Clip giáo viên bắt học sinh tự tay dùng búa đập nát điện thoại trước sự chứng kiến của cả trường gây tranh cãi dữ dội

A Mei, Theo Helino 16:35 27/04/2019

Do sử dụng điện thoại trong lớp học, nhà trường đã bắt hàng loạt học sinh tự tay đập vỡ điện thoại của mình trước sự chứng kiến của cả trường để răn đe những người khác.

Tại một số trường học trên thế giới, việc sử dụng điện thoại trong trường học thường bị hạn chế, thậm chí ai vi phạm sẽ phải chịu khá nhiều hình phạt nặng nề. Để đối phó với tình trạng này, mỗi trường học sẽ có những biện pháp khác nhau, từ việc hạ hành kiểm, gọi phụ huynh hay tịch thu điện thoại trong một thời gian...

Nhưng có lẽ như vậy vẫn chưa đủ dập tắt ham muốn sử dụng thiết bị điện tử của các bạn trẻ, vì thế mà mới đây một trường học tại Trung Quốc đã đưa ra hình phạt nặng tay hơn, đó là bắt học sinh tự mình dùng búa đập nát điện thoại trước sự chứng kiến của cả trường để răn đe.

Nhà trường bắt học sinh tự cầm búa đập nát điện thoại vì mang tới lớp

Trong đoạn video do trang Shanghaiist đăng tải, có thể thấy học sinh toàn trường đang tập trung ở dưới sân để chứng kiến màn "hành quyết" điện thoại công khai dã man này. Các cậu học trò bắt buộc phải bỏ điện thoại lên bục, dùng búa đập nhiều lần trước mắt thầy cô và các bạn. Dường như lo học sinh dùng lực chưa đủ mạnh, một thầy giáo còn đứng phía trên dùng loa hô hào "Đập mạnh nữa lên, dùng sức đi" để nhắc nhở. Đến cuối video clip thậm chí còn xuất hiện thêm một thầy giáo ra tay đập lại toàn bộ số điện thoại nhằm đảm bảo chúng bị phá hỏng hoàn toàn.

Học sinh phải tự tay đập điện thoại của mình trước sự chứng kiến của cả trường

Một thầy giáo lên đập lại toàn bộ số điện thoại để đảm bảo chúng bị phá hỏng hoàn toàn

Chỉ sau một thời gian ngắn được đăng tải, đoạn video này đã gây bão trên MXH Trung Quốc và thu về nhiều luồng ý kiến khác nhau. Có người cho rằng đây là hành động răn đe cần thiết để giải quyết triệt để vấn nạn sử dụng điện thoại của học sinh, giúp các bạn tập trung hơn trong việc học. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có vô số ý kiến phản đối việc này bởi nó xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và tài sản cá nhân của mỗi người.

"Theo tôi thì nên tịch thu điện thoại trả lại vào cuối năm học vẫn hơn. Đập vỡ điện thoại chỉ là cách giải quyết tạm thời, nếu bố mẹ vẫn cho tiền để học mua cái mới thì cũng bằng không. Bên cạnh đó cách giải quyết này quá bạo lực, không phù hợp với môi trường học đường chút nào cả", một cư dân mạng bày tỏ ý kiến.

(Nguồn: Shanghaiist)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sinh nhật không bánh kem, không người thân của một y sĩ thời Covid-19

    Mới đây, bức ảnh kỉ niệm một bữa tiệc sinh nhật "đặc biệt" trong thời Covid đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm