Clip: Khi “Sugar” được thể hiện cực chất chơi theo phong cách giao hưởng tại phố đi bộ!

Diệu Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 16:12 03/05/2017

Người dân và du khách tại phố đi bộ Hà Nội đã bất ngờ xen lẫn thích thú khi ca khúc nổi tiếng của Maroon 5 - Sugar được các nghệ sĩ trẻ thể hiện theo phong cách giao hưởng đường phố trẻ trung, gần gũi và sôi động.

Phố đi bộ Hà Nội là địa điểm yêu thích để dạo chơi, tản bộ, ngắm cảnh... của người dân thành phố và bạn trẻ mỗi dịp cuối tuần. Đây cũng là không gian mở, sân chơi cho các hoạt động nghệ thuật đường phố trẻ trung, năng động. 

Cuối tuần qua, người dân và du khách Hà Nội đã có một trải nghiệm thú vị khi được xem màn trình diễn ca khúc "Sugar" của Maroon 5, theo một phong cách hoàn toàn mới.

Nguồn: Rhapsody Philharmonic

Không khí phố đi bộ vẫn nhộn nhịp và sôi động như mọi khi cho đến lúc những thanh âm réo rắt cất lên từ cây đàn violin vang xa khắp không gian. 

Người qua đường đã dừng bước, đứa trẻ say sưa dõi theo, một vài du khách nước ngoài chăm chú lắng nghe... Những vũ công với gương mặt trẻ trung xuất hiện cùng những nhạc cụ như sáo, trống, đàn cello, guitar điện. Họ thể hiện ca khúc "Sugar" theo phong cách dàn nhạc giao hưởng một cách ngọt ngào khiến người xem không thể không chú ý.

Clip: Khi “Sugar” được thể hiện cực chất chơi theo phong cách giao hưởng tại phố đi bộ! - Ảnh 2.

Một phong cách trình diễn rất trẻ trung và gần gũi.

Màn trình diễn đường phố ấn tượng này nằm trong dự án Hanoian PLAY được xây dựng bởi dàn nhạc Rhapsody Philharmonic, thông qua sự đồng ý của Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hà Nội.

Dàn nhạc Rhapsody Philharmonic là tập hợp những người con sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, được học và đào tạo âm nhạc giao hưởng tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Những màn trình diễn thuộc dự án đều được ghi lại và phát trên Youtube.

Clip: Khi “Sugar” được thể hiện cực chất chơi theo phong cách giao hưởng tại phố đi bộ! - Ảnh 3.

Những nghệ sĩ trẻ tham gia trình diễn hy vọng có thể mang âm nhạc giao hưởng đến gần hơn với khán giả phổ thông.

Qua các bản video trình diễn giao hưởng đường phố, Rhapsody Philharmonic mong muốn tạo nên một không gian văn hoá âm nhạc cho phố đi bộ nói riêng và Hà Nội nói chung qua đó quảng bá hình ảnh về một Hà Nội đầy giá trị nghệ thuật, thủ đô văn hoá của cả nước qua đó thúc đẩy giá trị du lịch với du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, BTC sẽ dùng một phần ngân sách của dự án để ủng hộ cho quỹ từ thiện Operation Smile, mang nụ cười đến cho những trẻ nhỏ khuyết tật, mang thêm nụ cười đến với cuộc sống.

Trước đây, một số clip thuộc dự án như màn trình diễn các ca khúc như "Wake me up", "Pirates of the caribbean"… đã gây được nhiều tiếng vang trên mạng xã hội.

Những nghệ sĩ trẻ tham gia trình diễn hy vọng có thể mang âm nhạc giao hưởng đến gần hơn với khán giả phổ thông. Xóa bỏ đi những định kiến sai lầm về âm nhạc giao hưởng.

Một số hình ảnh đáng nhớ của Rhapsody Philharmonic trong dự án diễn ra vào cuối tuần qua.

Clip: Khi “Sugar” được thể hiện cực chất chơi theo phong cách giao hưởng tại phố đi bộ! - Ảnh 4.

Khán giả thích thú với màn trình diễn độc đáo

Clip: Khi “Sugar” được thể hiện cực chất chơi theo phong cách giao hưởng tại phố đi bộ! - Ảnh 5.

Những nghệ sĩ trẻ đều mang trong mình tình yêu dành cho Hà Nội

Clip: Khi “Sugar” được thể hiện cực chất chơi theo phong cách giao hưởng tại phố đi bộ! - Ảnh 6.

Các bạn trẻ mang nhạc Giao hưởng đến gần hơn với khán giả phổ thông

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày