Clip: Bất lực nhìn toàn bộ ngôi nhà bị nhấn chìm trong nước vì sạt lở ở Bắc Ninh, di dời khẩn cấp 7 hộ dân khác

PV, Theo Phụ nữ Việt Nam 09:32 15/03/2024

Đoạn clip ghi lại hình ảnh ngôi nhà bị sạt lở ven bờ sông Cầu (Bắc Ninh) vào chiều ngày 14/3 khiến nhiều người không khỏi lo sợ.

Mới đây, trên mạng xã hội không ngừng chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh một căn nhà sạt lở ven sông khiến nhiều người không khỏi hoảng hốt.

Từ những đoạn video người dân gần đó ghi lại có thể thấy căn nhà xây khá kiên cố. Tuy nhiên, do xây sát bờ sông nên khi xảy ra sạt lở, căn nhà đã dần bị mất đi lớp nền chống đỡ phía dưới và sụt hoàn toàn xuống sông chỉ trong một thời gian ngắn.

Clip: Sạt lở bên bờ sông Cầu - Bắc Ninh

Sự việc được xác định xảy ra lúc 14h30 ngày 14/3, tại khu Vạn Phúc, phường Vạn An, TP Bắc Ninh. Ngôi nhà đã sụt hoàn toàn xuống sông Cầu nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Nhận được tin báo, UBND TP Bắc Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng và địa phương đến hiện trường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, di dời những tài sản ở khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Chính quyền TP Bắc Ninh cũng khẩn cấp di dời 7 hộ dân ven đê sông Cầu đoạn qua khu Vạn Phúc, phường Vạn An.

Theo thông tin từ VTC News, được biết trước đó, tại khu vực này đã xảy ra sự cố sạt lở bờ sông, tạo thành các vết nứt rộng sát với tường nhà dân, gây nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hộ dân khu dân cư Vạn Phúc.

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định công bố tình huống khẩn cấp sự cố về đê điều và Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp để ngăn chặn tình trạng sạt lở bờ sông trên đê hữu Cầu, phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo, làm hệ thống rào chắn, theo dõi sát diễn biến sự cố, chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ vật tư, nhân lực, trang thiết bị cần thiết để có thể huy động ngay nếu sự cố phát triển thêm ảnh hưởng đến an toàn của người và tài sản của Nhân dân và an toàn đê điều, đồng thời xây dựng phương án, kịch bản sơ tán dân khỏi khu vực sự cố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày