Clip: Cô bé dân tộc gào thét, vùng vẫy thoát khỏi nhóm thanh niên khi bị bắt về làm vợ ở Hòa Bình

Nam An - Ngọc Thắng, Theo Helino 16:30 07/01/2019

Sau khi bị nhóm thanh niên vây bắt, cô bé dân tộc giãy giụa, vùng vẫy để thoát thân nhưng không được. Dù được người dân khuyên ngăn cho rằng cô bé còn nhỏ còn phải về đi học nhưng hai thanh niên vẫn nhất quyết lôi kéo muốn đưa về nhà.

Xôn xao clip nhóm thanh niên giằng co 1 cô gái rồi hò nhau: "Bắt luôn đi"

Ngày 6/1, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh cô gái bị nhóm thanh niên bắt về làm vợ ngay giữa đường khiến nhiều người xôn xao. Theo như chia sẻ, sự việc trên được tài khoản N.V.T ghi lại tại xã Hang Kia, Mai Châu, Hòa Bình. 

Cô gái vùng vẫy thoát khỏi nhóm thanh niên bắt về làm vợ ở Mai Châu. Nguồn: Hóng page

Theo hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một bé gái còn khá ít tuổi bị nhóm thanh niên giằng co, kéo tay rồi hò nhau "bắt luôn đi" để đưa lên xe máy chở về nhà. Tuy nhiên, cô gái ra sức phản kháng, liên tục hét lớn, cố giẫy ra để bỏ chạy. 

Chứng kiến sự việc, một cô gái khác được cho là bạn đi cùng đã liên tục đuổi theo để ứng cứu. Bên cạnh đó, một người vừa quay clip vừa lên tiếng khuyên thanh niên nên để cho cô bé về đi học. "Còn bé thế này người ta còn đi học chứ. Nghe nói này, em nó còn bé cho em nó về đi. Em bé này mới chỉ lớp 7 lớp 8 thôi chứ". 

Thấy người phụ nữ thấy vậy, một thanh niên vừa kéo tay cô bé vừa phân bua, "Có làm gì nó đâu mà, cháu chỉ nói chuyện chơi thôi, chả làm gì đâu mà". 

Tuy nói vậy, nhưng hai thanh niên vẫn liên tục cầm tay cô bé lôi về hướng nhà mình mặc cho cô bé dân tộc một mực phản kháng lại.

Dù chưa biết sự việc cuối cùng kết quả ra sao, cô bé kia có trở về nhà để tiếp tục đi học hay không nhưng đoạn clip ngắn trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện nhiều clip về tục bắt vợ khiến nhiều người xôn xao. Có người cho rằng đây là hủ tục cổ súy tình trạng tảo hôn, trọng nam khinh nữ. Tuy nhiên cũng nhiều người lại nêu ý kiến rằng đây là 1 nét văn hóa truyền thống khá thú vị, những đôi nam nữ trong tục bắt vợ thường có tình ý với nhau từ trước, tục bắt vợ chỉ là nghi thức để họ được nên duyên vợ chồng.

Chủ tịch xã: "Chính quyền địa phương chưa nắm được thông tin về đoạn clip, đơn vị sẽ cho kiểm tra"

Liên quan đến vụ việc trên trao đổi với PV, ông Khà A Váu, Chủ tịch UBND xã Hang Kia cho biết, trên địa bàn xã có người đồng bào dân tộc H'mông sinh sống.

"Người dân tộc H'mông trước đây có tục lệ bắt vợ nhưng những năm gần đây tục này đã gần chấm dứt.

Nếu còn chỉ là bắt theo hình thức, có nghĩa các đôi nam nữ đến với nhau hai người đã tìm hiểu và có tình cảm từ trước. Sau đó mới tiến hành tục bắt vợ.

Trên địa bàn không còn tục bắt vợ mà các nam thanh niên bắt cô gái không quen biết về làm vợ. Bởi nếu bắt như thế là sai và vi phạm pháp luật.

Hiện chính quyền địa phương, chưa nắm được thông tin về hai đoạn clip trên, đơn vị sẽ cho kiểm tra", ông Váu chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm