Clip: Đàn kiến hàng triệu con đắp thành tháp dựng đứng để tấn công tổ ong trên cao

Nam Thanh, Theo Helino 11:32 08/08/2018

Kiến trúc kỳ lạ của chiếc cầu đã được một kỹ sư điện người Brasil tên Francisco Boni quay lại và đăng tải trên Twitter với tiêu đề "Cuộc tấn công của binh đoàn kiến vào một tổ ong" vào ngày 6/8.

Khoảnh khắc lạ lùng dưới đây được một kỹ sư điện người Brazil tên Francisco Boni quay lại và đăng tải trên Twitter với tiêu đề "Cuộc tấn công của binh đoàn kiến vào một tổ ong". Trong đoạn clip, có tới hàng triệu con kiến đã cùng tụ tập lại và tự xây dựng nên một chiếc cầu để vươn tới phía tổ ong nhằm tấn công mục tiêu của mình.

Khoảnh khắc hàng triệu con kiến xếp thành chiếc cầu thẳng đứng để tấn công tổ ong.

Điều đáng nói là những chiếc cầu này hoàn toàn được dựng theo dáng "cầu treo" với chất liệu chính là những con kiến khác. Một lượng lớn kiến đã tụ tập lại để làm "lõi" của cây cầu, trong khi số khác bước qua những người bạn của mình để tiếp cận tổ ong.

Tính kỷ luật tuyệt đối cùng khả năng xây dựng thiên tài của đàn kiến đã tạo ra một cây cầu treo với kết cấu khó tin bắt thẳng vào tổ ong.

Khi kiến tấn công tổ ong, đàn ong sẽ trống trả lại nhưng cũng đồng thời mang theo nhộng, ấu trùng và trứng. Một số con ong chậm chân không chạy thoát được sẽ trở thành thức ăn cho đàn kiến tháo vát này.

(theo DailyMail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm