Clip: Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng cất tiếng hát động viên tinh thần mọi người: "Cả nước một lòng chắc bão sẽ mau tan"

PV, Theo Nhịp Sống Việt 19:45 01/08/2020

Ngày 1/8, một video ghi lại cảnh hai y bác sĩ tại Bệnh viện C Đà Nẵng cất tiếng hát động viên tinh thần trong giờ nghỉ ngơi đã chạm đến trái tim nhiều người.

Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Ba bệnh viện tại Đà Nẵng đã bị phong tỏa khiến đội ngũ y bác sĩ phải ở lại ngày đêm trong bệnh viện, vừa chữa trị chăm sóc các bệnh nhân, vừa giữ vững tinh thần và sức khỏe của mình, giảm thiểu khả năng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Giữa những khó khăn và trách nhiệm lớn đó, các y bác sĩ tại Đà Nẵng vẫn luôn giữ một tinh thần lạc quan và tin vào một tương lai chiến thắng dịch bệnh. Sau những ca trực tất bật, trong những giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi, một số y bác sĩ đã tranh thủ cầm lên cây đàn, cất lên tiếng hát vừa để động viên tinh thần đồng nghiệp, vừa bày tỏ những tâm tư của mình, đồng thời thể hiện một niềm tin về một ngày mai "tất cả sẽ yên bình".

Clip: Y bác sĩ tại BV C Đà Nẵng cất tiếng hát trong thời gian nghỉ ngơi sau những ca trực.

Đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại cảnh hai y bác sĩ vừa chơi đàn guitar, vừa hát bài hát có tên "Đà Nẵng ngày bão giông", lời được phổ từ thơ của Nguyễn Thị Ngọc Uyển. Được biết, người chơi đàn và hát chính là bác sĩ Nguyễn Quý Thiện - khoa nội tiêu hóa Bệnh viện C Đà Nẵng.

Ngay sau khi đăng tải, video đã gây xúc động mạnh mẽ cho nhiều người. Lời bài hát đã như nói hộ tâm tư của nhiều y bác sĩ tại Đà Nẵng hiện tại, rằng dẫu cuộc chiến với Covid vẫn còn xa ngái, dẫu có buồn vì phải xa người thân chưa hẹn ngày gặp lại, nhưng họ sẽ luôn cố gắng là những "chiến binh áo trắng anh hùng", nỗ lực hết mình cùng các đồng nghiệp trên cả nước chống lại Covid-19, để một ngày "màu nắng sẽ lung linh"...

Hiện tại, đoạn video clip vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple tiếp tục phải bồi thường 113 triệu USD, vì bóp hiệu năng của những chiếc iPhone cũ

    Apple không thường xuyên xin lỗi, nhưng khi làm vậy thì đó thực sự là một vấn đề lớn
  • Đọc thêm