CLB Nam Định gây sốc khi kêu gọi quyên góp cho kẻ bắn pháo gây thương tích bị phạt tù, CĐV cạn lời: "Không đá bóng nên diễn hài à"

GN, Theo Trí Thức Trẻ 15:08 13/08/2020

CLB Nam Định đã có một quyết định vô cùng khó hiểu khi công khai kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ cho cổ động viên từng bắn pháo, gây thương tích trong trận đấu với Hà Nội FC ở mùa giải 2019.

Trên trang fanpage CLB Nam Định đã đăng tải bài viết với nội dung kêu gọi quyên góp tiền cho Vũ Trung Trực, kẻ từng khiến dư luận phẫn nộ với hành động bắn pháo gây thương tích nặng cho một cổ động viên trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy ở mùa giải 2019.

Trong bài đăng có đoạn: "Vì quá đam mê và nhiệt huyết trên mức cần thiết, vì thiếu hiểu biết về phương thức cổ vũ của cá nhân CĐV khi cổ vũ cho đội bóng quê hương tại V.League 2019, em Vũ Trung Trực (một CĐV nhiệt thành của bóng đá Nam Định) đã vướng vòng lao lý".

Lập tức, bài đăng này đã khiến nhiều CĐV phẫn nộ. Dưới phần bình luận, rất nhiều lời mỉa mai, bày tỏ sự tức giận với hành động này của CLB Nam Định. Một CĐV thành Nam viết: "Không hiểu sao đi quyên góp cho người làm xấu mặt đội bóng cũng như CĐV. Thậm chí có người còn bình luận: "Giờ không được đá bóng quay ra diễn hài à?" để bày tỏ sự phản đối.

CLB Nam Định gây sốc khi kêu gọi quyên góp cho kẻ bắn pháo gây thương tích bị phạt tù, CĐV cạn lời: Không đá bóng nên diễn hài à - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra vào ngày 11/9/2019 trong trận Hà Nội FC tiếp đón CLB Nam Định tại V.League trên SVĐ Hàng Đẫy. Phút 55, Vũ Trung Trực thực hiện hành động bắn pháo hiệu từ khán đài B sang khán đài A trúng một nữ CĐV đang ngồi theo dõi trận đấu. Nữ CĐV bị thương nặng ở vùng đùi và được đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội).

Sau phiên tòa xét xử vào sáng 19/5 tại Hà Nội, Trung Trực bị phạt tù 4 năm, vì tội gây rối trật tự công cộng và cố tình gây thương tích. Hiện, động thái kêu gọi ủng hộ của CLB Nam Định vẫn đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội.

CLB Nam Định gây sốc khi kêu gọi quyên góp cho kẻ bắn pháo gây thương tích bị phạt tù, CĐV cạn lời: Không đá bóng nên diễn hài à - Ảnh 2.

Nguyên văn lời kêu gọi của CLB Nam Định trên fanpage chính thức

Sự cố bắn pháo sáng sân Hàng Đẫy ngày 11/09/2019 trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và DNH Nam Định, vì quá đam mê và nhiệt huyết trên mức cần thiết, vì thiếu hiểu biết về phương thức cổ vũ của cá nhân CĐV khi cổ vũ cho đội bóng quê hương tại V.league 2019, em Vũ Trung Trực (một CĐV nhiệt thành của bóng đá Nam Định) đã vướng vòng lao lý và phải chịu trách nhiệm do những gì mà mình gây ra trước pháp luật...

Trên tinh thần "một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ" vào thứ Hai, ngày 17/08/2020 tới đây, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ sẽ cùng gia đình của em Trực sẽ đi thăm hỏi và động viên em tại trại giam nơi em đang cải tạo.

Với một tình cảm đặc biệt dành cho CĐV này sau sự cố đáng tiếc nêu trên, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ chính thức phát động kêu gọi quyên góp tới các tổ chức, cá nhân, NHM và các CĐV Bóng Đá Nam Định trong và ngoài nước ủng hộ em với tình cảm tùy tâm của mỗi người, nhằm phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết của các CĐV Nam Định cũng như với đội bóng thân yêu.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được GĐKT Nguyễn Văn Sỹ trao tận tay cho em và gia đình để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đồng thời giúp em yên tâm cải tạo tốt để sớm trở về hòa nhập với cuộc sống và bóng đá Nam Định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm