Clip 6s chứng tỏ sắc thái con người thay đổi nhanh hơn tia chớp

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 25/05/2018

Không thể ngờ sắc thái con người có thể biến đổi còn nhanh hơn vận tốc ánh sáng!

Con người quả là sinh vật thông minh nhất quả đất vì có rất nhiều biểu cảm và sắc thái có thể thay đổi vô cùng nhanh chóng. Trong 100 nguyên nhân làm thay đổi cảm xúc thì có đến 90 yếu tố “chạm khẽ vào tim”, gây bao thương nhớ thông qua việc đánh thức giác quan.

Clip 6s chứng tỏ sắc thái con người thay đổi nhanh hơn tia chớp - Ảnh 1.

Sắc thái con người được xếp vào hàng thay đổi “quá nhanh và quá nguy hiểm”

Và một trong những thứ đánh thức chúng ta dễ dàng nhất không gì khác chính là vị ngon của những món ăn. Tình yêu bắt đầu từ cái dạ dày, ông bà ta nói trước giờ chẳng sai các bạn ạ!

Khi bạn đang cau có, nhăn nhó vì đống công việc khổng lồ và bất ngờ đứng hình khi được húp một muỗng canh ngon tuyệt. Thời gian như dừng lại, miệng chữ A mắt chữ O và… khuôn mặt từ cáu kỉnh mau chóng chuyển thành thần thái “thảo mai”. Trong khi một nốt nhạc trước mắt còn trợn ngược, mày chau, “trừng trừng sát khí” như một con hổ vồ mồi thì sau đó đã biến thành con nai ngơ ngác rồi. Thật là quá nhanh và quá nguy hiểm mà!

Clip 6s chứng tỏ sắc thái con người thay đổi nhanh hơn tia chớp - Ảnh 2.

Cả những em bé cũng biến đổi sắc thái trong cái chớp mắt thôi!

… Cả thế giới thu bé lại trong một tô canh sườn tươi ngon

Trong khi, sức hút từ mùi thơm món ăn quyến rũ 1 thì sự tươi ngon của món ăn có thể đánh thức được gấp 10 lần trái tim người cảm nhận. Bởi đó là hương vị của tự nhiên, của vị ngon món ăn. Nó đánh thức vị giác ngay từ giây đầu tiên chạm lưỡi, ghi nhớ trong não bộ và nhanh chóng đánh thức mọi giác quan. Chắc không ít lần bạn thấy chị gái dữ dằn như “bà la sát” và bất ngờ té ngửa khi bỗng biến thành dịu dàng, nhẹ nhàng, bay bổng đâu nhỉ? Con người đúng là thay đổi nhanh thật đó!

Clip 6s chứng tỏ sắc thái con người thay đổi nhanh hơn tia chớp - Ảnh 4.

Không ít lần chúng ta té ngửa vì hai thần sắc này chỉ cách nhau một nốt nhạc?

Hương vị tươi ngon có sức mạnh xua tan mệt mỏi và khiến chúng ta phải ngỡ ngàng

Đã lâu rồi, những vị thơm thường ngày đã quá quen thuộc đến nỗi khiến chúng ta chai lì cảm xúc. Thậm chí, đôi khi nghe mùi một số món ăn, phản xạ đầu tiên là quẹt mũi, sau đó là nhăn nhúm cơ mặt và cảm giác ngán tận cổ khiến ta phải làm ngơ cho qua không nào? Chỉ có hương vị tươi mới của rau củ, vị ngon của thịt tươi hòa quyện vào mới tạo nên một vị ngọt tinh khiết và đầy kích thích khiến giác quan thức dậy mà thôi. Thần thái con người sẽ biểu lộ ngay khi những xúc giác, vị giác được đánh thức mạnh mẽ. Lúc đó cơ bắp sẽ giãn ra, thư thái, tinh thần như được xoa dịu, cả thân thể như được massage và vẻ mặt sẽ thật hạnh phúc, hân hoan, đón chào cảm giác được tận hưởng điều thú vị mới. Có khi, nếu đủ sức lay chuyển chúng ta còn bị thu phục, bỏ quên những thứ đang làm, đang yêu thích mà thức tỉnh với cảm xúc mạnh mẽ bên trong luôn!

Vị tươi ngon giúp cơ mặt cậu bé giãn ra và tươi vui hơn

Công nghệ giải trí có hấp dẫn đến mấy cũng bị "ngáng chân" bởi vị tươi ngọt đánh thức vị giác

Trong vô vàn những món ăn, vô vàn những mùi vị đã thử qua, hương thơm là thứ khiến chúng ta ngẩn ngơ, bay bổng, nhưng chính vị ngon ngọt của món ăn mới là thứ khiến vị giác không thể quên được. Đằng sau sự thay đổi nhanh đến ngỡ ngàng trong các tình huống tưởng chừng như không liên quan chính là một bát canh "tươi ngọt".

Vị ngọt từ rau củ và thịt, vẫn chưa đủ. Để có được một tô canh "tươi ngọt" tuyệt hảo, bí quyết cho các mẹ là gia vị tươi và ngon nữa, thêm tươi ngọt cho món canh với Knorr từ thịt tươi và ngon các mẹ nhé.

Xem thêm thông tin tại: https://www.facebook.com/KnorrVN/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm