện viên và 12 cậu bé người Thái Lan đã mất tích bên trong 1 hang động thuộc tỉnh Chiang Rai, nước này. Chính phủ Thái Lan đã phải điều động quân đội, kết hợp với lực lượng quân đội Mỹ tại Thái Bình Dương và các thợ lặn của Anh tham gia vào cuộc tìm kiếm. 

Sau 9 ngày nỗ lực tìm kiếm, vào hồi 22:25 ngày 2/7, Thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osottanakorn chính thức thông báo tin đã tìm thấy đội bóng Thái Lan bị mất tích. Cả 13 người đã được tìm thấy trong tình trạng đói và kiệt sức nhưng an toàn và sống sót. 

Nhóm 3 người đàn ông Richard Stanton, Robert Harper và John Volanthen - các chuyên gia toàn cầu trong việc khám phá và thám hiểm các hệ thống hang động ngầm, đã dẫn đầu đoàn tìm kiếm người Anh và là những người đầu tiên tiếp cận được với đội bóng trong hang động.

Clip: Khoảnh khắc tìm thấy 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên trong hang động Thái Lan - Ảnh 2.

3 chuyên gia người Anh

Ngay khi gặp được các em nhỏ và huấn luyện viên, chuyên gia người Anh đã nói chuyện trấn an và cập nhật tình hình cứu trợ cho mọi người. Video clip về đoạn nói chuyện giữa 2 bên sau đó đã được đăng tải trên facebook của The Thai Navy SEALs (Lực lượng hải quân Thái Lan).

Các chuyên gia người Anh tiếp cận với đội bóng Thái Lan bị mất tích.

Các em nhỏ đã rất vui mừng khi thấy có người đến cứu mình. Một em đã sử dụng tiếng anh để cảm ơn cũng như hỏi các chuyên gia hôm nay là thứ mấy, và bao giờ thì họ được đưa ra ngoài. Các chuyên gia cho biết họ là tốp đầu tiến vào đây và khẳng định sẽ có thêm nhiều người khác tới để tiếp trợ. Họ khen ngợi sự dũng cảm của các em và mong các em kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi tìm được giải pháp đưa tất cả an toàn trở ra.

Do hang động bị ngập nước nên việc đưa cả đội ra ngoài vẫn còn rất khó khăn. Lực lượng cứu hộ hiện đang thảo luận về các phương pháp có thể sử dụng, trong đó có phương án chờ cho tới khi nước rút hoặc dạy nhóm thiếu niên sử dụng thiết bị lặn để di chuyển trong hang ngập nước. 

Đại úy Akanand Surawan của Lực lượng Hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết các nhân viên y tế và lượng thực phẩm đủ dùng trong 4 tháng đã được chuyển vào hang để tiếp tế cho cả đội bóng.

(Nguồn: abcnews)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm